Ngành ngôn ngữ anh lấy bao nhiêu điểm

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh cho kỳ thi đại học sắp tới thì chắc chắn không thể bỏ qua nội dung chia sẻ trong bài viết dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2021 ở các trường đại học, giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Nhận xét về điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các năm trước

Đề thi THPT Quốc gia trong những năm gần đây được sử dụng cho hai mục đích là xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học. Các thầy cô khi ra đề thi cũng cân nhắc làm sao phải phù hợp với chương trình học hiện tại của thí sinh.

Với đề thi tiếng Anh THPT 2021, phần lớn thầy cô chuyên môn và các bạn thí sinh nhận xét là dễ hơn so với nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta chủ quan trong kỳ thi đại học năm 2022 này.

Đề thi dễ góp phần giúp điểm mặt bằng chung của các thí sinh 2021 cao hơn hẳn so với những năm trước, đồng thời đẩy điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường đại học tăng cao. Chính vì vậy, các thí sinh vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh ở các trường đại học.

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh 2021

Phổ điểm thi tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tăng mạnh so với những năm trước

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của các trường đại học phía Nam

Hiện nay, nhiều trường đại học thông báo tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh theo 3 hình thức: xét tuyển đại học, xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Tp. HCM tổ chức.

Vì là ngành học thuộc top đầu nên ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm được rất nhiều thí sinh quan tâm. Cùng theo dõi điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2021 cụ thể của các trường đại học phía Nam trong nội dung dưới đây.

>>> Xem thêm: Top đầu những trường đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh khu vực phía Nam

diem-chuan-nganh-ngon-ngu-anh-02

Đánh giá điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Tp. HCM)

Năm 2021, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp khối D01 các môn: Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh.

Cụ thể, điểm chuẩn trúng tuyển ngành ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là 27.20, tăng 1.05 điểm so với năm 2021.

Trường Đại học Sư phạm Tp. HCM

Ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Sư phạm Tp. HCM được xét tuyển theo tổ hợp khối D01, gồm các môn: Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh. Điểm tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh của trường có sự khác nhau tùy theo hình thức xét tuyển.

 • Phương thức xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT: 27.92 điểm. Điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh bằng tổng điểm trung bình của 3 môn học trong 6 học kỳ ở THPT cộng với điểm ưu tiên.
 • Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT: 26 điểm.

Nhìn chung, mặt bằng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Sư phạm Tp. HCM tăng nhẹ so với năm ngoái.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp. HCM (HUFLIT)

Trong năm 2021, ngành có điểm chuẩn cao nhất tại HUFLIT là ngành Ngôn ngữ Anh với mức điểm 32.2. Phổ điểm này tăng mạnh với năm ngoái (29.25). Ngành Ngôn ngữ Anh của HUFLIT xét tuyển dựa theo tổ hợp khối A01 (Toán – Vật lý – Hóa học), D14 (Ngữ văn – Lịch sử – Tiếng Anh) và D15 (Ngữ Văn – Địa lý – Tiếng Anh). Trong đó, điểm tiếng Anh nhân hệ số 2.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Tp. HCM (UEF)

Ngành ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Tp. HCM năm 2021 được xét tuyển theo 3 phương thức sau:

 • Phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT: 21 điểm.
 • Điểm chuẩn xét học bạ THPT: 21 điểm.
 • Phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. HCM: 650 điểm.

Các tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của trường bao gồm: A01 (Toán – Vật lý – Tiếng Anh), D01 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh), D14 (Ngữ Văn – Lịch sử – Tiếng Anh), D15 (Ngữ văn – Địa lý – Tiếng Anh).

Ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Yersin Đà Lạt lấy bao nhiêu điểm?

Năm 2021 Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh theo ngành Ngôn ngữ Anh theo 3 phương thức xét tuyển với điểm chuẩn cụ thể như sau:

 • Xét kết quả học tập trong 3 năm học: Điểm trung bình lớp 12 ≥ 6.0 điểm; Tổng điểm trung bình 3 học kỳ ≥ 17 điểm; Hoặc tổ hợp 3 môn ≥ 17 điểm.
 • Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT: 15 điểm.
 • Xét kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Tp. HCM tổ chức: 600 điểm.

Các tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Yersin Đà Lạt bao gồm: A01 (Toán – Vật lý – Tiếng Anh), D01 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh), D14 (Ngữ Văn – Lịch sử – Tiếng Anh) và D15 (Ngữ văn – Địa lý – Tiếng Anh).Ghi chú:

 • Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển được áp dụng cho học sinh phổ thông thuộc khu vực 3.
 • Thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên theo khu vực và đối tượng sẽ được cộng điểm ưu tiên theo đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi khu vực thuộc ưu tiên cách nhau 0,25 điểm, mỗi nhóm đối tượng thuộc ưu tiên cách nhau 1,0 điểm.

diem-chuan-nganh-ngon-ngu-anh-03

Đại học Yersin Đà Lạt đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo hướng thực tế, gắn kết nhu cầu thực tiễn

>>>Tham khảo thêm: Thời gian học ngành ngôn ngữ Anh trong bao lâu?

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học hot nhất trong các trường đại học, vì vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh luôn nằm trong top điểm chuẩn cao nhất. Hi vọng bài viết trên sẽ là thông tin tham khảo hữu ích cho những bạn đang có ý định thi vào ngành học này.

Để nhận tư vấn tuyển sinh của Đại học Yersin Đà Lạt, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

 • Hotline: 1900 633 970 – 0911 66 20 22
 • Website: http://yersin.edu.vn
 • Email: [email protected]
 • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

>>> Có thể bạn quan tâm:

 • Ngành Công nghệ thông tin học trường nào?
 • Ngành Digital Marketing học trường nào?
 • Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào?