Nên cắt mắt hai mí hay nhấn mí?

Mắt không có nhiều da chùng, bọng mỡ có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật cắt mí mắt hai; nếu bạn không muốn ăn kiêng và muốn hồi phục nhanh hơn, bạn có thể chọn phương pháp nhấn mí.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Cao Ngọc Duy, Phó Trưởng Khoa Hàm Mặt Thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội, nhấn mí và cắt mí là hai phương pháp phổ biến để làm đẹp mí mắt. Trong dịp Tết, nhu cầu làm đẹp mí cũng tăng cao.

Kỹ thuật nhấn mí là phương pháp tạo nếp mí tạm thời bằng luồn chỉ mà không cần phẫu thuật, cắt, khâu hay rạch da trên bề mặt mí mắt. Với phương pháp này, bạn sẽ không gặp phải tình trạng tím, sưng và tỷ lệ lành thương nhanh chóng trong vòng 24 giờ. Điều đặc biệt là, bạn không cần đặt kiêng cữ hay dành thời gian để nghỉ dưỡng, do đó bạn có thể thoải mái vui chơi và thưởng thức món ăn trong ngày Tết. Tuy nhiên, hạn chế của kỹ thuật nhấn mí là hiệu quả chỉ kéo dài từ hai đến năm và sau thời gian đó, nếp mí sẽ mờ dần đi.

Cắt mí là phương pháp phẫu thuật cắt đi mảng da và mỡ thừa quanh mí mắt, giúp duy trì nếp mí vĩnh viễn. Quá trình thực hiện thủ thuật kéo dài khoảng từ 30 đến 40 phút. Ngoài việc giải quyết tình trạng mí mắt sụp, cắt mí còn có thể cải thiện hình dáng của đuôi mắt, mở rộng góc mắt và làm trẻ hóa ánh nhìn. Kết quả thường được nhìn thấy sau khoảng một tháng sau khi thực hiện cắt mí, và sự thay đổi này sẽ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt.

Bác sĩ sẽ tư vấn và chọn lựa dịch vụ phù hợp với nhu cầu và tình trạng nếp mí của khách hàng để đảm bảo sự đẹp, hiệu quả và an toàn.

[Captioffffff. Ảnh: Hairtopia

Tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng mí mắt khách hàng để bác sĩ tư vấn dịch vụ làm đẹp phù hợp nhất. Ảnh: Hairtopia.

Theo bác sĩ Duy, thủ thuật làm đẹp mí mắt không phức tạp nhưng không nên bỏ qua việc tin tưởng vào những người không có kinh nghiệm hoặc không có uy tín trong lĩnh vực làm đẹp, vì có thể gặp phải những rủi ro không thể đoán trước.

Nếu không may hỏng mí, mắt có thể bị trợn, mí lệch hai bên, kích thước mí không đều, nhiễm trùng hoặc lộ chân chỉ, gây mất thẩm mỹ. Trong trường hợp cắt mí không thành công, mắt sẽ không thể nhắm lại vĩnh viễn, có thể gây nhiễm trùng, viêm kết mạc, viêm bờ mi, mắt khô hoặc khiến mắt bị tật do cắt vào cơ nâng mí.

Người thực hiện phẫu thuật cắt mí cần tuân thủ hướng dẫn sau đây của bác sĩ để giảm thiểu vết sẹo trên vùng cắt. Thông thường, bác sĩ sẽ đảm bảo rằng hai nếp mí được cân đối, mắt có sự cân đối tự nhiên, không có da chùng, nếp mí đẹp và đồng thời tư vấn về chế độ ăn uống và các loại thuốc bôi để làm mờ vết sẹo nhanh chóng.

Hiện tại, chi phí để làm nhấn mí đang dao động từ 5-6 triệu đồng, trong khi chi phí để cắt mí dao động từ 9-10 triệu đồng, phụ thuộc vào tình trạng mí của từng người.

Thùy An.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống