Miến dong bao nhiêu calo? Cách ăn miến dong để giảm cân

Miến dong là một món ăn truyền thống phổ biến ở nhiều vùng miền và có thể được chế biến theo nhiều phong cách khác nhau như miến xào, miến trộn hay các loại canh miến. Sợi miến dong được làm từ bột củ dong riềng và có dạng sợi khô. Khi nấu chín, miến trở nên mềm mại, có độ giòn dai mà không bị nhũn. Mặc dù hàm lượng calo trong miến dong ở mức trung bình, nhưng nếu thường xuyên ăn nhiều có thể gây tăng cân.

Miến dong bao nhiêu calo?

Củ dong riềng được sử dụng để làm miến với hàm lượng tinh bột và protein phong phú. Để sản xuất 1kg miến, cần sử dụng từ 10 – 15kg củ dong riềng tươi, tạo ra khoảng 1,6kg bột ướt. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 100g bột dong chứa khoảng 65 calo, trong khi 100g miến rong khô chứa từ 332 – 351 calo và 82g tinh bột. Hàm lượng calo khi ăn miến dong tùy thuộc vào cách chế biến.

Cụ thể lượng năng lượng calo trong một bát miến như sau:.

  • Miến xào rau củ: 352 calo.
  • Miến xào đại dương: 410 calo.
  • Miến trộn Hàn Quốc: 380 calo.
  • Miến xào chay: 375 kcal.
  • Mì hải sản: 440 calo.
  • Miến măng ngan: 412 calo.
  • Miến thịt bò: 380 calo.
  • Miến gà: 565 calo.
  • Miến lươn: 402 calory.
  • Miến vị ngan: 447 calo.
  • Ăn miến dong có béo không?

    Calo trong 1 bát miến dong ít hơn calo trong 1 bữa cơm chính đầy đủ dinh dưỡng. Ăn miến dong có thể giúp giảm cân nếu chỉ ăn miến dong thay cho bữa chính và không ăn thêm các thực phẩm giàu calo khác.

    miến dong bao nhiêu calo 2

    Ăn các món miến được chế biến nhiều dầu mỡ có khả năng khiến bạn tăng cân.

    Miến dong có thể gây tăng cân nếu ăn quá nhiều. Một bữa ăn thông thường, người trưởng thành chỉ cần 667 calo. Khi ăn hơn một bát miến gà hoặc miến ngan, bạn sẽ cung cấp nhiều calo hơn cần thiết cho cơ thể. Nếu không tập thể dục, calo dư thừa sẽ tích tụ và tạo ra mỡ trong cơ thể.

    Ăn miến dong như thế nào để không béo?

    Các cách ăn miến dong giúp giảm béo

    Thay vì nấu miến với thịt và hải sản, hãy thử kết hợp miến với rau củ quả để giúp giảm cân. Rau củ quả chứa nhiều chất xơ và vitamin C, giúp đốt cháy mỡ thừa và tăng cường sự giải phóng năng lượng để ngăn ngừa sự hình thành mỡ thừa. Hầu hết các loại rau củ quả cũng có ít calo, giúp giảm lượng calo trong một bát miến.

    Khi nấu miến, nên giới hạn việc sử dụng dầu mỡ. Tốt nhất là tự nấu miến tại nhà thay vì ăn ở quán. Nếu ăn miến trong bữa chính, không nên ăn thêm cơm. Miến có thể được sử dụng trong bữa sáng, trưa hoặc tối. Tuy nhiên, không nên ăn miến sau 9 giờ tối vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu và làm trở ngại cho quá trình đốt cháy chất béo.

    Không nên sử dụng miến dong thay cho cả ba bữa ăn hàng ngày và không nên sử dụng nó trong thời gian dài. Việc ăn quá nhiều miến dong có thể gây ra vấn đề về ruột, dạ dày và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Miến dong có chỉ số đường huyết rất cao, với chỉ số GI là 95 trên thang điểm 100. Vì vậy, hạn chế ăn miến dong chỉ nên là một bát mỗi ngày và không nên ăn quá 3-4 lần mỗi tuần.

    Để giảm cân, hãy tăng cường việc tập thể dục thể thao. Các bài tập sẽ giúp đốt cháy calo nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể thử ăn miến dong kết hợp với thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân theo khuyến nghị của bác sĩ. Những sản phẩm này có tác dụng đốt cháy chất béo, làm giảm mỡ và giảm cảm giác đói.

    miến dong bao nhiêu calo 3

    Kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hơn.

    Gợi ý cách nấu miến dong giảm béo

    Phương pháp 1: Salad miến rong kết hợp rau và các loại quả.

    Chuẩn bị thành phần nguyên liệu:

  • 100g miến biển khô.
  • Một củ cà rốt.
  • 1 quả dưa leo;.
  • 1 cây rau diếp cá.
  • 4 – 5 cái nấm mèo.
  • Một chút hạt lạc rang;
  • Một quả chanh mới tươi;
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tỏi xay nhuyễn.
  • Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Ngâm miến dong vào nước ấm để làm cho nó mềm ra.
  • Bước 2: Rửa sạch củ cà rốt, quả dưa chuột, rau xà lách và cắt thành miếng nhỏ phù hợp với khẩu vị.
  • Bước 3: Rửa sạch nấm mèo, luộc chín sau đó cắt thành hai phần.
  • Bước 4: Rửa miến đã ngâm, sau đó tráng qua nước sôi trong 1 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Tiếp đó, cắt miến thành những đoạn nhỏ.
  • Bước 5: Kết hợp miến với rau củ quả đã được chuẩn bị trước. Thêm nấm hương và tỏi băm. Tráng 1/2 quả chanh tươi vào. Gia vị vừa ăn, kết hợp đều và thưởng thức.
  • Bạn cũng có thể tạo ra salad miến với các loại rau củ quả khác theo mong muốn của bạn.
  • miến dong bao nhiêu calo 4

    Nên kết hợp miến đồng với rau quả để hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

    Cách 2: Miến dong xào không có chất béo.

    Chuẩn bị thành phần nguyên liệu:

  • 200g miến sấy khô.
  • 150g giá đỗ;
  • 100g thịt chay bằng bò.
  • 1 cây nấm đùi gà.
  • 100g nấm linh chi.
  • 50g rau ngò tây;.
  • 50g củ cà rốt;
  • 3 – 4 củ hành sấy khô.
  • 1 lít nước lọc từ gạo;
  • Gia vị: Hạt nêm không chứa thịt, dầu hào không chứa thịt, hạt tiêu, tương cay, nước tương, dầu ăn.
  • Thực hiện:.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Cắt gốc nấm đùi gà, ngâm trong nước vo gạo trong 15 phút, vớt ra, rửa sạch và cắt thành dạng sợi.
  • Ngâm nấm thơm trong nước ấm, rửa sạch sau đó chia đôi.
  • Ngâm đậu đen trong nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
  • Rửa sạch cần tây, cắt thành miếng nhỏ phù hợp ăn.
  • Cắt miến thành từng phần nhỏ, ngâm trong nước ấm trong 30 phút.
  • Ngâm thịt chay bò bằng nước sôi trong 10 phút, rửa sạch sau đó thái thành lát nhỏ.
  • miến dong bao nhiêu calo 5

    Miến xào chay có ít calo giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn.

    Bước 2: Marinate thịt bò chay.

  • Ướp thịt bò chay bằng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, nửa thìa canh dầu ăn, nửa thìa canh dầu hào và 1 thìa canh nước tương. Để gia vị ngấm trong 15 phút.
  • Bước 3: Marinate miến.

  • Chuẩn bị một nửa bát nước lọc. Trộn vào bát nước các gia vị sau: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, nửa thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê tiêu, nửa thìa canh nước tương. Khuấy đều nước sốt và đổ 1/2 nước sốt vào miến. Trộn đều để ướp trong 10 phút.
  • Bước 4: Rán miến.

  • Hành khô được bóc vỏ, sau đó thái nhỏ và cho vào chảo để phi thơm với một ít dầu ăn. Tiếp theo, cho thịt bò chay vào và xào chín. Cuối cùng, múc ra bát.
  • Các nguyên liệu bao gồm nấm đùi gà, nấm hương, cà rốt, cần tây và nước sốt còn lại được cho vào chảo. Khi nguyên liệu gần chín, thêm miến vào và đảo đều. Tiếp theo, trộn đều và đun nhỏ lửa. Sau đó, cho thêm giá đỗ và thịt bò chay vào. Đun thêm 1 phút và tắt bếp.
  • Bài viết giúp bạn đánh giá nguy cơ tăng cân khi biết lượng calo trong miến dong, cũng như xem miến dong có chứa chất béo hay không. Hãy áp dụng những gợi ý trên để ăn miến dong một cách giảm cân và có được vóc dáng thon gọn.

    Thanh Hương.

    Nguồn tham khảo: Tổng hợp.