Nên cúng giao thừa lúc mấy giờ năm Quý Mão 2023 để may mắn cả năm?

Nên cúng giao thừa lúc mấy giờ năm Quý Mão 2023 để may mắn cả năm?

Để tìm được câu trả lời, xem qua bài viết dưới đây. Lễ giao thừa vào lúc mấy giờ trong năm Quý Mão 2023 để mang lại may mắn cả năm? Lễ giao thừa là một nghi thức quan trọng có ý nghĩa xua đuổi những điều không may trong năm cũ và chào đón những điều tốt đẹp cho năm mới.

1.

Nên cúng giao thừa lúc mấy giờ?

Năm mới chuyển sang khi cúng giao thừa, hay còn được gọi là lễ Trừ tịch. Vào ngày 30 hoặc 29 tháng Chạp, các gia đình sẽ chuẩn bị bàn thờ cúng. Bàn thờ này mang ý nghĩa là loại bỏ hoàn toàn những điều không may của năm cũ và chào đón những điều may mắn của năm mới.

Theo các chuyên gia về phong thủy, nghi thức tổ chức lễ cúng giao thừa trong năm Quý Mão 2023 nên được tiến hành vào thời điểm Tý (lúc 11 giờ đêm) hoặc lúc Tý chính thức (lúc 0 giờ đêm) và kết thúc trước lúc 1 giờ sáng, ngày mùng 1 Tết.

Cúng giao thừa trong khoảng thời gian từ 11 giờ tối đến 1 giờ sáng là bởi vì lúc đó các vị thần cũ chuyển giao công việc cho vị thần mới. Vì vậy, để đảm bảo lòng thành của gia chủ, bạn nên tiến hành cúng giao thừa.


Trước khi thắp nén và đọc văn tụng trong nhà, nghi lễ cúng giao thừa cần được tiến hành ở ngoài trời sau đó.

2.

Lễ vật cúng giao thừa đầy đủ nhất

Lễ phụng vật giao thừa ngoài trời.

Của chủ nhân kính cung và thành viên thực hiện ở trọng tâm vấn đề không đúng với quy định. Đã xảy ra sự việc các báo cáo từ trên trời về trước đây đã được Hành quan chuyển giao và quản lý mới đã được Hành quan tiếp nhận lễ trên trời.

Cúng giao thừa ngoài trời thường bao gồm các lễ vật như hương, các loại trái cây, hoa tươi, đèn hoặc nến dầu, trầu cau, gà trống luộc (hoặc heo luộc), xôi, bánh chưng (hoặc bánh tét), rượu (rượu trắng hoặc rượu vang đỏ) và một số món ăn truyền thống khác trong ngày Tết (tùy theo vùng miền).


Lễ vật thờ cúng tết trong nhà.

Trong gia đình, lễ cúng giao thừa là để mời ông bà Tổ tiên về đoàn tụ ăn Tết cùng gia đình, bảo vệ và duy trì sự may mắn cho con cháu trong năm mới gặp nhiều điều tốt lành.

Các món ăn mặn vào dịp Tết như bánh chưng (bánh tét), giò chả, xôi gấc, thịt gà trái, hương, hoa, nến hoặc đèn dầu, trầu cau, bánh kẹo, mứt Tết, rượu, bia (hoặc thêm các loại đồ uống khác), lễ vật cúng giao thừa trong nhà thường bao gồm các món ăn mặn vào dịp Tết khác.


3.

Văn khấn cúng giao thừa năm Quý Mão 2023 chuẩn nhất

Lễ cúng giao thừa diễn ra ngoài trời.


Namo A Di Đà Phật!

Namo A Di Đà Phật!

Namo A Di Đà Phật!

Kính lạy:.

Tương lai, Đức Đường sẽ sinh ra Di Lặc Tôn Phật.

Hoàng Thiên, Hậu Thổ, các vị Thần tôn.

Ông Cựu Niên Sở Vương điều khiển, Biểu Tào là quan phán.

Tân niên Ngô Vương điều khiển; Hứa Tào phán quyết tướng năm……….

Tự hào là quê hương của những vị thần tài, Thổ địa được coi là vị chủ nhân của các con rồng và khu vườn nông trại của người giàu có.

Hôm nay là thời điểm chuyển giao giữa năm Nhâm Dần và năm Quý Mão.

Chúng tôi là…………….., Tuổi của chúng tôi là………..

Đặt cư trú tại ………………………………………….

