Giá bán máy in 3D bao nhiêu tiền? Mua máy in 3D ở đâu uy tín chất lượng – AIE

In 3D là một trong những công nghệ được quan tâm và phát triển nhanh nhất hiện nay. Những nỗ lực cải tiến của công nghệ in 3D đã làm cho giá thành rẻ hơn và dễ dàng tiếp cận hơn. Trên thị trường có một số dòng máy in 3D cao cấp, phục vụ cho những yêu cầu cao hơn về chất lượng.

Vậy giá máy in 3D là bao nhiêu? Và mua một chiếc máy in nào là phù hợp nhất với yêu cầu, cũng như ngân sách hiện tại của công ty?

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán máy in 3D tại Việt Nam

  • Công nghệ

Máy in 3D giá rẻ và phổ biến nhất thường sử dụng công nghệ in FDM (FFF). Máy in 3D sử dụng công nghệ FDM cũng rất đơn giản và gọn nhẹ, phù hợp với các ứng dụng tạo mẫu nhanh, không yêu cầu cao về độ chính xác.

Các máy in cao cấp áp dụng công nghệ in (SLA, DLP, Polyjet…) với độ chính xác và nhiều ưu điểm vật lý cao hơn hẳn. Độ chính xác của những máy in cao cấp có thể lên tới µm. Một số mẫu in từ máy in cao cấp có thể sử dụng trực tiếp được ngay

Công nghệ in 3D khác nhau dẫn đến có nhiều loại vật liệu in 3D và vật liệu phụ trợ (support) khác nhau cho mỗi dòng máy.

giá bán phụ thuộc vào công nghệ in 3D

  • Thương hiệu, xuất xứ

Các máy in từ những hàng tên tuổi hàng đầu như SLM Solutions, Stratasys, 3Dsystems hoặc xuất xứ từ các nước EU, Mỹ.. sẽ có giá cao hơn. Trên thị trường máy in 3D hiện nay đang có rất nhiều hãng máy in Trung Quốc tham gia với nhiều lựa chọn về chất lượng và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, với mức giá rẻ thì độ bền của máy và chất lượng in cũng kém hơn, ít dịch vụ hậu mãi hơn.

2. Lý do máy in 3D tốt không hề rẻ là gì?

Công nghệ in 3D vẫn còn khá mới, vẫn cần rất nhiều nghiên cứu cũng như cải tiến thêm. Và hiện tại cũng chưa có quá nhiều nhà sản xuất tham gia vào thị trường in 3D. Việc có ít sự cạnh tranh sẽ làm cho mức giá của máy in 3D có phần cao hơn so với dự đoán.

Ngoài ra, việc sản xuất linh kiện để đảm bảo độ chính xác cho máy in 3D cũng chưa phổ biến. Vì thế, nếu như bạn đang quan tâm tới những dòng máy in cao cấp, gần như không thể tìm được một máy in 3D công nghiệp với mức giá thấp.

3. Phân loại máy in 3D theo mức giá

  • Máy in cơ bản

Máy in 3D cơ bản thường được bán ở bất cứ nơi nào với giá từ 200USD đến 3000USD. Hầu hết các máy này sử dụng công nghệ FFF (hoặc FDM). Ứng dụng của dòng máy cơ bản thường là in đồ chơi và tạo nguyên mẫu mỹ phẩm. Người dùng sẽ phải in mẫu với một kích thước bàn in hạn chế, cũng như ít lựa chọn về vật liệu.

  • Máy in 3D chuyên nghiệp

giá máy in 3D tại việt nam

Những máy in này dành cho những công ty cần các chi tiết in lớn hơn với chất lượng cao hơn mà máy in cơ bản không thể làm được. Máy in trong danh mục này có giá từ 3000USD đến 15.000USD và thường sử dụng công nghệ FFF hoặc SLA.

  • Máy in 3D công nghiệp

máy in 3D công nghiệp giá bao nhiêu

Máy in công nghiệp có khả năng in 3D các chi tiết lớn với chất lượng cao với tốc độ in nhanh. Tuy nhiên, những máy in này có chi phí cao hơn so với máy in cơ bản hoặc máy in chuyên nghiệp; và thường được bán với giá trong khoảng từ 15.000USD đến 150.000USD. Đại diện cho dòng máy in 3D này là các máy in công nghệ SLS và , công nghệ FFF cao cấp và máy in 3D kim loại giá rẻ.

  • Máy in 3D kích thước lớn

giá máy in 3D kích thước lớn

Những máy in này lớn hơn nhiều so với bất kỳ máy in nào khác và đòi hỏi không gian rộng, kiến thức chuyên sâu để vận hành. Giá từ 150.000USD đến 1 triệu USD trở lên. Đây là những chiếc máy in 3D cỡ lớn công nghệ FFF, SLS hoặc máy in 3D kim loại.

4. Địa chỉ bán máy in 3D ở đâu tại Hà Nội và TPHCM

Bạn có thể tìm mua máy in 3D ở rất nhiều nguồn khác nhau:

  • Từ trực tiếp trang web của hãng
  • Từ các trang bán hàng trực tuyến, hoặc có thể mua các linh kiện về tự lắp ráp

Cách mua hàng yên tâm nhất, là bạn nên tìm các đại lý bán hàng tại Việt Nam. Ở đại lý, sẽ có đội ngũ tư vấn, giúp bạn lựa chọn được dòng máy in phù hợp nhất. Ngoài ra, tại đại lý, sẽ có phương án đào tạo, và chế độ bảo hành sản phẩm tốt nhất. Bạn sẽ không cần quá lo ngại về việc mua nhầm sản phẩm giả, sản phẩm lỗi hoặc việc gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.

AIE là đại lý của rất nhiều hãng máy in 3D công nghiệp uy tín tại Việt Nam. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về dòng sản phẩm phù hợp nhất.