Mua máy rửa xe gia đình loại nào tốt nhất hiện nay

Máy rửa xe gia đình tốt nhất là máy có thông số làm việc, thương hiệu và giá thành sản phẩm tốt. Để phun rửa xe và làm sạch sân vườn, bạn cần quan tâm đến loại máy nào tốt.

Cung cấp đủ thông tin, trang web Maydochuyendung.Com sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại máy rửa xe gia đình tốt nhất để sử dụng cho việc rửa xe máy, ô tô và các công việc xịt rửa khác trong gia đình.

Tìm hiểu các loại máy rửa xe hiện nay

Máy giặt xe gia đình, máy giặt xe chuyên nghiệp (máy giặt xe cao áp), máy giặt xe dây đai là phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi loại sẽ phù hợp với một mục đích sử dụng riêng. Người dùng sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế để lựa chọn.

1. Máy rửa xe gia đình

Đồ nội thất, bức tường nhà, vệ sinh khu vườn, rửa ô tô, rửa xe máy là những công việc đơn giản mà máy rửa xe gia đình, loại máy được thiết kế nhỏ gọn từ hình dáng bên ngoài đến thông số kỹ thuật, phục vụ cho việc xịt rửa.

Ngoại hình máy thường có thiết kế hình trụ hoặc hình vuông. Một số máy có thêm tay kéo cùng bánh xe di chuyển, với công suất từ 1400W – 2000W, áp lực làm việc từ 80bar – 110bar. Dây cao áp từ 3m – 5m là phù hợp. Vì sử dụng trong gia đình nên nhiều máy còn được đi kèm báng súng ngắn, phục vụ cho nhu cầu xịt rửa điều hòa.

Giá cả thấp, ưu đãi của thiết bị rửa xe dành cho gia đình thông thường nhằm mục đích phục vụ cho các công việc mà các hộ gia đình thường xuyên tiến hành.

Máy rửa xe gia đình Bosch

Hình ảnh về một loại máy rửa xe cho gia đình của thương hiệu Bosch.

2. Máy rửa xe công nghiệp

Máy rửa xe công nghiệp, hay còn được gọi là máy phun rửa cao áp, là dòng máy dành cho các cửa hàng rửa xe. Từ thiết kế đến các thông số kỹ thuật vận hành đều lớn. Thời gian làm việc liên tục khá dài để bạn có thể rửa liên tục nhiều chiếc xe máy, ô tô hoặc vệ sinh các máy công trình.

Máy chuyên gia này còn có máy dùng nhiên liệu, linh hoạt hơn ở mọi khu vực xịt rửa. Nếu máy rửa xe gia đình chỉ có dòng sử dụng điện thì giá cả của dòng máy này cũng đắt hơn, có máy còn có tính năng hiện đại như rửa nước nóng, rửa xe bọt tuyết, rửa xe không tiếp xúc.

Máy rửa xe công nghiệp

Một dòng máy rửa xe công nghiệp sản xuất bởi hãng Bosch.

3. Máy rửa xe dây đai

Sử dụng trong gia đình, đây là dòng máy phù hợp với nhu cầu. Xịt rửa chuyên nghiệp, máy hoạt động mạnh mẽ, giá thành thấp nhưng không có nhiều tính năng hiện đại.

Gợi ý lựa chọn thích hợp là máy này thường có áp lực cao, sử dụng dây thay thế công suất làm việc cực kỳ mạnh mẽ, độ bền cũng lớn hơn, sử dụng cũng dễ dàng hơn. Nếu công việc xịt rửa của bạn không cần di chuyển nhiều thì loại máy này sẽ là gợi ý lựa chọn thích hợp.

Máy rửa xe dây đai

Máy rửa xe băng tải.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe gia đình

Máy giặt ô tô sẽ có cấu trúc khác nhau giữa các loại máy hoặc từng mô hình, tuy nhiên, tất cả đều chung một nguyên tắc hoạt động.

Cấu tạo của máy rửa xe gia đình

Các phần riêng biệt của máy, bên trong máy rửa xe dành cho gia đình, từ động cơ đến bên ngoài, đều được tạo thành từ nhiều chi tiết và thực hiện một tác vụ riêng biệt.

1. Cấu tạo bên trong máy rửa xe

Bộ phận đầu bơm, động cơ: là ba bộ phận quan trọng nhất. Trong máy sẽ có động cơ và hệ truyền động của máy, thực hiện nhiệm vụ chịu tải cho toàn bộ hoạt động của máy. Ảnh minh họa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Bom đầu, đầu đĩa xoay, đầu piston thép là những loại đầu bơm thông dụng trong các dòng máy gia đình hiện nay. Để máy rửa hoạt động hiệu quả, bạn cần lựa chọn một đầu bơm tốt. Đầu bơm là thành phần quan trọng nhất trong động cơ của máy, có nhiệm vụ chính là bơm và hút nước.

Máy rửa xe nhỏ gọn thường chỉ sử dụng động cơ điện, đây là bộ phận quan trọng thứ hai trong máy rửa xe. Động cơ chổi than truyền thống và động cơ từ hiện đại là hai loại phổ biến. Để hiểu thêm, bạn có thể tham khảo bài viết: Nên mua máy rửa xe động cơ cảm ứng từ hay động cơ chổi than.

Cấu tạo bên trong máy rửa xe gia đình

Bố cục nội bên của máy rửa xe.

2. Cấu tạo bên ngoài máy rửa xe

Phần thân và các vị trí để kết nối các phụ tùng thường đặt ở phía bên ngoài của máy rửa xe gia đình.

 • Các máy rửa xe gia đình thường có hình dạng hình trụ hoặc hình vuông cho thân máy chính. Thân máy được thiết kế bằng chất liệu nhựa PVC, có tính đàn hồi tốt và khả năng cách điện cao (IPX lớn). Điều này đảm bảo mức độ an toàn cao cho người sử dụng và bảo vệ động cơ bên trong máy.
 • Được đặt phía sau cơ thể máy móc, vị trí đưa nước vào có nhiệm vụ chính là liên kết với ống hút nước từ bồn chứa hoặc gắn vào vòi nước. Có một số mã sẽ được đính kèm đầu nối, bạn cần trang bị thêm.
 • Truyền chuyển nước từ dây nối nguồn nước đến thân vòi phun, súng phun, vị trí nước ra được nối trực tiếp với dây phun áp lực.
 • Công tắc on/off: là công tắc bật tắt nguồn điện, máy rửa xe gia đình nào cũng sẽ có bộ phận này.
 • Ở các máy rửa xe mô tơ tù có trọng lượng lớn, nhà sản xuất đã bổ sung bánh xe và tay kéo để giúp người dùng di chuyển dễ dàng hơn. Tay cầm và bánh xe sẽ di chuyển.
 • Dây phun và dây dẫn điện là vị trí để mở súng, đây là các bộ phận giúp công việc bảo quản, di chuyển cũng như người dùng sử dụng máy rửa xe gọn gàng hơn. Ngoài ra, ở một số máy rửa xe gia đình của Bosch hoặc Karcher còn có dây kết nối với bình hóa chất và nhiều vị trí để phụ kiện.
 • Cấu tạo bên ngoài máy rửa xe

  Cấu trúc bên ngoại của máy rửa xe thương hiệu Karcher.

  3. Các phụ kiện đi kèm máy rửa xe

  Hãng mỗi hãng, mỗi loại sẽ có riêng từng phụ kiện đi kèm. Bao gồm những chi tiết cơ bản sau đây, bạn hãy xem hình ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn.

  Các phụ kiện đi kèm máy rửa xe

  Một số phụ tùng cần thiết khi sử dụng máy rửa xe.

 • Dây xịt áp lực: là dây dẫn nước, thường được làm từ chất liệu nhựa, tùy theo từng máy, độ dài sẽ ngắn nhất từ 3m – 8m, một đầu dây sẽ kết nối vào thân máy, một đầu dây lắp trực tiếp vào đầu súng. Với yêu cầu sử dụng trong gia đình, bạn nên chọn dây có độ dài khoảng 5m.
 • Súng phun trong máy rửa xe mini thường đi kèm súng ngắn hoặc súng dài. Súng dài phù hợp để rửa ô tô, trong khi súng ngắn được sử dụng để rửa gầm xe, xịt rửa góc cạnh hoặc xịt rửa máy lạnh. Súng thường được làm từ chất liệu nhựa, có nút khóa cò và khả năng tự ngắt khi nhả nước.
 • Vị trí lắp trên cơ thể và đầu của ống nước vào, công cụ kết nối nguồn nước, còn được gọi là van kết nối nguồn nước, được gắn vào.
 • Dây nước vào: dây thông thường có chiều dài khoảng dưới 2m, làm từ vật liệu nhựa, kết nối với bồn chứa hoặc với nguồn nước trực tiếp. Đầu dây có bộ lọc nước, ngăn cho các hạt bụi vào trong máy.
 • Thân phun: tùy từng máy sẽ đi kèm thân phun hoặc không, thân phun sẽ độc lặp hoặc gắn với đầu phun.
 • Đầu phun 360 độ, đầu phun L, đầu phun bàn chà, đầu phun hóa chất, đầu phun điều chỉnh áp lực là những loại đầu phun thường thấy khi mua máy rửa xe gia đình. Thông thường, máy rửa xe gia đình sẽ đi kèm từ 2 đến 5 đầu phun. Đầu phun linh hoạt xịt rửa xe và đầu phun thẳng vệ sinh sân vườn cũng là những loại đầu phun thông thường.
 • Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe gia đình

  Sẽ tự động hấp nước từ chậu hoặc ống dẫn nước vào bên trong máy, động cơ bắt đầu quay sau khi bạn khởi động máy, dây kết nối nguồn nước (dây hút nước). Với máy rửa xe gia đình sẽ có bộ lọc nước để đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch cho máy, tránh các tình trạng tắc nghẽn hoặc làm hỏng các bộ phận bên trong.

  Nước chảy qua đầu bơm vào thời điểm này, có tác dụng đồng thời làm mát động cơ (từ đó giảm tiếng ồn và kéo dài thời gian sử dụng cho máy). Dựa trên năng lượng được tạo ra từ động cơ, piston của đầu bơm sẽ di chuyển lên xuống.

  Khi động cơ piston di chuyển xuống, nước sẽ được hút vào buồng piston qua một cửa hút. Khi động cơ piston di chuyển lên, nước sẽ được đẩy ra khỏi buồng piston qua một cửa áp suất để đưa ra súng phun. Các ống phun sẽ được sử dụng để phun xịt, tăng áp lực cho nước, để rửa xe ô tô, xe máy, sân vườn, tường…

  Máy rửa xe gia đình trang bị nhiều đầu phun, giúp xịt rửa mạnh mẽ

  Máy rửa xe gia đình được trang bị nhiều béc phun, giúp xịt rửa mạnh mẽ.

  Ưu điểm của máy rửa xe gia đình

  Thiết kế nhỏ gọn, dễ bảo quản

  Việc lưu trữ và bảo quản máy rửa xe nhỏ gọn gia đình được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp và tiện lợi. Máy có trọng lượng khá nhẹ chỉ từ 4-16kg, có những mẫu hỗ trợ bánh xe, tay cầm, dễ dàng trong quá trình di chuyển.

  Dễ lắp đặt, sử dụng

  Dễ dàng cài đặt, phụ nữ người trưởng thành cũng có thể tự cài đặt và sử dụng, các dòng máy rửa xe dành cho gia đình đều được trang bị đầy đủ phụ tùng.

  Giá rẻ, nhiều tiện ích

  Kết quả Giá thành phù hợp, giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí khi lựa chọn mua máy là ưu điểm hàng đầu của dòng máy rửa xe gia đình. Trong quá trình hoạt động, máy không mất quá nhiều cố gắng nhưng vẫn đạt được kết quả như mong muốn, tiết kiệm điện và nước hiệu quả.

  Đầu tiên, thiết bị rửa xe không chỉ đơn thuần là rửa xe, mà còn có khả năng làm sạch tất cả các vật dụng trong gia đình của bạn như khu vườn, chuồng gia súc, bức tường,…

  Các lợi ích của máy rửa xe gia đình mang lại

  Chắc chắn với những lợi ích này, gia đình bạn sẽ tin tưởng hơn khi chọn máy rửa xe để tự rửa ô tô, rửa xe máy trong gia đình mình.

 • Sử dụng lâu dài từ đó số tiền bạn chi để vệ sinh xe ở tiệm sẽ không phát sinh nữa, tiết kiệm chi phí. Mặc dù bạn tự rửa nhưng không mất quá nhiều thời gian, không tốn điện, nước. Bạn chỉ cần chi tiền mua máy một lần.
 • Nếu có yêu cầu, bạn sẽ làm vệ sinh cho mọi vật dụng trong gia đình, lau chùi sân vườn, bức tường và làm sạch xe. Bạn sẽ tự pro hơn trong công việc vệ sinh xe, không cần đợi và không tốn quá nhiều thời gian dừng lại tại các cửa hàng rửa xe.
 • Bạn đã làm sạch một chiếc xe máy chỉ trong vòng 5-10 phút, sử dụng từ 20-30 lít nước khi rửa xe bằng máy chắc chắn, không cần phải trải qua nhiều bước như khi rửa xe theo cách truyền thống.
 • Các lợi ích của máy rửa xe gia đình mang lại

  Nếu có muốn, bạn có thể làm vệ sinh bất kỳ vật dụng nào trong gia đình, làm sạch khu vườn, bức tường nhà và làm vệ sinh xe.

  Máy rửa xe gia đình thương hiệu nào tốt?

  Các thương hiệu máy rửa xe nổi bật và đáng mua nhất hiện nay chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xem qua trên thị trường hiện nay đang có nhiều.

  1. Máy rửa xe gia đình Karcher

  Karcher là một thương hiệu đến từ Đức, được thành lập từ năm 1932. Qua quá trình phát triển, các sản phẩm của thương hiệu này đã có mặt tại hơn 57 quốc gia, với hơn 40.000 điểm bán và chi nhánh trên toàn cầu. Hiện nay, máy rửa xe Karcher đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về chất lượng trên toàn thế giới, được đánh giá cao bởi các chuyên gia và người tiêu dùng. Hãng cung cấp một loạt các dòng máy rửa xe từ dành cho gia đình cho đến chuyên nghiệp, bao gồm cả máy rửa xe công nghiệp phun bọt tuyết và máy rửa xe nước nóng.

  Máy rửa xe gia đình Karcher

  Một chiếc máy rửa xe của nhãn hiệu Karcher.

  Gần 20 mẫu máy rửa xe nhỏ gọn phục vụ công việc xịt rửa trong gia đình hiện đang được Karcher cung cấp trên thị trường Việt Nam. Mỗi sản phẩm đều có đầy đủ các tính năng hiện đại như tự hút nước, tự động ngắt khi ngả súng, động cơ hoạt động êm ái và hầu hết các loại đều sử dụng mô tơ từ với độ bền cao. Đặc điểm nổi bật của máy rửa xe Karcher là đi kèm với nhiều đầu phun và phụ kiện khác nhau, giúp tiết kiệm chi phí mua sắm tối đa cho người dùng.

  Ưu điểm:.

 • Cao cấp bạn thương hiệu thì nghĩ rằng độ tin cậy và chất lượng sản phẩm sẽ được cải thiện nếu bạn sử dụng sản phẩm của họ. Bền đẹp và chất lượng cao đều được đánh giá cao bởi nhiều người và rất phù hợp để sử dụng trong gia đình. K2 là một dòng sản phẩm đặc biệt của Karcher, là một thương hiệu nổi tiếng về xe rửa máy.
 • Khoảng thời gian bảo hành là 12 tháng.
 • Nhược điểm:.

 • Định kỳ phải thay đổi chổi than vì các dòng rửa xe gia đình Karcher chỉ được trang bị động cơ chổi than thay vì động cơ từ.
 • Giá thành của máy rửa xe Karcher dành cho gia đình khá đắt so với các thương hiệu khác, dao động từ 2,3 – 7,5 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với dòng chuyên nghiệp dành cho tiệm rửa xe lớn, giá cả cũng rất đắt và không được hưởng ứng nhiều tại Việt Nam.
 • 2. Máy rửa xe gia đình hãng Bosch

  Nổi danh trên toàn cầu, thương hiệu Bosch là nhà cung cấp dụng cụ điện hàng đầu. Không chỉ nổi tiếng với máy khoan chất lượng Đức, Bosch còn được biết đến với dòng máy rửa xe gia đình.

  Các linh kiện kèm theo của máy rất phong phú, cũng như Karcher, giúp người dùng tiết kiệm tiền mua sắm tối đa. Máy rửa xe mini Bosch thường có kích thước nhỏ, công suất và áp lực làm việc phù hợp với các nhu cầu cơ bản trong gia đình như rửa xe máy, rửa ô tô.

  Máy rửa xe Bosch

  Một chiếc máy rửa xe của hãng Bosch.

  Máy rửa xe nhà Bosch thường sử dụng động cơ chổi than nhẹ, giúp máy có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Hiện nay, Bosch cung cấp cho gia đình khoảng hơn 10 sản phẩm. Mọi gia đình đều có khả năng sở hữu máy vì giá thành không quá cao. Mỗi máy đều có khả năng tự hút nước, tự tắt nước khi nhả cò súng.

  Mua sản phẩm chính hãng dễ dàng, người dùng sẽ có trải nghiệm mua sắm thuận tiện vì hiện nay tất cả các đại lý cấp 1 thuộc về Bosch đều bán máy rửa xe. Bosch cũng nổi bật với các phụ kiện đi kèm có khả năng điều chỉnh tia nước linh hoạt, phụ kiện xà phòng, và phụ kiện bình phun bàn chà giúp người dùng thực hiện công việc một cách hiệu quả hơn. Trên dòng máy này.

  Ưu điểm:.

 • Dễ tìm mua các phụ kiện hợp pháp.
 • Giá cả cũng khá tốt, khoảng từ 1,8 triệu là có thể sở hữu.
 • Thì việc sở hữu một chiếc máy rửa xe Bosch Aquatak sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhu cầu trong gia đình. Sản phẩm này được đánh giá cao về độ bền và chất lượng. Nếu ai yêu thích và tin tưởng vào thương hiệu Bosch,
 • Nhược điểm:.

 • Bosch cũng sử dụng động cơ chổi than thay vì động cơ từ cho các loại máy rửa xe gia đình.
 • Cao vẫn là một công ty nổi tiếng trong nội địa Việt Nam, chuyên kinh doanh các sản phẩm với chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Karcher, một thương hiệu xe rửa máy, cung cấp sản phẩm tốt hơn và có giá thành cạnh tranh hơn.
 • Khoảng thời gian bảo hành chỉ có 6 tháng.
 • 3. Máy rửa xe Kachi

  Máy vệ sinh ô tô gia đình Kachi là một thương hiệu máy vệ sinh ô tô đến từ Nhật Bản, thuộc phân khúc giá thấp chất lượng cao nên rất nhiều người tiêu dùng Việt đã tin tưởng chọn lựa. Mỗi chiếc máy được thiết kế nhỏ gọn, đi kèm nhiều phụ kiện nhiều đầu phun, hướng đến người dùng sử dụng thuận tiện nhất. Với màu xanh lam đặc trưng.

  Máy rửa xe Kachi

  Máy giặt ô tô Kachi.

  Máy rửa xe gia đình Kachi có các thông số kỹ thuật vận hành rất ấn tượng. Áp lực phun xịt mạnh mẽ, công suất mô tơ động cơ cao. Mỗi máy đều được trang bị công tắc bật/tắt. Ở một số mã máy, còn có đồng hồ hiển thị áp lực, giúp bạn kiểm soát hoạt động một cách thuận tiện hơn.

  Ưu điểm:.

 • Máy giặt xe gia đình Kachi với đầy đủ phụ kiện, gia đình bạn chỉ cần đầu tư khoản phí khoảng 1 – 1.5 triệu đồng đã có thể sở hữu được.
 • Thời gian bảo hành chính thức là 12 tháng.
 • Nhược điểm:.

 • Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, việc kiếm được một công việc ổn định là không dễ dàng. Hiện nay, việc sử dụng dịch vụ rửa xe tự động Kachi đã trở nên phổ biến, mặc dù không phải ai cũng có điều kiện sở hữu nhưng nó là một lựa chọn mới.
 • 4. Máy rửa xe gia đình Ergen

  Trong nhiều năm liền, Ergen 6708 là mẫu máy rửa xe gia đình được bán chạy và rất được lòng người tiêu dùng. Nhãn hiệu Ergen xuất xứ từ Trung Quốc, dòng máy rửa xe gia đình của họ chưa có nhiều mẫu mã, nhưng lại rất được lòng người tiêu dùng.

  Người dùng có thể mua máy rửa xe gia đình Ergen với giá cả hợp lý, đi kèm nhiều phụ tùng. Máy có khả năng hoạt động hiện đại, linh hoạt và giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

  Trọn bộ máy rửa xe EN 6708

  Máy rửa xe Ergen.

  Ưu điểm:.

 • Giá hấp dẫn, chỉ khoảng 1,7 – 1,9 triệu đồng.
 • Độ bền được đánh giá cao, có thể dùng để vệ sinh xe ô tô tải.
 • Hơn dài lâu hơn độ thọ tuổi, lớn bền độ có từ mô tơ dụng sử đều gia Karcher xe rửa máy.
 • Có một chiếc đồng hồ áp lực, đi kèm đầy đủ các phụ kiện. Mã Ergen 6728 bổ sung thêm chức năng điều chỉnh áp lực, giúp điều khiển hiệu quả quá trình phun xịt.
 • Nhược điểm:.

 • Thương hiệu Trung Quốc nên vẫn khiến nhiều người lo lắng khi mua hàng.
 • Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, máy khá nặng.
 • Thời gian bảo hành hạn chế, chỉ 3 tháng.
 • 5. Máy rửa xe gia đình Lutian

  Sản phẩm của Lutian là máy rửa xe chuyên nghiệp có thương hiệu khá nổi tiếng. Máy có giá cả phải chăng và được trang bị động cơ cảm ứng từ. Ngoài ra, máy còn đi kèm với đầy đủ phụ kiện và ống dẫn nước có độ dài lớn hơn so với các sản phẩm cùng loại.

  Của công ty đặc biệt, máy rửa xe gia đình các mẫu đều có thiết kế nhỏ, đồng hồ hiển thị áp suất làm việc giúp người dùng điều chỉnh hoạt động của máy tốt nhất.

  Ưu điểm:.

 • Triệu đồng 1,6 khoảng chỉ tốt rất thành giá với từ mô dụng sử gia cho Lutian xe rửa máy đối với.
 • Bảo hành kéo dài đến 12 tháng.
 • Nhược điểm:.

 • Hiện tại, chỉ có một loại máy rửa xe dành cho gia đình được bán tại Việt Nam.
 • Có các nhãn hiệu máy rửa xe như Osaka, Seikyo, Ergen,… Ngoài 5 nhãn hiệu trên. Trung Quốc nội địa, các sản phẩm của nhãn hiệu này cũng được nhiều khách hàng khen ngợi và đánh giá rất tốt về cả độ bền lẫn giá thành.

  Các tiêu chí chọn mua máy rửa xe tốt nhất

  Tạo ra một tổng thể ổn định nhất cho máy, bạn cần dựa vào nhiều yếu tố thông số kỹ thuật như: hiệu suất, áp suất, các phụ kiện kèm theo…. Khi những yếu tố này tương xứng, phù hợp, bạn sẽ mua được một chiếc máy rửa xe gia đình tốt.

  Chọn áp lực

  Áp lực phun xịt trong máy bơm rửa xe gia đình được đo bằng đơn vị bar, chỉ số này tăng lên thì áp lực nước khi phun xịt cũng tăng lên. Để đạt hiệu quả tối đa, người dùng cần lựa chọn máy có lưu lượng nước và áp lực phù hợp.

  Với máy giặt xe gia đình, bạn nên lựa chọn áp suất từ 80bar – 120bar là thích hợp, lưu lượng nước từ 300 lít/giờ – 480 lít/giờ để máy giúp bạn làm sạch hiệu quả, tiết kiệm điện nước và thời gian tối đa.

  Chọn lưu lượng nước

  Đầu ra: Tốc độ phù hợp là 10 – 6 lít/phút để lưu máy chọn cần thiết cho gia đình khi sử dụng nhu cầu. Việc làm việc hiệu quả của máy phụ thuộc vào số lượng và áp suất của các đầu phun và súng phun. Điều này cũng áp dụng cho máy rửa xe với dòng chảy và tốc độ là yếu tố quan trọng.

  Máy có áp suất cao chỉ cần chọn lượng nước ít để tiết kiệm, tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Lượng nước ít ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy, thời gian hoạt động của máy, dẫn đến máy hoạt động lâu hơn và tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Nhiều người dùng có quan điểm như vậy.

  Các tiêu chí chọn mua máy rửa xe tốt nhất

  Máy rửa ô tô là một công cụ vô cùng hữu ích cho mỗi gia đình.

