Môi trường – Sức khỏe

Sở Y tế Hà Nội xác nhận Thẩm mỹ viện BB Thanh Mai đã dừng hoạt động, cùng với việc bác sĩ Đàm Thị Hòa không còn làm việc tại PKCK phẫu thuật thẩm mỹ BB Thanh Mai. Mặc dù vậy, Thẩm mỹ viện BB Thanh Mai vẫn quảng cáo sẽ có bác sĩ da liễu tham gia khám bệnh tại địa chỉ 74 Tô Hiến Thành.

Theo nghiên cứu của PV, nhân viên tại BB Thanh Mai khẳng định “Ở Hà Nội, chúng tôi chỉ có bác sĩ da liễu và bác sĩ người Việt Nam, trong khi bác sĩ nước ngoài chỉ có ở Sài Gòn”.

Phòng khám chuyên khoa da liễu tại địa chỉ 74 Tô Hiến Thành đã dừng hoạt động và đã bị xoá khỏi hệ thống dữ liệu của Sở Y tế Hà Nội. Bác sĩ Đàm Thị Hoà, người được cấp giấy phép hoạt động số 189/SYT-GPHĐ, đã chấm dứt việc làm từ ngày 04/12/2014.

Bác sĩ Đàm Thị Hòa, chuyên về da liễu tại công ty TNHH BB Thanh Mai, đã nghỉ hưu.

TMV BB Thanh Mai đã đăng tải giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa da liễu trên trang web http://bbbeaute.Com.Vn/ mặc dù phòng khám này đã đóng cửa. Họ khẳng định rằng tại BB Beaute – BB Thanh Mai, các chuyên gia điều trị đã được đào tạo kỹ lưỡng và bạn sẽ được hài lòng với chất lượng và hiệu quả làm đẹp tại đây. Họ cũng khẳng định rằng BB Beaute – BB Thanh Mai đã được cấp phép theo quy định của Bộ Y tế. Vậy, bác sĩ của TMV BB Thanh Mai được sử dụng từ đâu để phục vụ cho việc thăm khám này?

Việc thông báo có bác sĩ tại cơ sở đã ngừng hoạt động là không đúng quy định của pháp luật. Bác sĩ chỉ được phép khám chữa bệnh tại các cơ sở có giấy phép hoạt động và phải có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, bác sĩ cũng phải đăng ký khám chữa bệnh tại cơ sở được cấp phép.

TMV BB Thanh Mai vẫn tiếp tục phổ biến thông tin quảng cáo sai lệch dù đã ngừng hoạt động.

BB Thanh Mai tại địa chỉ 74 Tô Hiến Thành đã cung cấp thông tin không chính xác, gây hiểu lầm cho khách hàng và người tiêu dùng. Người tiêu dùng nên cẩn trọng với các thông tin quảng cáo này. Theo quy định, bác sĩ chỉ được phép khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế có giấy phép hành nghề và báo cáo đến cơ quan chức năng. Để tránh những hậu quả và rủi ro không đáng có như các trường hợp tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ của bệnh nhân nước ngoài hay các vụ việc gây chấn động dư luận như vụ bác sĩ Cát Tường, các cơ quan quản lý cần tiếp tục điều tra và xử lý tình trạng của TMV BB Thanh Mai tại 74 Tô Hiến Thành.

Cả bộ phận phẫu thuật thẩm mỹ BB Thanh Mai và bộ phận da liễu thuộc Công ty TNHH BB Thanh Mai, địa chỉ số 74 Tô Hiến Thành đều đã đóng cửa. Liệu Công ty TNHH BB Thanh Mai có cung cấp dịch vụ thẩm mỹ nào khác? Khách hàng có bị lừa đảo về phương pháp làm đẹp không? Có được phép sử dụng máy móc và can thiệp vào da trong các dịch vụ thẩm mỹ thông thường không?

Nhóm.

Tạp chí Hoà Nhập, một tạp chí điện tử, liên tục cung cấp thông tin về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản và sức khỏe. Bên cạnh đó, tạp chí cũng giới thiệu những bài viết về chính sách dành cho người có công, những người thương binh và người khuyết tật vượt khó, những doanh nhân thương binh và người khuyết tật tiêu biểu, cùng với những doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật. Chúng tôi kính mời độc giả đón đọc.

Nhóm PV.

TIN TỨC MỚI NHẤT