Ngày Tam nương có thật sự đáng lo ngại như quan niệm từ bao đời nay?

Ngày Tam nương có phải là ngày đáng sợ?

Trong quan niệm dân gian, ngày Tam nương có thể gặp trục trặc hoặc không thuận vợ thuận chồng khi làm các công việc quan trọng, và có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của cặp đôi sau khi kết hôn.

Khi khai trương hoặc đầu tư trong ngày này, việc kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở. Nếu động thổ trong ngày Tam nương, sẽ đối mặt với nhiều trở ngại hơn so với ngày bình thường.

Theo quan điểm truyền thống, ngày Tam nương thường đem đến nhiều rắc rối và khó khăn. Tuy nhiên, trong quan niệm hiện đại, việc xem ngày đó là xấu hay tốt phụ thuộc vào niềm tin và tín ngưỡng của từng người.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng, không nên quá bị chi phối bởi quan niệm truyền thống vào ngày Tam nương. Sự tín vào một điều gì đó có thể làm con người mất đi sự linh hoạt, trở nên cứng nhắc và bị động trong các tình huống cụ thể.

Nhiều người lo lắng về những quan niệm truyền miệng về ngày Tam nương. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng, cuộc sống của mỗi người phụ thuộc vào trình độ, nghị lực và khả năng vượt qua áp lực và khó khăn.

Ngoài ra, khả năng tính toán và tự quyết định trong cuộc sống cũng phụ thuộc vào từng cá nhân. Vì vậy, sự thành công không chỉ phụ thuộc vào ngày đó có tốt hay xấu.

Ngày này vẫn có những người chọn thực hiện đại sự của mình và có thể đạt được thành công theo ý muốn. Quý độc giả có thể tham khảo bài viết về cách hoá giải ngày Tam nương để tránh những điều không may mắn trong cuộc sống và công việc.

Ngày tam nương

Ngày Tam nương được xem là một trong những ngày không đẹp.

Theo giảng dạy của Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Trưởng ban Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, ngày nay chúng ta nên không còn tin vào ngày Tam nương là ngày không tốt. Không có ngày tốt, ngày xấu, tháng tốt, tháng xấu, năm tốt, năm xấu chỉ có thuận duyên và không thuận duyên.

Việc có sự đồng thuận sẽ giúp chúng ta đạt được thành công nhanh chóng hơn, trong khi sự trái ý sẽ đem lại những khó khăn kéo dài và tổn thất lớn hơn. Để xử lí hiệu quả, chúng ta cần hiểu rõ trong những trường hợp nào có lợi và những trường hợp nào không. Khi có sự thuận lợi, chúng ta nên phát triển, còn khi không thuận lợi, chúng ta cần nỗ lực vượt qua. Mỗi cá nhân đều có lý trí và trí tuệ để tránh rủi ro ở mức thấp nhất.

Đầu óc sáng tạo và lòng kiên nhẫn là yếu tố quan trọng khi thực hiện một công việc quan trọng, không cần phải cố gắng kiềm chế bản thân để đạt được mục tiêu.

Có ngày nào tương tự như ngày Tam nương không?

Giải nghĩa ngày tốt xấu

Theo Tử vi Số mệnh, việc xem xét ngày tốt xấu trong tháng là một trong những nét văn hóa của dân tộc phương Đông nói chung và của người dân Việt Nam nói riêng. Phương pháp này đã tồn tại từ thời xa xưa và vẫn được duy trì cho đến ngày nay.

Nhờ vào việc tiến hành nghiên cứu tỉ mỉ và thực hiện các thí nghiệm khách quan trong đời sống, con người đã khám phá ra quy luật vận động của các hiện tượng và vật chất. Nhờ đó, chúng ta có thể đưa ra các phương pháp và hành động phù hợp với tình huống để tránh những rủi ro và bất lợi trong cuộc sống.

Ngày tốt là gì?

Các ngày tốt là những ngày khi nguyên tắc về thiên can, địa chi, âm dương, ngũ hành và các sao trên bầu trời mang đến niềm vui, điều tốt lành và năng lượng tích cực cho con người.

Theo các chuyên gia phong thủy, ngày tốt là những ngày khi các hành tinh trong hệ Mặt Trời tương tác với Trái đất, tạo ra nhiều nguồn khí may mắn và cát lợi. Điều này giúp công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và thành công.

Ngày đẹp tràn đầy năng lượng tích cực, vận may trải đều khắp mọi nơi, đồng thời công việc được tiến hành suôn sẻ và thành công.

Ngày xấu là gì?

Ngày xấu là ngày Trái đất gánh chịu tác động không tốt từ các hành tinh hoặc các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, làm cho sự vật và hiện tượng gặp nhiều khó khăn. Trong những ngày này, trường khí năng lượng tạo ra nhiều trở ngại, cản trở cho các công việc. Ảnh hưởng xấu đến kết quả công việc, gây hỏng hóc, ảnh hưởng đến sức khỏe và tốn kém tài chính.

