Top 7 loại sữa bột cho mèo con tốt nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều loại sữa bột cho mèo được bán trên thị trường đa dạng thành phần khác nhau được khách hàng chọn lựa. Hôm nay, Bách hóa XANH giới thiệu đến bạn một số loại sữa bột tốt nhất cho mèo của bạn.

Sữa bột cho mèo được nhiều bạn chọn lựa cho bé mèo nhà mèo để cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cho bé mèo khỏe mạnh hơn, linh hoạt hơn. Chính vì thế, Bách hóa XANH cung cấp cho bạn top 7 loại sữa bột cho mèo con tốt nhất hiện nay.

1Cho mèo uống sữa liệu có tốt không?

Cho mèo uống sữa liệu có tốt khôngCho mèo uống sữa liệu có tốt không

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi nuôi mèo. Mèo cũng giống như con người chúng ta, cũng cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng khác từ bên ngoài để cơ thể cân đối và phát triển hơn. Và trong sữa thì có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cũng như được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành nghiên cứu nên cho mèo uống sữa sẽ tốt cho quá trình phát triển.

2Các loại sữa bột tốt cho mèo con

Sữa Bột Bio Milk For Pet cho mèo sơ sinh

Sữa Bột Bio Milk For Pet cho mèo sơ sinhSữa Bột Bio Milk For Pet cho mèo sơ sinh

Sữa bột Bio Milk For Pet là loại sữa được sử dụng phổ biến cho mèo sơ sinh, mèo dưới 2 tháng tuổi, đây là một loại sữa thay thế của Bio Pharmachemie Việt Nam. Loại sữa này được sản xuất với quy trình khép kín và được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Thành phần của sữa bột Bio Milk For Pet bao gồm các chất dinh dưỡng như Protein, chất béo, chất xơ, canxi, vitamin (A, E, B1, B12,…),..

Với thành phần có các chất dinh dưỡng thiết yếu như vậy, có tác dụng giúp cho các bé có được một hệ tiêu hóa ổn định, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Cho mèo con dưới 1 tháng tuổi: Hoàn tan 1 muỗng cafe (5g) sữa với 20ml nước ấm, cho mèo bú ngày 4-5 lần.
  • Mèo con từ 1 – 2 tháng tuổi: 1 muỗng cafe (5g) sữa với 15ml nước ấm, bạn có thể đúc hoặc cho mèo tự uống ngày 3-4 lần.

Giá bán: 35.000 đồng/100gr

Sữa bột cho mèo con Petlac

Sữa bột cho mèo con PetlacSữa bột cho mèo con Petlac

Sữa bột cho mèo con Petlac có nguồn gốc đến từ nước Mỹ, thích hợp cho mèo sơ sinh, mèo con. Nó đóng vai trò như một lại sữa mẹ giúp cho mèo con có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết và dòng sữa được các chuyên gia khuyên dùng cho mèo con khi mèo mẹ mất sữa hoặc mèo con mất mẹ.

Thành phần của sữa bột cho mèo con Petlac cũng đầy đủ các chất dinh dưỡng như bột sữa sấy khô, dầu thực vật, bột kem béo, khoáng chất, vitamin (A, B12, E, D3,…) và một số thành phần dưỡng chất khác.

Sữa bột này có hương vị thơm ngon, mèo con dễ uống, cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ, đảm bảo cho mèo con mau lớn, phát triển toàn diện.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Cho mèo sơ sinh: Pha sữa theo tỉ lệ 1 sữa, 2 nước, mỗi ngày cho mèo bú 15ml – 25ml sữa PetLac 5 – 6 lần, cho bú lại sau mỗi 2 – 3 giờ.
  • Cho mèo con, lớn hơn 2 tháng: Pha theo tỉ lệ 1 – 4 tùy theo khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng của mèo.

Giá bán: 250.000 đồng/300gr

Sữa KMR cho mèo

Sữa KMR cho mèoSữa KMR cho mèo

Sữa KMR cho mèo cũng là sữa thay thế tốt cho mèo sơ sinh cho đến 6 tuần, xuất xứ từ Mỹ. Với loại sữa này được sử dụng phổ biến được cho tất cả loại mèo nên được nhiều người tin dùng.

Thành phần chính của sữa KMR này bao gồm bột sữa sấy khô, các loại khoáng chất (muối khoáng, canxi, biotin,…) và các vitamin (A, B12, E, D3). Ngoài ra còn có một số thành phần dinh dưỡng thiết yếu khác.

Sữa KMR có công dụng thay thế sữa mẹ cho mèo con, giúp mèo phát triển khỏe mạnh, khôn lớn, đồng thời giúp cho những bé mèo bị bệnh hay ốm còi xương cung cấp chất dinh dưỡng để có sức khỏe tốt. Ngoài ra còn giúp cho các mèo mẹ đang mang thai có đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng: Pha sữa theo tỉ lệ 1:2, 1 phần sữa và 2 phần nước ấm. cho mèo con ăn 30ml sữa cho mỗi 115g trong lượng cơ thể hàng ngày.

Giá bán: 380.000 đồng/170gr

Sữa Royal Canin Babycat Milk

Sữa Royal Canin Babycat MilkSữa Royal Canin Babycat Milk

Sữa Royal Canin Babycat Milk là dòng sản phẩm sữa được sử dụng riêng cho mèo con từ 0 đến 2 tháng tuổi với công thức sản xuất mới từ nhà máy sản xuất của nước Pháp xinh đẹp. Hiện nay dòng sản phẩm sữa này đang phổ biến trên thị trường và nhiều khách hàng tin dùng về chất lượng của sữa này.

Thành phần chính của sữa này bao gồm các thành phần: Protein sữa, chất béo sữa, dầu thực vật, dầu cá và khoáng chất. Ngoài ra còn có các chất phụ gia dinh dưỡng như vitamin (A, D3, E1, E2, E4, E5, E6, E8) và chất chống oxy hóa.

Với thành phần đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mèo con nhằm giúp cho mèo phát triển cơ thể hài hòa, cân đối và khỏe mạnh, có một hệ tiêu hóa ổn định, giúp cho mèo hấp thụ các chất dinh dưỡng nhanh hơn và trong dầu cá bổ sung DHA giúp cho mèo có một hệ thần kinh phát triển.

Hướng dẫn sử dụng: Pha 10ml bột kèm với 20ml nước ấm

Giá bán: 561.000 đồng/300gr

Sữa bột cho mèo Dr.Kyan Precaten

Sữa bột cho mèo Dr.Kyan PrecatenSữa bột cho mèo Dr.Kyan Precaten

Khi nhắc đến thương hiệu Dr.Kyan Penaten là một thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm của thú cưng và sữa bột cho mèo của thương hiệu này được sản xuất từ công nghệ của Wonder Life Pharma, một trong số những công ty phát triển hàng đầu của Mỹ với công thức riêng biệt.

Thích hợp cho mèo sơ sính đến mèo con 1 – 2 tháng tuổi.

Thành phần của sữa bột cho mèo Dr.Kyan Precaten đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mèo như sữa bột nguyên kem, sữa bột gầy, chất xơ, protein, vitamin (C, K1, B6, B1, B2, D3, A, B12, Axit Pantothenic),…

Công dụng của dòng sữa này giúp cho mèo kích thích thèm ăn, xương chắc khỏe, bộ lông mềm mượt hơn, chất xơ tự nhiên giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Cho mèo dưới 1 tháng tuổi: Pha 3 muỗng sữa bột vào 30ml nước ấm, chia thành 4-6 lần, cho bú hoặc để mèo tự ăn hết trong ngày.
  • Cho mèo từ 1 – 2 tháng tuổi: Pha 6 muỗng sữa bột với 60ml nước ấm, chia thành 3-3 lần ăn trong ngày .

Giá bán: 180.000 đồng/400gr

Sữa bột Birthright cho mèo con

Sữa bột Birthright cho mèo conSữa bột Birthright cho mèo con

Đây là sản phẩm sữa bột đến từ nhãn hàng Ralco Nutrition của Mỹ, được xem là một sản phẩm sữa bột thay thế sữa mẹ cho mèo con sơ sính đến 2 tháng tuổi. Dòng sữa này sản xuất bổ sung các chất dinh dưỡng hoàn chỉnh cho mèo con.

Thành phần chính của sữa: Whey sấy khô, sữa tách béo sấy khô, chất béo, dầu dừa, các loại axit amin, vitamin (B12, A, D3, E, K), khoáng chất và các loại tinh dầu tự nhiên với hàm lượng như dòng sữa mẹ.

Birthright có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng cho mèo con khi mèo con bị bỏ rơi hoắc mất mẹ, mèo mẹ bị mất sữa do đàn con quá đông, hạn chế mèo con bị thấp còi, chậm lớn và biếng ăn.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Cho mèo con dưới 1 tháng tuổi: hòa 1 muỗng cafe sữa với 20ml nước ấm, cho bú ngày 4-5 lần.
  • Cho mèo từ 1-2 tháng tuổi: hòa 1 muỗng cafe (5g) sữa với 15ml nước ấm, cho ăn ngày 3-4 lần.

Giá bán: 35.000 đồng/100gr

Sữa bột CocoKat Milk Replacer

Sữa bột Birthright cho mèo conSữa bột Birthright cho mèo con

Sữa bột CocoKat Milk Replacer khá nổi tiếng và có nguồn gốc từ Thái Lan được sản xuất với 95% là sữa bột nguyên chất nên được nhiều bạn nuôi thú cưng ưa chuộng.

Thành phần chính: 95% sữa bột nguyên chất và 5% chất bổ sung đường huyết có hàm lượng protein đạt trên 20% có trong sữa.

Công dụng chính của dòng sữa này giúp cho mèo cân đối và dễ tiêu hóa, thay thế cho sữa mẹ trong trường hợp sữa mẹ không đủ do đàn con quá đông.

Hướng dẫn sử dụng:

Giá bán: 104.000 đồng/150gr

Qua bài viết trên, Bách hóa XANH hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất về dòng sữa cho bé mèo nhà bạn để cho bé mèo được phát triển toàn diện và mau lớn hơn.

>> Mèo thích ăn gì? 9 loại thức ăn mèo thích ăn nhất

>> Nên cho mèo ăn gì? Cẩm nang dinh dưỡng cho mèo bạn cần biết

>> Mèo tam thể là giống mèo gì? Tại sao mèo tam thể luôn là giới cái

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH