Mẹo chữa dây rốn quấn cổ thai nhi đơn giản mà hiệu quả

Cách chữa dây rốn quấn cổ thai nhi thường được lưu truyền trong dân gian và được áp dụng nhiều. Mặc dù chưa được khoa học chứng minh, nhưng nhiều mẹ tin tưởng và áp dụng thành công.

1. Tràng hoa quấn cố có ý nghĩa gì?

Trong quá trình mang thai, hiện tượng tràng hoa quấn cổ xảy ra khi dây rốn của thai nhi quấn quanh cổ. Đây là tình trạng không mong muốn xảy ra đối với 3 mẹ bầu trong số 10 người mang thai.

Trong giai đoạn cuối thai kỳ, thai nhi thường rất năng động, thay đổi vị trí liên tục và thực hiện các hoạt động khác trong bụng mẹ, đặc biệt là ở vùng cổ. Việc dây rốn quấn quanh người, đặc biệt là vùng cổ, không đáng lo ngại nếu được phát hiện và can thiệp kịp thời trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp hiếm hoi mà dây rốn quấn quanh cổ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

tràng hoa quấn cổ

Thai nhi được bọc trong một bức tranh hoa tươi rực rỡ.

2. Tràng hoa quấn cổ quan niệm dân gian:

– Dấu hiệu nhận biết dây rốn quấn cố:

Hầu như các trường hợp dây rốn quấn cổ thường được phát hiện nhờ siêu âm thai. Không chỉ biết được thai nhi có dây rốn quấn hay không, siêu âm còn cho phép bác sĩ biết được dây rốn quấn bao nhiêu vòng và tình hình sẽ nguy hiểm đến thai nhi ra sao. Mẹ bầu cũng nên thường xuyên theo dõi những cú “tung chưởng” của con mỗi ngày. Nếu đạp ít hoặc dữ dội hơn bình thường thì mẹ bầu nên đến bệnh viện ngay lập tức.

– Không đeo trang sức quấn nhiều vòng:

Cũng như việc không bước qua dây và vòng, mẹ bầu đeo trang sức nhiều vòng cũng cần được kiêng cữ vì có thể dễ liên tưởng đến các tràng hoa, quấn thành nhiều vòng trên cổ thai nhi. Theo dân gian và duy tâm, nếu trong thai kỳ, mẹ thường sử dụng trang sức dạng này chính là điềm báo không vui cho bé. Bởi chưa có chứng minh khoa học chính xác về điều này nên chỉ khuyên bà bầu nên cẩn thận khi đeo trang sức đắt tiền để tránh những nguy hiểm.

– Bà bầu kiêng bước qua võng hoặc dây:

Bà bầu nếu bước qua 2 hình thức trên thai nhi sẽ bị tràng hoa quấn cổ. Hiện vẫn chưa có những giải thích cụ thể khoa học nào về quan niệm này. Cách hiểu đơn giản chỉ là bảo vệ mẹ bầu trước các nguy cơ vấp, té nã nếu không cẩn thận trong việc đi đứng. Dưới kiến thức y khoa hiện đại thì khẳng định việc bà bầu bước qua vật gì đó hoặc sợi dây không sự liên quan nào.

– Tràng hoa quấn cổ 1 vòng:

Dây rốn có thể quấn cổ thai nhi 1 vòng hoặc 2,3 vòng quanh cổ thai nhi tùy từng trường hợp. Phổ biến nhất là quấn 1 vòng. Mẹ bầu nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ trong lịch khám – lịch siêu âm thai định kỳ vì hiện tượng này không đáng ngại. Ngoài ra, tình trạng này cũng đã được chứng mình có tác động rất ít tới nguy cơ chết non của thai nhi khi sinh.

Có phải khi thai nhi bị tràng hoa quấn cổ thì sẽ thông minh hơn không?

Điều này là một trong những lời truyên truyền chưa có căn cứ cho tới hiện nay. Có nhiều bà mẹ tin rằng em bé bị tràng hoa quấn cổ sau này sinh ra sẽ thông minh, học giỏi. Nhưng y học đã chứng minh điều ngược lại, khi dây rốn siết chặt nhiều vòng, quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng, máu nuôi thai nhi sẽ gặp khó khăn. Bởi thế trẻ sau này có nguy cơ sinh ra nhẹ cân và thiếu máu. Nguy hiểm hơn thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân đẻ mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Chính vì thế nếu đẻ thường có nhiều nguy cơ ngẹt thở và tử vong cao hơn.

tràng hoa quân cổ 1

Trong bụng mẹ, thai nhi trong tràng hoa thường thể hiện sự “hiếu động”.

3. Cách chữa tràng hoa quấn cổ thai nhi:

Y học hiện đang nỗ lực để tìm ra một phương pháp khoa học để giải quyết vấn đề tràng hoa quấn cổ. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta chỉ có hy vọng vào khả năng tự vận động của thai nhi để bé có thể tự “gỡ rối”.

Trong dân gian thường truyền tai nhau câu chuyện về việc “mẹ bò quanh giường ngược chiều kim đồng hồ, thai quấn bao nhiêu vòng thì bò bấy nhiêu lượt”. Nhiều mẹ đã thử và đạt được thành công. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này cần lưu ý một số điểm sau:

Không nên quay quanh quá nhiều lần để tránh gây chóng mặt và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Không nên đi bộ ngay sau khi đã ăn.

Hãy đến ngay bệnh viện nếu thai nhi có dấu hiệu không bình thường, vì có thể bé bị quấn cổ quá chặt.

Cách chữa trị bệnh tràng hoa quấn cổ thai nhi theo phương pháp dân gian là mẹ bò quanh giường, mặc dù không đảm bảo hiệu quả tuyệt đối nhưng không có lý do gì không thử vì khoa học hiện đại chưa tìm ra phương pháp nào hiệu quả hơn.

Trong khoảng thời gian từ ngày 01/12 đến 31/12, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn có chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho các bà bầu khi đăng ký gói dịch vụ Thai sản toàn diện.

Các gói thai sản trọn gói sẽ được giảm 25%.

Quà phụ kiện kèm theo.

Nhân dịp này, tôi muốn tặng một chiếc giường gấp cho người thân.

Tặng Mẹ và Bé một bộ quà sơ sinh đẳng cấp trị giá 1.000.000đ.

Bộ quần áo Nous là một bộ quần áo đáng chú ý.

01 chăn ủ hoặc balo cho mẹ và bé (tùy thuộc vào thời điểm).

Bộ quà tặng của thương hiệu HIPP bao gồm sữa hoặc bình sữa, trà lợi sữa, kem hăm.

Bộ quà tặng từ thương hiệu Moony.

Để nhận tư vấn gói dịch vụ Thai sản toàn diện tại bệnh viện và nhận ưu đãi đặc biệt, mẹ bầu hãy liên hệ Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống