Nên hay không nên học đại học văn lang

Edu2Review là cộng đồng tin cậy cho mọi người có thể tìm kiếm, đánh giá, bình luận các đơn vị đào tạo: trường học, trung tâm tiếng Anh, trung tâm ngoại ngữ, đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ…

Với câu hỏi trường Đại học HUFLIT, Hồng Bàng, Văn Lang có tốt không, Edu2Review gửi đến bạn đọc bài viết sau!

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT)

Đại học HUFLIT được thành lập ngày 26/10/1994, được xem là trường dân lập lâu đời tại Sài Gòn. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, HUFLIT đã có được một vị trí ổn định trong xã hội và được mọi người công nhận là trường đại học có chất lượng đào tạo cao. Chất lượng đào tạo của HUFLIT được đánh giá như sau:

“Đối với tôi, HUFLIT là 1 trường đại học khá tốt. Cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi. Đội ngũ giảng viên tận tâm, vui tính… Đặc biệt các thầy cô trẻ rất nhiệt huyết. Phong trào hoạt động rất nhiều và thú vị. Điểm số trung thực . Đây là một môi trường đào tạo khá chất lượng và bảo đảm cho đầu ra với các sinh viên học tập tốt và chăm chỉ” – Phan Lan Chi nhận xét.

“HUFLIT là một môi trường tốt đáng để học tập, trường có hầu như mọi thứ mà một sinh viên cần có: Môi trường tốt thoải mái, thầy cô giáo nhiệt tình giúp đỡ, hòa đồng với mọi người từ cô bác chú nhân viên trong trường. Bên cạnh đó, trường cũng thường hay có những hoạt động rất có ích cho các sinh viên tham gia” – Trần Anh Thy chia sẻ.

Bạn Ha Nguyen cho biết: “Thầy cô giỏi, có chuyên môn và giảng dạy rất tâm huyết. Môi trường hoạt động sôi nổi, ca hát nhảy múa linh đình liên tục, cảm thấy cũng không bị nhàm chán tuổi sinh viên. Tuy nhiên, học phí mắc so với cơ sở vật chất được hưởng. Phòng ban hành chính khá thờ ơ với sinh viên. Tóm lại, học ở đây thì vui, kiến thức là chính thì ổn. Rèn luyện sự hoạt bát, tự tin, dạn dĩ cũng tốt vì các bạn trong trường hoạt động ngoại khóa khá mạnh”.

Xem thêm đánh giá của sinh viênvề Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM

Đội ngũ giáo viên trường Đại học HUFLIT (Nguồn: HUFLIT)Đội ngũ giáo viên trường Đại học HUFLIT (Nguồn: HUFLIT)

Đại học Ngoại ngữ Tin học là 1 trường khá tốt phù hợp với các bạn sinh viên có định hướng nghề nghiệp về lĩnh vực này. Lời khuyên khi vào đây là bạn cần năng động, sáng tạo và tích cực tham gia hoạt động xã hội.

Điểm tốt nhất của HUFLIT có lẽ là chất lượng đào tạo cao và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm, khơi gợi sự hứng thú ở sinh viên. Điều duy nhất mà HUFLIT cần cải thiện là cách xử lý vấn đề của các phòng ban, theo phản ảnh của 1 bộ phận sinh viên là vẫn còn chậm và bất cập.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập. Sau 19 năm hình thành và phát triển, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã nhiều lần đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Trên trang đánh giá Đại học Quốc tế Hồng Bàng của Edu2Review, có rất nhiều sinh viên đã bày tỏ cảm xúc, gửi gắm những nhận xét chân thành nhất về trường. Mời bạn đọc điểm qua một vài tâm sự của sinh viên Hồng Bàng:

“Mình khá hài lòng về trường. Cơ sở vật chất tốt. Chất lượng giảng dạy đảm bảo, giảng viên nhiệt tình, ân cần. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể phát triển bản thân” – Nguyễn Trúc Duyên.

“Là 1 sinh viên chuẩn bị lên năm 3 của ngành Du lịch Quốc tế, mình thấy trường đã có sự cố gắng rất nhiều trong việc phát triển cơ sở vật chất và giáo dục. Đội ngũ giảng viên hoà nhã, thân thiện, nhiệt tình đóng góp, trao đổi, trau dồi thêm kiến thức cho sinh viên, lại có mức học phí vừa phải với sinh viên” – Cường Tuấn.

Bạn Nguyễn Xuân Vinh, học ngành Công nghệ thông tin cho biết: “Cơ sở vật chất tốt, tiện nghi, sạch sẽ. Đầu vào tốt, có nhiều hoạt động sinh viên. Tuy nhiên, trường cần cải thiện một số yếu tố như: “Nên giữ xe bằng cách phát thẻ tháng cho học sinh. Phân bố lịch học để tránh tắc nghẽn thang máy. Giảm học phí”.