Dốc lòng tôn kính, dốc lòng tôn kính, thắp đốt hương thơm, tặng lễ cho Thần Tượng, cúng dâng Phật Thánh. Nghi lễ trang nghiêm, lòng thành sửa biện hoa và đồ trang sức, kính chúng con xin ban phước và tài lộc, tuân thủ đạo đức và hiếu thảo. Quan mới đến thay, tạ ơn và tạ phúc. Quan cũ trở về triều đế, dưới sự bảo hộ của linh hồn và tiêu diệt ma quỷ, Ngài Thái Tuế tôn thần tuân theo lệnh Thượng Đế giám sát tất cả mọi người. Mở cửa sự thịnh vượng, chào đón năm mới, năm cũ đã qua đi, phút thiêng giao thừa đã đến.

Lễ vật nhận án trước khi xuống cõi âm, xin kính gửi đến các vị thần trong quản cai Linh Thần và Quân Táo gia Bản Thần Thần Chính Đức Phúc Địa Thổ. Ở quản cai Linh Thần, Thần Vương Đại và các vị thần trong Hoàng Thành, chúng con mời kính các vị thần Tài mạch Long thổ, phương Ngũ các, Thần Tuế Chí đức Tôn Thần. Trong cai đương niên Tân Ngài và cai đương niên Cựu Ngài, chúng con mời kính các vị thần.

May mắn, tuổi trẻ thịnh vượng. Sự suôn sẻ, công việc thuận lợi cho chúng ta. Tình an lành được trao đến mọi người, phần lợi ích được hưởng suốt tháng ngày. Mong muốn tâm tình, âm dương bình an. Không có bất kỳ trở ngại nào trong suốt bốn mùa, điềm lành đạt được sự tiếp nhận trong tám thời kỳ.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng nhận.

Nam mô Bồ tát Ma ha tát lớn làm rõ điều đó.

(Oh trời ơi).

Lễ cúng giao thừa trong nhà.


Nam mô A Di Đà Phật (Ba lần).

Kính lạy: Đức vị tương lai sinh ra Di Lặc Tôn Phật.

• Hoàng Thiên hậu được tôn thờ như một vị thần.

• Quang cảnh của Thành Hoàng được ngài chư vị đại Vương sắp đặt.

• Tất cả các Thần quản trong vùng này là Ngài Thần Táo, người bản xứ Thần Thổ. Các ngày Thần Long mạch Tôn Chúa.

• Các Cụ Tổ tiên trong và ngoài họ là các linh mục đáng kính.

Hiện tại là thời điểm chuyển giao năm mới …….

Chúng tôi là:………………………………..

Đặt tại:…………………………………………..

Cầu xin lòng dâng hương Tâm nén đốt, Chúa Tôn hiến dâng, Đức Phật dâng cúng, Phán trước lên dâng trần cung lễ nghi, phẩm vật hoa hương biện sửa tâm thành con chúng, Đán Nguyên vui mừng đón, Xuân đầu Tý giờ, mới nghinh cựu tống, luật Vận theo nay, tới vừa thừa Giao Phút.

Chúng tôi kính mời: Quý vị bản cảnh Thành Hoàng các vị đại Vương.

Ngài là Thần linh bảo trợ cho địa phương.

Ngài được cho là Phúc Táo quân.

Ông Phúc Đức là vị Thần chính.

Các vị Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài thần.

Ông Bản Gia Táo Quân.

Các ngày Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh quản lý trong vùng này.

Cúi xin nhận án, nhận quà lễ.

Lễ vật thưởng thức sắc linh trở về tôn kính hương vị các tộc ngoại nội, các chị em, anh em họ chú Bá, tổ chức Tổ Tằng Cao, tổ chức Tổ Tằng Linh Tiên và các tiền bối: mời kính gọi là con Chúng.

Nhận lễ vật, ngắm Tôn Thần, đến trước Án, trong dịp Giao thừa, thảo phụ mộc trong đất này, lại mời các vị Vong Linh tiền Chủ hậu Chủ, chúng con.

Tiếp đáp tốt lành điềm dịu, xâm nào gặp trở ngại không mấy. Tận tâm giúp đỡ, phù hợp. May mắn hưởng thụ cuộc sống bình an suốt cả ngày tháng. Thông qua công việc, có lợi ích và duyên phận tốt đẹp cho mọi người. Ổn định vững chắc, thành công và thịnh vượng cho mọi người.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng nhận.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Sẽ hỗ trợ bạn sẵn sàng cho lễ cúng hoàn chỉnh, trôi chảy, mong muốn thông qua thông tin được chia sẻ bởi MediaMart. Dưới đây là bài viết về thời gian cúng giao thừa để đem lại nhiều điều may mắn trong suốt cả năm.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống