Nên học spa hay phun xăm thẩm mỹ? Học nghề nào tốt hơn?

Spa và phun xăm thẩm mỹ hiện là 2 ngành nghề làm đẹp rất nổi trên thị trường. Không những lượng khách hàng có nhu cầu câu mà cả 2 đều là nghề mang lại thu nhập đáng mơ ước. Chính vì vậy, việc học hai nghề này đang là xu hướng của hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại phân vân giữa việc nên học spa hay phun xăm vì cả hai đều rất tốt. Và bản thân phù hợp với nghề nào hơn? Bài viết dưới đây, Seoul Academy sẽ giải đáp đến bạn về thắc mắc trên.

Nên học spa hay phun xăm thẩm mỹ?
Nên học spa hay phun xăm thẩm mỹ?

Đôi nét về nghề spa và nghề phun xăm thẩm mỹ

Để lựa chọn nên học nghề spa chăm sóc da hay nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp bạn cần hiểu rõ đây là nghề như thế nào?

Nghề spa chăm sóc da là gì?

Spa là một nghề thẩm mỹ rất rộng với nhiều dịch vụ khác nhau. Mục đích của spa là làm cho khách hàng thoải mái bằng các liệu pháp chăm sóc cơ thể như massage mặt, body hoặc các dịch vụ làm đẹp thiên về điều trị da và body.

Nếu tham gia khóa học spa, bạn sẽ được tham gia các lớp học đào tạo nghề chuyên nghiệp như chăm sóc da chuyên sâu, các phương pháp làm đẹp từ thủ công đến các sử dụng các công cụ làm đẹp. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo các liệu trình điều trị da, các vấn đề về da và cách khắc phục.

Đôi nét về nghề spa
Đôi nét về nghề spa

Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì?

Nghề phun xăm thẩm mỹ cũng là nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp. Tuy nhiên, phun xăm thẩm mỹ lại thuộc nhóm thẩm mỹ. Đây là ngành nghề thu hút rất nhiều khách hàng hiện nay. Vì vậy, nhu cầu học cũng tăng lên rất nhiều.

Đôi nét về nghề phun xăm thẩm mỹ
Đôi nét về nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp sử dụng phương pháp điêu khắc lên các bộ phận như chân mày, mí, môi, … để tăng độ sắc sảo cho gương mặt.

Học phun xăm thẩm mỹ, người học sẽ được đào tạo chuyên sâu về cách định dáng chân mày phù hợp với gương mặt. Chọn màu mày, mí, môi phù hợp với từng loại da. Cách xử lý môi thâm như thế nào… Tất tần tật những kỹ thuật đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng một cách hoàn hảo nhất. Ngoài ra, học viên còn được tiếp xúc với các kỹ thuật xăm hiện đại.

Vị trí của ngành spa và phun xăm thẩm mỹ trên thị trường

Hiện nay, nghề spa và phun xăm thẩm mỹ là hai nghề có chỗ đứng vững chắc trên thị trường việc làm. Đây là nghề làm đẹp không bao giờ lỗi thời bởi nhu cầu làm đẹp của người dân càng tăng khi kinh tế và xã hội càng phát triển.

Về thu nhập, đây cũng là 2 ngành nghề có thu nhập cao. Dù bạn là nhân viên spa hay nhân viên phun xăm thẩm mỹ, mức thu nhập của bạn cũng chắc chắn trên 8 con số một cách dễ dàng. Con số này còn chưa tính việc nếu mở tiệm spa hay điêu khắc thẩm mỹ kinh doanh riêng.

Nghề spa và phun xăm thẩm mỹ được đánh giá là ngành nghề không thiếu việc làm. Thậm chí, tình hình hiện nay trong 2 nghề này là “cung vượt cầu”. Chính vì vậy, các chuyên viên spa hay chuyên viên phun xăm thẩm mỹ rất có giá.

Những điều cần biết về spa và phun xăm thẩm mỹ

Vậy những yêu cầu, tố chất cần có của học viên trước khi quyết định theo học spa hay học phun xăm?

Lưu ý khi học nghề spa hay phun xăm thẩm mỹ

Vì cả 2 đều thuộc nhóm nghề làm đẹp nên các điều cần chú ý của 2 ngành nghề này khá giống nhau.

 • Nghề làm đẹp đòi hỏi sự quyết tâm rất lớn: Trước khi đăng ký bất cứ khóa học nào, bạn cần phải chắc chắn rằng mình thích nó. Sự yêu thích đối với nghề học rất quan trọng. Vì điều này quyết định đến sự quyết tâm và gắn bó của bạn trong suốt quá trình học.
 • Nghề làm đẹp thường kéo dài hàng giờ liền trong một ngày. Có khi bạn chỉ nghỉ trưa được tâm 30 phút rồi lại ra tiếp tục làm việc. Vì vậy, công việc này đòi hỏi bạn phải đảm bảo sức khỏe và sức chịu đựng thật tốt.
 • Tìm nơi học uy tín sẽ giúp tay nghề của bạn được nâng cao và vững chắc hơn. Nên tìm các trường đào chú trọng thực hành nhưng không quên lí thuyết. Học lý thuyết giúp bạn có thể trả lời các thắc mắc của khách hàng. Thực hành giúp bạn làm quen với công việc. Đồng thời nâng cao tay nghề, kỹ thuật của bản thân.

Yêu cầu đối với người làm nghề spa chăm sóc da

Để trở thành người kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, bạn cần phải có:

 • Sự yêu nghề: Spa là nghề học đòi hỏi tính nhẫn nhịn và chịu khó. Nếu bạn không có sự yêu nghề, đôi lúc bạn sẽ không có động lực để tiếp tục theo đuổi nghề.
 • Sự khéo léo: Vì tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên sự khéo léo cực ỳ quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định quay lại lần sau của khách hàng.
 • Chịu khó: Bạn sẽ đứng hơn 12 tiếng/ ngày khi là kỹ thuật viên spa. Và các ngày lễ, đặc biệt là Tết, số giờ sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu không chịu khó, bạn sẽ từ bỏ công việc rất dễ dàng.
 • Sức khỏe: Kỹ thuật viên spa thường xuyên đứng hơn là ngồi. Vì vậy bạn nhất định phải có một đôi chân thật chắc nhé!

Yêu cầu đối với người làm nghề phun xăm

Để trở thành người kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp, bạn cần phải có:

 • Sự yêu nghề
 • Tính thẩm mỹ: Nghề này tác động trực tiếp đến vẻ đẹp của khách hàng, vì vậy bạn phải có mắt nhìn thẩm mỹ để quyết định mẫu nào sẽ phù hợp với khách hàng nào.
 • Tính tỉ mỉ: Phải tỉ mỉ, thật tỉ mỉ. Vì phun xăm sẽ thực hiện trên các bộ phận chủ yếu trên khuôn mặt như mắt, mí, môi. Những bộ phận mềm. Vì vậy bạn phải tỉ mỉ và cực kỳ cẩn thận để không xảy ra sai sót nào.
 • Vệ sinh: Hãy chắc chắn mình là một người sạch sẽ. Tất cả dụng cụ, tay của một thợ phun xăm thẩm mỹ đều phải được khử trùng thật sạch trước khi thực hiện.
 • Luôn cập nhật những cái mới: Công nghệ hiện đại dẫn đến các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ cũng phát triển theo. Vì vậy, bạn phải thường xuyên cập nhật các tin tức, công nghệ mới của ngành này.

Vậy nên học spa hay phun xăm thẩm mỹ?

Để quyết định nên học nghề spa hay phun xăm thẩm mỹ. Bạn hãy tự đánh giá mình là người như thế nào trong 2 yêu cầu được đề cập đến ở trên.

Nếu bạn là người xác định được sở thích

Lúc này, việc nên chọn học nghề spa hay phun xăm thẩm mỹ sẽ phụ thuộc vào sở thích. Nhiệm vụ bây giờ của bạn là hoàn thành khóa học yêu thích và ra hành nghề. Đảm bảo với bạn rằng, dù bạn chọn ngành nghề nào thì cũng không thể thất nghiệp được.

Nếu bạn xác định theo nhu cầu thị trường

Trường hợp này lại khá lăn tăn vì cả 2 ngành nghề đều đang rất cần trên thị trường. Khi ra trường, bạn sẽ có việc làm dễ dàng với thu nhập cao. Với trường hợp này, bạn hãy xem xét mình thuộc nhóm nào trong 2 nhóm yêu cầu trên. Nếu bạn thuộc nhóm spa, hay đi học spa. Nếu bạn thuộc nhóm phun xăm, hãy học phun xăm.

Dù sao, mục đích cuối của học nghề cũng là có một tương lai ổn định nên việc lựa ngành nghề nào trong hai ngành nghề trên cũng tốt cả. Việc của bạn lúc này là tìm cho mình một trung tâm học nghề spa hay phun xăm thẩm mỹ thật tốt và chất lượng.

Tiêu chí chọn trung tâm học nghề thẩm mỹ uy tín

Những tiêu chí sau sẽ giúp bạn chọn được địa chỉ học nghề spa hoặc phun xăm chất lượng, đảm bảo tay nghề sau khi kết thúc khóa học:

Thứ nhất: Sự uy tín, quá trình phát triển

Sự uy tín luôn là điều bạn cần đặt lên hàng đầu khi lựa chọn làm nơi học nghề làm đẹp nói chung và trung tâm dạy phun xăm thẩm mỹ nói riêng. Cần tìm hiểu trung tâm đó đã hoạt động được bao nhiêu năm. Trong quá trình hoạt động đã đạt được những thành tựu nào. Bạn có thể tìm các thông tin này trên mạng Thông thường, các trường uy tín sẽ được lên báo chí rất là nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các trang web của trung tâm đó và coi web được đầu tư như thế nào?Thông tin trên website ra sao…

Thứ 2: Đội ngũ giáo viên

Điều thứ 2 cần quan tâm đó chính là người dạy có phải là chuyên gia trong ngành hay không? Bởi lẽ, khi được học với chuyên gia trong ngành làm đẹp, thẩm mỹ, bạn sẽ dễ dàng nắm được bài và ghi nhớ rất lâu. Bên cạnh đó, là chuyên gia, các cô sẽ biết cách khiến bạn học mà không bị nhàm chán, không dễ nản chí bỏ học. Hơn thế nữa, bạn sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm làm việc thực tế, được truyền đạt những kỹ năng trong quá trình học.

Trình độ giáo viên ảnh hưởng đến tay nghề của học viên khi ra trường
Trình độ giáo viên ảnh hưởng đến tay nghề của học viên khi ra trường

Thứ 3: Chương trình học nghề

Chương trình học rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu xem trong khóa học đó, mình sẽ được học những gì? Những môn học đó được học chương trình như thế nào? Có được thực hành trên người thật hay khôn? Đơn giản khi được trải nghiệm thực hành trên người thật. Tay nghề của bạn sẽ được nâng cao rất nhiều. Bên cạnh đó, khi ra nghề, bạn sẽ không bỡ ngỡ mà luôn tự tin với kỹ thuật chăm sóc da của mình.

Thứ 4: Cơ sở vật chất

Là một trung tâm dạy học làm đẹp, thẩm mỹ. Trung tâm đó nhất định phải được trang bị các công nghệ chăm sóc da hiện đại, tối tân. Ngoài ra, về cơ sở vật chất, trung tâm đào tạo phải đảm bảo được vệ sinh, phòng ốc sạch sẽ, sáng sủa. Đặc biệt, phòng học thực hành phải được thiết kế giống với các spa hiện tại: sáng, sạch và thơm. Điều này tạo cảm giác dễ chịu cho người học.

Cơ sở vật chất spa
Cơ sở vật chất spa

Kết luận

Dù bạn có quyết định học chăm sóc da hay phun xăm thẩm mỹ, tương lai nghề nghiệp của bạn vẫn luôn được đảm bảo. Mọi quyết định chỉ nằm ở sự lựa nên học nghề spa hay phun xăm thẩm mỹ của bạn.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn đưa ra cho mình câu trả lời “Nên học nghề spa hay phun xăm thẩm mỹ?” phù hợp.

Hiện nay, Seoul Academy đang mở các lớp đào tạo về khóa spa và Phun thêu Điêu khắc. 2 khóa này được rất nhiều học viên đăng ký tham gia tại Seoul Academy.

Nếu bạn có ý định học thẩm mỹ, làm đẹp. Hãy liên hệ ngay với Seoul Academy để được tư vấn về khóa học cũng như các chương trình ưu đãi tại học viện nhé!