Nấm Ngọc Cẩu là loại dược liệu được sử dụng trong Đông Y hiện đang được rất nhiều người săn lùng, đặc biệt là cánh mày râu. Sản phẩm có khả năng chữa yếu sinh lý và liệt dương cực tốt vì vậy rất nhiều người đang gặp vấn đề về sức khỏe sinh lý lựa chọn loại sản phẩm tự nhiên này để chữa trị.
Bên cạnh những lời khen có cánh thì rất nhiều người cũng quan tâm đến tác dụng phụ của Nấm Ngọc Cẩu. Để giúp bạn hiểu hơn về loại nấm này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Công dụng của Nấm Ngọc Cẩu?
- Bổ thận cường dương.
- Nhuận tràng, trị táo bón.
- Chữa đau lưng, mỏi gối.
- Ăn ngon, sử dụng để phục hồi sức khỏe cho người mới sinh con hay người mới ốm dậy.
- Chữa mỏi lưng, chân tay tê bì.
- Cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh.
- Ngăn ngừa ung thư.
- Chống lão hóa.
Tác dụng phụ của Nấm Ngọc Cẩu?
Nấm có tác dụng tỏa dương mạnh vì vậy nếu không chế biến đúng cách sẽ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn. Chất độc trong Ngọc Cẩu có thể sẽ làm hại đến kinh gan thận, gây hậu quả khôn lường cho sức khỏe. Chính vì vậy khi sử dụng Nấm Ngọc Cẩu, bạn cần tìm hiểu kỹ về cách chế biến Nấm Ngọc Cẩu để sản phẩm phát huy được hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu để tránh bị tác dụng phụ.
Trường hợp mua phải loại nấm giả thì hậu quả còn khôn lường hơn. Hiện nay, Nấm Ngọc Cẩu đang rất thịnh hành và được nhiều người tìm mua vì vậy có nhiều đối tượng làm giả Nấm Ngọc Cẩu để bán. Chính vì vậy khi mua thảo dược này, bạn cần tìm hiểu cách để nhận dạng cây nấm bằng mắt thường để chọn được cho mình loại nấm tốt.
Nấm Ngọc Cẩu giống với một loại nấm độc có tên là Lùng Tà. Nếu bạn uống phải loại nấm này sẽ không có tác dụng chữa bệnh và gây hại cho sức khỏe. Đó là lý do vì sao bạn nên tìm đến cơ sở, đại lý uy tín để mua Nấm Ngọc Cẩu chuẩn tốt nhất, nguồn gốc rõ ràng.
Cách nhận biết Nấm Ngọc Cẩu thật?
- Nấm có màu đỏ tươi trong khi nấm giả có màu sẫm đen và bên ngoài có ít gai hơn.
- Nấm Ngọc Cẩu thật có kích thước nhỏ hơn và ngắn hơn nấm giả bởi nấm giả được bơm chất kích thích nên lớn nhanh và trông rất đẹp mắt.
- Khi ngâm Nấm Ngọc Cẩu với rượu, sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của nấm. Khác với nấm giả, khi ngâm rượu nước sẽ trong vắt và không có mùi thơm.
Cách dùng Nấm Ngọc Cẩu phát huy công dụng tối đa?
Nấm Ngọc Cẩu có thể phát huy tối đa công dụng khi biết chế biến và sử dụng đúng cách.
Nấm Ngọc Cẩu có 2 loại: Nấm đực và Nấm cái.
- Nấm Đực có màu đỏ, bắp to, không có lớp màng bao bọc, da trơn. Nếu bạn sử dụng nấm với mục đích bồi bổ, tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới thì nên sử dụng nấm đực. Bạn có thể dùng Nấm Ngọc Cẩu đực để ngâm với rượu.
- Nấm Cái có hoa màu trắng mọc lấm tấm xung quanh củ. Nếu bạn sử dụng nấm với mục đích làm đẹp thì nên sử dụng nấm cái. Loại nấm này có khả năng sản sinh ra estrogen giúp nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ luôn cân bằng, đẩy lùi thâm nám, tàn nhang trên da ở độ tuổi trung niên.
Cách ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu khô
Cách ngâm rượu Ngọc Cẩu khô thái lát:
Nấm Ngọc Cẩu khô thái lát ngâm chung với rượu được rất nhiều người sử dụng. Do rượu ngấm rất nhanh có thể sử dụng sớm hơn. Ngoài ra nó tiết ra trong nấm nhanh và tốt hơn để cả củ.
Cách làm: Chúng ta ngâm nấm qua nước ấm khoảng 20-30 phút. Sau đó làm sạch cho giảm độ thâm của nấm. vớt ra rồi làm sạch nhẹ búp và củ có dính đất bằng bàn chải đánh răng. Tốt hơn hãy tách ra thành từng nhóm rửa sẽ sạch hơn, sau đó để ráo .
Dùng rượu trắng qua một lần phần nấm vừa rửa.
Cho phần củ và hoa búp vừa thả vào trong bình thủy tinh. Sau đó đổ rượu vào ngâm theo tỉ lệ 1,5 kg nấm với 5 lít rượu.
Bảo quản nơi thoáng mát. Sau 2-3 tháng là sử dụng được.
Nấm Ngọc Cẩu ngâm rượu theo phương pháp đông y:
Đây là một phương pháp ngâm phổ thông, khá được ưa chuộng.
Cách làm: Chúng ta rửa sạch nấm, để ráo nước sau đó thắt lát và tráng qua rượu.
Thái lát nhỏ nấm tươi. Sau đó cho khoảng 1kg nấm tươi ngâm với 10-12 lít rượu.
Cho 0,5kg nấm ngọc cẩu khô vào ngâm chung. Tạo ra vị thơm trong Đông Y. Các khoa học đã chứng minh khi phơi nấm khô dưới nắng. Sẽ hấp thụ nhiều dương khí của ánh nắng mặt trời và có công hiệu hơn. Sau khi cho nấm khô vào sẽ tạo ra mùi thơm khá dễ chịu.
Bảo quản kín đáo. Sử dụng sau 3 tháng ngâm.
Lưu ý:
Chúng ta có thể làm giảm độ chát khi ngâm rượu bằng cách:
- Thêm một chút mật ong vào bình
- Thêm một vài quả la hán vào bình rượu
- Ngâm thêm với vài cọng cỏ khô chung với nấm.
Loại không hạ thổ:
- Khi ngâm nguyên củ thì để càng lâu càng tốt. Bảo quản trong 3 tháng sẽ dùng được.
Loại hạ thổ:
- Nếu hạ thổ sẽ ngon hơn và loại này ngâm càng lâu càng tốt.
- Đối với loại thái lát thì để 6 tháng sau khi hạ thổ sẽ dùng được.
Để mang lại hiệu quả tốt nhất. hãy uống rượu nấm Ngọc Cẩu 1-2 chén nhỏ chước mọi bữa ăn. Tuy nấm có tính mát, vị thơm dễ uống. Nhưng chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều để tránh tình trạng phản tác dụng.
Dù là nam hay nữ thì Nấm Ngọc Cẩu cũng là sản phẩm bạn nên lựa chọn để sử dụng. Ngoài công dụng tăng cường sinh lý thì nấm còn có khả năng giúp chị em phụ nữ luôn tươi trẻ, căng tràn sức sống, hồi xuân.
Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về “thần dược” Nấm Ngọc Cẩu và tác dụng phụ của nấm ngọc cẩu. Để mua nấm Ngọc Cẩu chất lượng tốt, hãy đặt hàng tại website duoclieuthaison.com cam kết chất lượng tốt nhất, giá chuẩn.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!