Nên mua iPhone dung lượng bao nhiêu GB là hợp lý?

nên mua iphone dung lượng bao nhiêu

Khả năng lưu trữ là một vấn đề nhiều người quan tâm khi mua điện thoại.

1. Nên mua iPhone bao nhiêu GB?

Để xác định nên mua iPhone phiên bản bộ nhớ bao nhiêu GB là đủ, bạn cần cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình.

Bộ nhớ trên một chiếc điện thoại bao gồm cả RAM và ROM. RAM được biết đến là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, hay còn gọi là bộ nhớ ngoài. Trong khi đó, ROM là bộ nhớ trong hoặc dung lượng lưu trữ. Đơn vị GB (viết tắt của Gigabyte) thường được sử dụng để đo khả năng lưu trữ thông tin của bộ nhớ. Khi giá trị này càng cao, thiết bị sẽ có nhiều không gian hơn để lưu trữ dữ liệu.

Thông thường, nếu người dùng chỉ sử dụng các chức năng cơ bản và không cần lưu trữ quá nhiều dữ liệu, một thiết bị với dung lượng thấp đến trung bình đã đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên, nếu người dùng yêu cầu dung lượng lưu trữ cao hơn, họ cần mua các thiết bị có bộ nhớ lớn hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giá cả của thiết bị sẽ tăng theo dung lượng lưu trữ tăng lên.

2. iPhone nên mua bao nhiêu GB là hợp lý?

mua iphone dung lượng bao nhiêu

Có 6 phiên bản dung lượng trên điện thoại iPhone để bạn có thể chọn.

Hiện tại, các sản phẩm iPhone hiện có 6 tùy chọn về dung lượng lưu trữ bao gồm: 64GB, 128GB, 256GB, 512GB và 1T.

 • Phiên bản 64GB và 128GB: Lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động cơ bản; phục vụ nhu cầu giải trí bằng việc lướt web, xem phim trực tuyến; cho phép chụp ảnh thoải mái nhưng có hạn chế trong việc lưu trữ video và tải các trò chơi nặng.
 • Phiên bản 256GB: Tương tự như hai phiên bản trước nhưng có dung lượng lưu trữ lớn hơn. Đây là sự lựa chọn hàng đầu dành cho người dùng thông thường.
 • Phiên bản 512GB: Bên cạnh việc đáp ứng các chức năng cơ bản, dung lượng này hoàn toàn phù hợp với những người đam mê quay phim, chụp ảnh hoặc cần làm việc liên quan đến chỉnh sửa hình ảnh và video trên điện thoại.
 • Phiên bản 1T: là phiên bản có dung lượng tuyệt vời hoàn toàn đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn.
 • Ngoài ra, khi lựa chọn bộ nhớ cho điện thoại, có hai điều quan trọng cần lưu ý. Đầu tiên, smartphone cần dành một dung lượng nhất định để lưu trữ các tệp hệ thống. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua phiên bản 64GB, thực tế chỉ có khoảng 45GB để lưu trữ dữ liệu. Thứ hai, kích thước của hầu hết các ứng dụng sẽ tăng sau một thời gian sử dụng, gây tốn bộ nhớ quan trọng trên điện thoại của bạn.

  3. Tại sao iPhone có GB càng lớn giá tiền càng cao?

  Có nhiều người thắc mắc về lý do tại sao giá tiền của iPhone tăng theo dung lượng bộ nhớ. Có hai nguyên nhân chính để giải thích vấn đề này như sau:

 • Thiết bị sử dụng con chip cao cấp để tăng dung lượng lưu trữ. Apple đã dành thời gian, công sức và tiền bạc để nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm chất lượng. Các sản phẩm của Apple luôn định hình và dẫn đầu xu hướng công nghệ trên thị trường.
 • Vấn đề về doanh thu đối với các thiết bị Apple có liên quan đến việc không hỗ trợ bộ nhớ ngoài (microSD). Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn có dung lượng bộ nhớ cao hơn để đáp ứng nhu cầu của mình, bạn sẽ phải trả một khoản tiền lớn hơn tương ứng với khả năng lưu trữ đó.
 • Toàn bộ thông tin trên đã cung cấp đủ cho bạn để quyết định mua một phiên bản iPhone với dung lượng phù hợp. Bạn đã chọn được phiên bản mà bạn mong muốn chưa? Hãy liên hệ với DIGIPHONE để được tư vấn và mua hàng ngay.

  Website: https://digiphone.Vn/.

  Địa chỉ:.

 • 642 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số nhà 276 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 7, Thái Hà, khu vực Đống Đa, thành phố Hà Nội.
 • HOTLINE: 0905.988.900.

  Xem thêm các bài viết có liên quan:

  HCM Digiphone

  Trường Vũ Xuân.

  Digiphone là cửa hàng điện thoại di động do Vũ Xuân Trường sở hữu. Chúng tôi chuyên kinh doanh các sản phẩm của hãng Apple như điện thoại iPhone, iPad và phụ kiện liên quan như loa, tai nghe, cáp sạc, củ sạc. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay pin, ép màn hình cho các dòng iPhone, iPad.

  Bài viết liên quan