  Chọn công suất

  Phù hợp là khoảng biến động công suất máy rửa xe gia đình từ 1.000W – 2.400W, nên lựa chọn những dòng máy có công suất cao để đảm bảo hiệu suất hoạt động của bộ truyền động. Công suất sẽ quyết định đến sức mạnh của động cơ khi hoạt động, công suất lớn sẽ đảm bảo kéo được bộ truyền động của máy hoạt động hiệu quả hơn.

  Rút ngắn thời gian làm việc giúp tăng năng suất công việc. Gắng bỏ thời gian không cần thiết để tới và từ địa điểm, quyết định thêm vào đó, sản phẩm trở thành giá trị cao cả về lượng hàng tồn kho và tỷ suất công việc.

  Mua hàng khi tốn kém sẽ làm hỏng máy của công suất nếu công suất không đủ sử dụng. Nếu muốn sử dụng máy có công suất cao thì giá sẽ cao. Máy loại chọn phù hợp sẽ có công suất lớn. Máy loại chọn phù hợp sẽ là máy rửa xe mini. Máy rửa xe mini sẽ làm sạch mà không cần nhuộm vào tùy.

  Chọn tốc độ động cơ

  Mức vòng quay không tải khoảng 2800 vòng/phút nên được lựa chọn cho máy rửa xe gia đình. Vận tốc quay sẽ quyết định áp lực và lưu lượng. Động cơ có tốc độ càng thấp thì càng giảm tiếng ồn và có độ bền ổn định hơn.

  Công suất và tốc độ động cơ cần được trang bị cho hãng sản xuất máy rửa xe gia đình áp lực cao sẽ tăng lên trong thực tế.

  Các công ty đã tính toán hợp lý bốn chỉ số công suất, áp lực phun xịt, tốc độ và lưu lượng nước tiêu thụ nên bạn không cần quá lo lắng khi đi mua sắm.

  Chọn loại mô tơ

  Chọn mô tơ chổi than nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm giá rẻ, nhẹ, công suất ổn định, làm việc với các yêu cầu nhỏ. Mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ là hai loại mô tơ phổ biến trong tất cả các dòng máy rửa xe.

  Hãy lựa chọn ngay động cơ cảm ứng từ nếu gia đình bạn cần máy rửa xe có thời gian hoạt động liên tục lâu dài, áp lực phun xịt lớn. Loại này sẽ có giá cả cao hơn, độ bền lớn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cho một cửa hàng rửa xe nhỏ.

  Chọn chất liệu đầu bơm

  Dây nhôm thường được sử dụng chủ yếu trong máy rửa xe, trong khi ít máy sử dụng dây đồng. Đầu bơm có thể là đầu bơm dây đồng hoặc đầu bơm dây nhôm. Sử dụng dây đồng sẽ đảm bảo chất lượng và tính kín nước tốt hơn.

  Chọn đầu phun

  Với mục đích sử dụng trong gia đình, người dùng có thể lựa chọn ba loại đầu phun khác nhau. Đầu phun thẳng có thể được sử dụng để xịt rửa sân vườn hoặc những công việc cần áp lực nước mạnh. Đầu phun linh hoạt có thể điều chỉnh tia nước phù hợp với từng giai đoạn rửa xe. Đầu phun chất hóa tiết kiệm thời gian cho việc chà hóa chất lên bề mặt, đồng thời không gây ảnh hưởng đến da tay và rất tiện dụng.

  Nếu không phải là ngươi am hiểu máy rửa xe, hay nhờ nhân viên tư vấn kỹ lưỡng

  Nếu bạn không hiểu về máy rửa xe, hãy nhờ nhân viên tư vấn cẩn thận.

  Chọn súng phun

  Câu 1: Bắn súng ngắn sẽ linh hoạt hơn với mọi góc phun xịt, xịt rửa điều hòa, chỉ có bắn súng dài.Câu 2: Bắn súng dài sẽ phù hợp với gia đình nào xịt rửa ô tô, chỉ có bắn súng ngắn và bắn súng dài.

  Dây phun áp lực

  Chọn linh hoạt độ dài của dây từ 3m – 8m, bạn có thể tuỳ chỉnh theo nhu cầu sử dụng để đảm bảo khả năng truyền tải điện nước rất quan trọng, như đã đề cập ở trên.

  Xem xét máy có tự hút nước, tự ngắt khi ngả cò súng hay không?

  Tính năng tự hút nước từ xô chậu đặc biệt quan trọng, gia tăng độ linh hoạt để bạn sử dụng thiết bị tại mọi khu vực làm việc, không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn nước, đồng thời hỗ trợ cho việc xịt rửa của người dùng diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy rửa xe đều có khả năng tự hút nước. Hãy yêu cầu người bán hàng tư vấn thêm để tránh trường hợp mua phải máy không phù hợp với mong muốn của bạn.

  Bạn có thể an tâm vì hiện tại phần lớn các máy rửa xe đều được trang bị cơ chế tự động tắt khi nhả cò súng.

  Top 6 máy rửa xe dành cho gia đình đáng mua hiện nay

  Hãy xem ngay các gợi ý sản phẩm sau của THB Việt Nam nếu bạn đang muốn mua máy rửa xe cho gia đình. Những thiết kế này sẽ phù hợp với mọi yêu cầu xịt rửa, vệ sinh trong gia đình của bạn.

  1. Máy rửa xe Bosch EasyAquatak 100

  GIÁ THAM KHẢO: 1.940.000 đồng.

  Máy rửa xe gia đình Bosch Aqt 100 là một trong số những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay.

  Đặc điểm nổi bật của dòng máy rửa xe này là bạn có thể sử dụng ống súng ngắn này để làm sạch điều hòa, máy giặt hoặc các khu vực nhỏ một cách tiện lợi. Đầu súng này có thể điều chỉnh góc phun xoay 360 độ, điều chỉnh dòng nước trên đầu phun, gắn trực tiếp bình xà phòng lên đầu phun, rất nhanh chóng và dễ dàng cho các thao tác xịt rửa.

  Có thể tự hút nước từ xô chậu nhưng cần điều kiện bạn phải mồi nước hoặc để nguồn nước cấp cao hơn vị trí nước vào của máy, nhược điểm của sản phẩm này.

  Thông số kỹ thuật Công suất Áp lực Tiêu thụ nước Tự hút nước Dây áp lực Tự ngắt khi nhả súng Loại mô tơ Bảo hành
  Bosch EasyAquatak 100 1.200W 100 Bar 300 lít/giờ 3m Chổi than 6 tháng

  Máy rửa xe Bosch EasyAquatak 100

  Máy rửa xe Bosch EasyAquatak 100 làm việc dễ dàng.

  2. Máy rửa xe Bosch Aquatak 120

  GIÁ THAM KHẢO: 2.530.000 đồng.

  Hãy chọn ngay Bosch Aquatak 120 nếu bạn đang cần mua máy rửa xe gia đình Bosch, hoạt động với công suất lớn và áp lực phun xịt mạnh mẽ. Aquatak 120 còn khác Bosch Aqt 100 về súng phun và có sự khác biệt về công suất, áp lực phun xịt.

  Công việc vệ sinh xe sẽ được hiệu quả nhất khi sử dụng máy rửa xe Bosch AQT 120, với béc phun dài được trang bị 2 đầu phun đi kèm (có 3 chế độ phun tích hợp trong 2 đầu phun), cùng bình xịt dung dịch tẩy rửa, thay vì sử dụng béc phun ngắn.

  Sản phẩm này sẽ thích hợp hơn khi rửa ô tô và khu vườn hơn là làm sạch đồ dùng và đồ đạc trong nhà. Mặc dù công suất và áp lực phun xịt mạnh mẽ hơn dòng Bosch Aqt 100, tuy nhiên máy vẫn có một hạn chế là không thể làm sạch được máy điều hòa hoặc máy giặt.

  Máy có khả năng tự lấy nước dễ dàng mà không cần dùng miếng mồi.

  Thông số kỹ thuật Công suất Áp lực Tiêu thụ nước Tự hút nước Dây áp lực Tự ngắt khi nhả súng Loại mô tơ Bảo hành
  Bosch Aquatak 120​ 1.500W 80 – 120 bar 300 lít/giờ 5m Chổi than 6 tháng

  Máy rửa xe Bosch Aquatak 130

  Máy rửa xe Bosch Aquatak 130.

  3. Máy rửa xe gia đình Zukui S7 2000W

  GIÁ THAM KHẢO: 1.200.000 đồng.

  Sản phẩm này có hầu hết các tính năng tuyệt vời mà mọi gia đình cần, bao gồm máy rửa xe từ thương hiệu Nhật Bản Zukui S7, được bán phổ biến tại maydochuyendung.

 • Động cơ từ chắc chắn.
 • Có khả năng hấp thụ nước mạnh mẽ.
 • Tự đóng nước khi kích cò súng.
 • Quá trình xịt rửa, tiện ích nhất cho người dùng, được điều khiển bằng đồng hồ hiển thị áp lực trên thân máy.
 • Súng phun ngắn, đầu lọc nước, dây phun áp lực, dây kết nối nguồn nước là những phụ tùng đầy đủ đi kèm với máy rửa xe gia đình Zukui S7 2000W, giúp giảm chi phí mua sắm tối đa cho người dùng.

  Thông số kỹ thuật Công suất Áp lực Tiêu thụ nước Tự hút nước Dây áp lực Tự ngắt khi nhả súng Loại mô tơ Dây cấp nước vào Bảo hành
  Zukui S7 2800W 200 bar 11 lít/phút 15m Cảm ứng từ 2m 12 tháng

  Máy rửa xe gia đình Zukui S3 2000W

  Máy rửa xe gia đình Zukui S7 công suất 2000W.

  4. Máy xịt rửa xe Osaka RS1 2.800W

  GIÁ THAM KHẢO: 1.650.000 đồng.

  Máy phun áp lực Osaka RS1 2.800W là dòng sản phẩm mới nhất của thương hiệu Osaka, có sử dụng dây áp lực cực kỳ dài lên đến 15m. Khác với các máy khác, chỉ có dây có chiều dài tối đa từ 7-10m. Mặc dù có dây áp lực dài, nhưng công suất và áp lực của máy rất ổn định. Điều này làm cho máy phù hợp để làm sạch sân vườn, chuồng trại, tưới cây hoặc rửa xe,…

  Đầu ra: 10 lít/phút là lượng nước tiêu thụ, máy sử dụng áp suất cao 100 – 150 bar, công suất 2.800, trang bị động cơ không chổi than (mô tơ từ), giúp đảm bảo khả năng vệ sinh hiệu quả nhất.

  Máy cũng có màn hình hiển thị áp suất nước, tự hút nước không cần bơm, tự động ngắt khi hết cồn, sản phẩm này vượt trội so với các dòng cao cấp khác vì được trang bị đầy đủ phụ kiện, bao gồm cả dây cấp nước, chỉ cần mua máy về là sử dụng ngay, rất tiện lợi.

  Thông số kỹ thuật Công suất Áp lực Tiêu thụ nước Tự hút nước Dây áp lực Tự ngắt khi nhả súng Loại mô tơ Bảo hành
  Osaka RS1 2.800W 150 Bar 10 lít/phút 15m Cảm ứng từ 12 tháng

  Hình ảnh máy xịt rửa xe Osaka RS1

  Hình ảnh máy rửa xe Osaka RS1.

  5. Máy rửa xe Karcher K2 Universal OJ EU

  GIÁ THAM KHẢO: 2.691.000đ.

  Hiện tại, Karcher K2 Universal OJ EU là đại diện của dòng máy rửa xe Karcher K2, có khả năng phun xịt mạnh mẽ. Đây là dòng sản phẩm có mức giá tốt nhất và mới nhất trong năm 2022.

  Độ bền của máy sẽ được cải thiện, từ đó máy có khả năng tự động điều chỉnh hoạt động tốt hơn, máy cũng có khả năng tự động tắt khi quá tải. Hơn nữa, máy có thể làm sạch xe, làm vệ sinh sân vườn với áp suất 110 bar. Máy có các thông số kỹ thuật cơ bản để đáp ứng các yêu cầu xịt rửa cho gia đình, như công suất 1.400W.

  Sản phẩm nên được lựa chọn kỹ càng để có phần nhắc nhở cân đúng trên đó. Sản phẩm cần được so sánh và kiểm tra tính khả có của nước hút và tương m 3 dài. Lực áp nước phun và than chổi động cũng cần được điều chỉnh để đảm bảo hiệu quả. Sản phẩm này phù hợp với các loại máy EU OJ Universal K2 Karcher tự nhiên.

  Sản phẩm này được sản xuất ở Đức, kiểm định chất lượng đầu ra từ những kỹ sư người Đức.

  Thông số kỹ thuật Công suất Áp lực Tiêu thụ nước Tự hút nước Dây áp lực Tự ngắt khi nhả súng Loại mô tơ Bảo hành
  K2 Universal OJ EU 1.400W 110 Bar 360 lít/giờ Không 3m Chổi than 6 tháng

  Máy rửa xe Karcher K2 Universal OJ EU

  Máy rửa xe Karcher K2 Universal OJ EU.

  6. Máy Rửa Xe Áp Lực Cao Karcher K2 Premium Full Control EU

  GIÁ THAM KHẢO: 3.681.000 đồng.

  Máy rửa xe Karcher dành cho gia đình với thiết kế cao cấp hơn là mã Karcher K2 Premium Full Control EU.

  Công suất đặc biệt của sản phẩm này là: 1.400W; áp suất là: 100 bar và ống phun áp suất lên tới 6m, khá dài để phun xịt thoải mái hơn tới mọi vị trí. Tuy nhiên, máy này không có khả năng tự hút nước như máy rửa xe mô tơ từ Karcher có giá 3,7 triệu.

  Sản xuất tại Đức, điểm đáng chú ý của dòng máy này chủ yếu là việc thiết kế bình phun xà phòng được lắp trong thân máy thay vì ở bên ngoài. Thiết kế mới này cho thấy tính tinh tế và tiện ích hơn, vì không làm rơi bình xà phòng nếu bạn vô tình kéo dây quá căng và bánh xe di chuyển.

  Đắt hơn sản phẩm K2 Universal OJ EU được đề cập trước đó, giá của “phiên bản này” đã được cải thiện đáng kể về hiệu suất, dây phun dài hơn, có kiểu dáng đẹp và có khả năng xịt rửa bằng xà phòng.

  Thông số kỹ thuật Công suất Áp lực Tiêu thụ nước Tự hút nước Dây áp lực Tự ngắt khi nhả súng Loại mô tơ Bảo hành
  K2 Premium Full Control EU 1.400W 110 Bar 360 lít/giờ Không 6m Chổi than 6 tháng

  Hình ảnh Karcher K2 Premium Full Control EU

  Hình ảnh Karcher K2 Premium Full Control EU.

  Để được hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0904810817. Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ có ích cho quý khách, nếu quý khách còn bất kỳ thông tin nào cần giải đáp.

  Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
  Danh mục: Đời Sống