Ngày Hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là ngày lợi ích to lớn, vì vậy mọi người thường chọn ngày hoàng đạo để thực hiện các công việc quan trọng với niềm tin rằng mọi việc sẽ diễn ra trôi chảy, thành công và theo đúng ý muốn.

Theo quan điểm dân gian của các nước phương Đông, mặt trời thường được coi như ông Trời – người quyết định đến sự sống của tất cả mọi vật. Trên quỹ đạo di chuyển của ông Trời, có sự hộ tống và bảo vệ từ các vị thần. Mỗi vị thần đại diện cho một ngôi sao, trong đó có cả thần thiện và thần ác.

Mỗi thần sẽ có một nhiệm vụ bảo vệ riêng và trong 12 giờ sẽ có 12 vị thần thay phiên nhau tuần tự trong mỗi ngày trong tháng. Con đường mà thần thiện đi qua được gọi là Hoàng đạo, trong khi đó, đường mà thần ác đi qua được gọi là Hắc đạo.

Ngày Hắc đạo là gì?

Theo quan niệm dân gian, ngày Hắc Đạo được coi là ngày xấu và cần tránh làm việc quan trọng. Vào ngày này, thần ác được cho là tìm đến nhân gian và gây rối cho con người. Vì vậy, mọi người nên kiêng cữ và tránh làm những công việc quan trọng vào ngày này.

Ngày Tam nương có đáng sợ như quan niệm? - Ảnh 2.

Theo quan niệm dân gian, thực hiện công việc quan trọng vào ngày Tam nương thì phần lớn công việc không thành công.

Tại sao phải xem ngày tốt xấu?

Việc xem xét ngày tốt xấu đã từ lâu được coi trọng và vẫn đóng vai trò quan trọng cho đến ngày nay. Khi quyết định thực hiện những việc quan trọng như xây dựng nhà, tổ chức đám cưới, khai trương, hoặc đi xa… Mọi người đều xem xét và lựa chọn những ngày tốt để tiến hành.

Xem ngày tốt xấu là một phương pháp để chọn ra những ngày không may trong tháng dựa trên tuổi hay năm sinh của người chủ để thực hiện các công việc. Mong muốn của chúng ta là nhận được nhiều may mắn, điều tốt đẹp và có thể tránh được nhiều rủi ro, khó khăn, kẻ thù hoặc những điều không tốt sẽ đến với chúng ta.

Tránh thực hiện các công việc quan trọng trong các ngày Tam nương, Nguyệt kỵ, Thổ tú, Kim thần sát, Dương công kỵ nhật và Vãng vong.

Cần hạn chế tổ chức lễ cưới và các công việc liên quan đến xây dựng nhà vào các ngày như Sát chủ, Hoang vu tứ quý và Không phòng.

Các ngày được xem là tương tự ngày Tam nương

Các ngày Tam nương sát gồm

Các ngày Tam nương trong tháng được xác định là 3, 7, 13, 18, 22 và 27 Âm lịch. Người ta tin rằng những ngày này không đem lại may mắn. Vì vậy, người ta khuyên gia chủ nên tránh những hoạt động quan trọng như mua xe, mua nhà, hay thực hiện các sự kiện quan trọng vào những ngày gần nhất với ngày Tam nương.

Các ngày được xem là tương tự ngày Tam nương

Các ngày tránh công việc theo lịch Dương là: 13/1; 12/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8,29/7; 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12.

Trong ngày Dương công kỵ, gia chủ nên tránh thực hiện các công việc liên quan đến mua bán và xây dựng để tránh lãng phí tiền bạc và công sức của mình.

Các ngày Thọ tử theo thứ tự là Bính Tuất tháng 1, Nhân Thìn tháng 2 và Tân Hợi tháng 3.

Tháng 4 là Đinh Tỵ, tháng 5 là Mậu Tý, tháng 6 là Bính Ngọ và tháng 7 là Ất Sửu.

Tháng 8 là Quý Mùi, tháng 9 là Giáp Dần, tháng 10 là Mậu Thân, tháng 11 là Tân Mão và tháng 12 là Tân Dậu.

Ngày Thọ tử, gia đình có thể gặp nhiều sự cố, và nếu cố chấp kết hôn, nó có thể dẫn đến sự tan vỡ trong tương lai. Nên tránh mua xe và hạn chế tham gia giao thông.

Ngày Tam nương có đáng sợ như quan niệm? - Ảnh 3.

Ngày Tam nương vẫn được nhiều người tránh không nên làm những việc trọng đại.

Ngày thứ nhất:

Tháng 1 là Tỵ, tháng 2 là Tý, tháng 3 là Mùi, tháng 4 là Mão.

Tháng 5 là thân, tháng 6 là tuất, tháng 7 là hợi và tháng 8 là sửu.

Tháng chín, tháng mười, tháng mười một và tháng mười hai.

