Vì là sản phẩm nội địa Nhật nên hướng dẫn sử dụng trên bao bì của sữa Meiji 1-3 đều là tiếng Nhật. Do đó, các bà mẹ Việt sẽ gặp đôi chút khó khăn khi muốn pha sữa đúng chuẩn. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách pha sữa cho bạn.
1. Công dụng của sữa Meiji nội địa 1-3
Sữa Meiji nội địa 1-3 (sữa Meiji số 9) là sản phẩm đến từ hãng Meiji Nhật Bản đã có trên 100 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm dành cho mẹ và bé. Sữa có hương vị nhẹ nhàng, tự nhiên và dễ hấp thu, giúp bé phát triển tốt. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, không chứa hóa chất, an toàn cho sức khỏe.
Công dụng sản phẩm như sau:
– Bổ sung một lượng sắt cần thiết cho sự phát triển của bé. Mỗi 400ml sữa Meiji 1-3 có chứa 5mg sắt.
– Hỗ trợ phát triển não bộ của trẻ bằng cách bổ sung thêm các thành phần như DHA, sắt, kẽm, acid folic, Omega – 3, Omega – 6.
– Thúc đẩy tăng trưởng chiều cao của trẻ với hàm lượng canxi cao cùng photpho, magie và vitamin D.
– Bổ sung hệ thống chất xơ hòa tan FOS, giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tối đa, bảo vệ hệ tiêu hóa của bé thêm khỏe mạnh.
– Cân đối vitamin và khoáng chất trong khẩu phần dinh dưỡng của trẻ. Với 400ml sữa Meiji nội địa 1-3, bé được cung cấp tới 15 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu.
2. Cách pha sữa Meiji nội địa 1-3 như thế nào?
Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Meiji nội địa Nhật cho bé 1 – 3 tuổi:
2.1 Lưu ý trước khi pha sữa Meiji số 9
Công thức pha sữa như sau: 1 thìa sữa Meiji 1-3 tương đương 5,6g sữa bột, pha được 40ml sữa thành phẩm.
Trước khi pha sữa cho trẻ, mẹ nên tiệt trùng các dụng cụ liên quan như núm ti, bình sữa,… bằng cách ngâm trong nước sôi khoảng 5 phút. Bên cạnh đó, nên vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa cho trẻ.
Lượng sữa tiêu chuẩn cần pha cho trẻ như sau:
– Trẻ 12 – 18 tháng tuổi: Pha 5 thìa sữa/bữa, pha 200ml sữa/bữa, dùng 2 – 3 bữa/ngày.
Trẻ 18 – 36 tháng: Pha 5 thìa sữa/bữa, pha 200ml sữa/bữa, dùng 2 bữa/ngày
2.2 Cách pha sữa Meiji số 9
Quy trình pha sữa như sau:
– Rửa tay và vệ sinh dụng cụ pha sữa.
– Lấy đủ số thìa sữa cần pha theo công thức chuẩn (lấy thìa sữa gạt ngang, không đong đầy hoặc nén chặt sữa), cho vào bình sữa.
– Rót từ từ ⅔ lượng nước cần pha vào bình sữa, dùng nước đun sôi để tới 50°C. Đậy nắp, lắc đều bình sữa để hòa tan sữa bột hoàn toàn ;
– Rót ⅓ lượng nước cần pha còn lại vào bình, lắc đều để hòa tan sữa;
– Đợi sữa nguội tới 38°C thì cho bé dùng. Mẹ có thể làm nguội sữa nhanh hơn bằng cách ngâm bình sữa trong nước lạnh rồi kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay, nếu thấy ấm thì có thể cho bé sử dụng.
2.3 Lưu ý khi bảo quản sữa Meiji nội địa 1-3
Các bà mẹ nên lưu ý:
– Pha đủ sữa cho 1 lần dùng của trẻ. Sữa thừa sau 1 giờ thì nên bỏ đi.
– Khi làm nguội sữa tới mức nhiệt tiêu chuẩn thì cho bé sử dụng ngay.
– Không đun sôi sữa đã pha, không pha sữa bằng nước sôi.
– Không hâm sữa bằng lò vi sóng, có thể làm nóng sữa bằng cách ngâm trong nước ấm hoặc dùng máy hâm sữa.
– Bảo quản sữa Meiji ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, không để sữa ở ngăn mát tủ lạnh. Nếu sữa đã mở thì nên dùng hết trong vòng 1 tháng.
Trên đây là hướng dẫn cách pha sữa Meiji nội địa 1-3 đúng chuẩn từ Websosanh.vn mà cha mẹ nên chú ý để đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!