Cơ sở vật chất tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng khiến nhiều bạn hài lòngCơ sở vật chất tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng khiến nhiều bạn hài lòng

Nguyễn Hoàng Giang Anh, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa chia sẻ: “Thầy cô tận tình, dễ gần, vui vẻ, chuyên môn cao, hết mình giúp đỡ sinh viên, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc bất cứ lúc nào, có những trải nghiệm ngoại khóa thực tế. Cơ sở vật chất đầy đủ, không gian học thoải mái, sạch sẽ, có những thiết bị tiên tiến đáp ứng hết nhu cầu, có nơi bán đồ ăn trong trường, tiện cho việc đi lại. Đội ngũ nhân viên chu đáo, thân thiện. Thật sự Trường Đại học Quốc tế Hồng bàng là môi trường nên học theo ý kiến của mình. Tuy học phí có cao nhưng chất lượng mình thấy rất ổn, tiền nào của đó. Chúng ta cũng không nên phụ thuộc hẳn vào giáo viên mà phải nên tự học thêm thì sẽ tốt hơn”.

Theo bạn Quách Vinh Huy (sinh viên ngành Xét nghiệm Y học), trường có những ưu điểm nổi bật là: “Giảng viên tận tình, chu đáo. Cơ sở vật chất tốt nhất so với các trường em biết. View đẹp, nhìn bao quát”. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận xét những điểm mà trường cần cải thiện như: “Tình trạng đợi thang máy hơi lâu. Cơ sở 2 nên được trang bị tân tiến như cơ sở 1. Nhiều môi trường vui hơn”.

“Các anh chị khóa trên cởi mở, hòa đồng, tận tình, tốt, giúp đỡ mọi người. Kiến thức mở rộng, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ngành học mà ta chọn. Vì trường có môi trường học rất tốt nên các em cấp 3 có thể vào trường này, sẽ không làm các em thất vọng” – Huy nhắn nhủ đển các bạn học sinh cuối cấp.

Với đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và một chương trình đào tạo hướng tới các chuẩn mực quốc tế, tuy vẫn còn một số vấn đề bất cập về thủ tục hành chính, cơ sở vật chất nhưng trường đang nỗ lực từng ngày để mang đến cho sinh viên môi trường học tập và chất lượng giảng dạy tốt hơn.

Đánh giá của sinh viên vềĐại học Quốc tế Hồng Bàng

Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng BàngSinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Dân lập Văn Lang

Ra đời ngày 27/1/1995, Đại học Văn Lang xác định mục tiêu là đào tạo giáo dục đa ngành. Tương tự như Hoa Sen, Đại học Văn Lang cũng được xây dựng từ những giá trị cốt lõi sau:

  • Phương châm hoạt động: Đạo đức, Ý chí, Sáng tạo;
  • Không để cho cơ chế sở hữu vật chất làm sai lạc định hướng giáo dục;
  • Xem người học là tài sản quý giá của trường;
  • Tinh thần trách nhiệm xã hội được coi trọng;
  • Chăm lo xây dựng văn hóa chất lượng.

Vậy học tại Đại học Văn Lang có tốt không? Cùng xem qua một vài đánh giá chất lượng của trường:

“Vào Đại học Văn Lang chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì bất cứ điều gì! Chất lượng đào tạo và giáo viên của Văn Lang luôn làm cho mình thấy tự hào. Học phí với chính sách không tăng trong vòng 4 năm học (một khóa có rất nhiều hoạt động được tổ chức giúp sinh viên trong khoa và cả trong trường gắn kết hơn). Sự gần gũi, thân thiện, tư vấn nhiệt tình của các anh chị khóa trước về việc học và cả hoạt động ngoại khóa cũng làm mình hài lòng” – bạn Thảo Lê cho biết.

Còn bạn Nam Nguyễn tâm sự cùng Edu2Review: “Các em của mình đang theo học thiết kế tại trường, phương pháp đào tạo của trường có phần khác biệt so với bên Đại học Kiến Trúc. Chính sự thay đổi, thích nghi với từng thế hệ sẽ là chìa khóa để Văn Lang thành công trong việc đào tạo ra những sinh viên ưu tú trong cách ngành liên quan tới thiết kế”.

Một sinh viên khác chia sẻ: “Không gian sạch sẽ, thoáng mát, rộng rãi, phòng học có máy lạnh. Giáo viên quan tâm tới sinh viên, luôn cập nhật những công nghệ mới nhất về cơ sở vật chất. Thái độ mọi người vui vẻ”. Về khuyết điểm, bạn nói: “Học phí còn cao, xung quanh cơ sở 3 của trường chưa có những hàng quán nhiều. Chủ yếu là cafe và đồ ăn nhanh, khu vực vắng vẻ vào ban đêm”.

Dù vậy, bạn vẫn thích học ở trường: “Xe buýt thì có chuyến 31 và 36 tới thẳng trường. Cơ sở hiện đại, giáo viên vui vẻ nhiệt tình. Sinh viên có ý thức tốt. Trường có nhiều bảo vệ nên không lo về an ninh”.

Xem thêm đánh giá của sinh viênvề Đại học Văn Lang

Học tại Đại học Văn Lang có tốt không?Học tại Đại học Văn Lang có tốt không?

Văn Lang tốt nhất ở chỗ, chính sách học phí hoàn toàn không tăng trong 4 năm, sinh viên không cần quá lo lắng về chuyện tiền nong. Vài điểm mà Văn Lang cần cải tiến là phát triển hoạt động phong trào Đoàn hội, hoạt động ngoại khóa mạnh hơn nữa; phân bổ thời gian biểu hợp lý hơn.

Tổng kết: Đại học Văn Lang là môi trường tốt đáng theo học nếu có đam mê. Môi trường học tập hiện đại, năng động; giảng viên nhiệt tình, thân thiện. Nói chung, là một trong những trường tiếp bước tốt nhất cho thành công của sinh viên. “

Theo bạn còn những trường đại học dân lập nào có chất lượng tốt nữa? Hãy chia sẻ cùng Edu2Review bằng cách comment ở dưới nhé!

Box thông tin: Lựa chọn sáng giá mùa tuyển sinh 2022 – Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)

Tuy mới đi vào hoạt động, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã nhanh chóng chiếm trọn “spotlight” mùa tuyển sinh 2022 với 5 lý do độc đáo sau:

Định vị Hạnh phúc và Thành công cho sinh viên: UMT đề cao hàng đầu việc chăm lo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của sinh viên. Không chỉ được học và thư giãn trong không gian thật “chill”, sinh viên UMT còn luôn được Bộ phận tham vấn học đường và đội ngũ giảng viên sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ trong suốt chặng đường học tập. Đây là đặc quyền mà mỗi UMTer đều được trải nghiệm để cảm thấy hạnh phúc và thành công mỗi ngày.

“Bệ phóng” cho công dân toàn cầu thế hệ mới: Một trong những mục tiêu hàng đầu của UMT là đào tạo sinh viên trở thành những công dân toàn cầu mang tinh thần khai phóng. Ngay từ năm nhất, sinh viên đã được trang bị những kỹ năng thiết yếu như công nghệ thông tin, ngoại ngữ và tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng mềm qua từng năm học. Để khi ra trường, UMTer sẽ trở thành những công dân toàn cầu “đích thực” có thể sống, học tập và làm việc tại bất cứ quốc gia nào.

6 ngành học “hot” dành riêng cho Gen Z: Điểm chung của các ngành đào tạo tại UMT chính là được xây dựng bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thế giới. Đặc biệt, cả 6 ngành học tại trường vô cùng “hợp rơ” với tính cách năng động, ưa trải nghiệm của sinh viên Gen Z. Các ngành học bao gồm: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing, Bất động sản, Kinh doanh quốc tế và Quản lý thể dục thể thao.

Bí kíp săn học bổng “khủng” cùng UMT (Nguồn: YouTube – UMT – Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM)

5 phương thức xét tuyển rộng mở cơ hội cho sinh viên: Mùa tuyển sinh đại học năm 2022, sinh viên có thể lựa chọn những phương thức xét tuyển mà mình tự tin nhất để gia tăng cơ hội trở thành UMTer thế hệ đầu tiên! 5 phương thức xét tuyển của Trường bao gồm:

  • Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022

  • Xét tuyển căn cứ trên kết quả học tập THPT (học bạ)

  • Xét tuyển thẳng theo quy định của UMT

  • Xét tuyển trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM năm 2022

  • Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

100 suất học bổng trị giá 8 tỷ đồng cho tân sinh viên xuất sắc: UMT dành tặng học bổng lên đến 360 triệu đồng/toàn khóa dành cho các bạn tân sinh viên thể hiện xuất sắc trong học tập, có ý tưởng kinh doanh hay sáng tạo, năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa.

Với những ưu điểm trên, UMT trở thành lựa chọn sáng giá cho sinh viên Gen Z trong mùa tuyển sinh năm nay!

Xem ngay bảng xếp hạngTrường đại học tốt nhất Việt Nam

Edu2Review Team