Ngày này nên tránh thực hiện những việc như xây dựng nhà cửa, tổ chức đám cưới và tang lễ. Nếu không, sẽ gây thiệt hại về tài chính, ảnh hưởng đến sức khỏe và tổn thương bản thân.

Ngày tháng tiêu tan:

Tháng 1 là Dần, tháng 2 là Tỵ, tháng 3 là Thân, và tháng 4 là Hợi.

Tháng 5 là Mão, tháng 6 là Ngọ, tháng 7 là Dậu và tháng 8 là Tý.

Trong tháng 9, tháng 10 là tháng Mùi, tháng 11 là tháng Tuất và tháng 12 là tháng Sửu.

Trong phong thủy, ngày Vãng Vong (hay còn gọi là ngày Lục sát) được cho là mang lại điềm xấu, vận hạn và trắc trở cho gia chủ. Vì vậy, trong những ngày này, việc xuất hành và thực hiện các công việc khác đều bị kỵ tránh.

Các ngày Nguyệt Kỵ là mùng 5, 14 và 23 Âm lịch hàng tháng. Những ngày này, Trái đất bị ảnh hưởng mạnh bởi mặt trăng, gây tác động đáng kể đến sự sống và sinh tồn của các loài sống trên Trái đất. Do đó, trong những ngày này, chúng ta nên chú ý đến sức khỏe và tránh thực hiện các hoạt động như mua bán, cưới hỏi và xây dựng nhà.

Các ngày không phù hợp: Ngày Thìn, Tỵ, Tý trong mùa Xuân; ngày Tuất, Hợi, Mùi trong mùa Hạ; ngày Mão, Dần, Ngọ trong mùa Thu; ngày Thân, Dậu, Sửu trong mùa Đông. Trong những ngày này, việc cưới gả và xây nhà nên tránh.

Các ngày Hoang vu tứ quý: Ngày Thân mùa Xuân; ngày Dần mùa Hạ; ngày Thìn mùa Thu và ngày Tỵ mùa Đông. Nên tránh cất nhà hay hôn thú vào những ngày này.

Những ngày Kim thần thất sát:

Trong năm Giáp – Kỷ, có các ngày Ngọ, Mùi, Thân, Dậu.

Trong năm Ất – Canh, các ngày Thìn và Tỵ được xem là đặc biệt. Trong khi đó, trong năm Bính – Tân, các ngày Dần, Mão, Ngọ và Mùi cũng có ý nghĩa quan trọng.

Trong năm Đinh – Nhâm, có các ngày Dần, Mão, Tuất, Hợi.

Trong năm Mậu – Quý, có các ngày Thân, Dậu, Tý, Sửu.

Hôm này được coi là ngày bất lợi – ngày đen đủi, mọi việc đều nên tránh xa. Những điều không may, mâu thuẫn, xung đột, sợ hãi và tổn thương trong cuộc sống.

Các ngày Tam Sát:

Tam Sát đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở nên từ lâu đã có câu: Để thu hút tài lộc, cần phải xóa bỏ Tam Sát.

Nếu gặp phạm phải Tam Sát, tài vận trong năm sẽ bị ảnh hưởng xấu, gặp nhiều khó khăn, vận đen đến cả bản thân và gia đình.

Tên gọi Tam Sát là sự kết hợp của Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát. Để tránh gặp phải Tam Sát, cần chú ý rằng Dần Ngọ Tuất sẽ sát phương Bắc, Thân Tý Thìn sát phương Nam, Hợi Mão Mùi sát phương Tây và Tỵ Dậu Sửu sát phương Đông.

Xích Tùng Tử giáng hạ là những ngày đặc biệt.

Trong tháng Giêng, có hai ngày đặc biệt là ngày 7 và 11. Trên tháng 2, có hai ngày đáng chú ý là ngày 9 và 19. Trong tháng 3, có hai ngày quan trọng là ngày 15 và 16.

Tháng 4 có hai ngày đặc biệt là ngày 9 và 22. Tháng 5 có hai ngày đặc biệt là ngày 9 và 14. Tháng 6 có hai ngày đặc biệt là ngày 10 và 20.

Trong tháng 7, có hai ngày quan trọng là ngày 8 và 23. Trái lại, trong tháng 8, có hai ngày quan trọng là ngày 18 và 29. Cuối cùng, trong tháng 9, cũng có hai ngày quan trọng là ngày 2 và 23.

Tháng 10 có hai ngày quan trọng là ngày 1 và ngày 14. Tháng 11 cũng có hai ngày quan trọng là ngày 2 và ngày 21. Cuối cùng, tháng 12 cũng có hai ngày quan trọng là ngày 1 và ngày 30.

Ngày Xích Tùng Tử giáng hạ là thời điểm xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý trên toàn cầu do lực lượng lửa gây ra. Vì vậy, khi đến những ngày này, cần tránh làm nhà, mai táng, kinh doanh, hoạt động cưới hỏi, khai trương, và xuất quân…

Bài viết chỉ cung cấp thông tin tham khảo.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống