MC Lại Văn Sâm tuổi 65 sống trong căn nhà 40m2, trở lại VTV sau 5 năm nghỉ hưu

Lại Văn Sâm, một trong những MC truyền hình được nhiều khán giả yêu mến và ngưỡng mộ nhất Việt Nam, không chỉ nổi tiếng với phong cách dẫn chương trình hóm hỉnh và duyên dáng mà còn được yêu thích vì tính giản dị và không màu mè trong cuộc sống hàng ngày.

Ông đã trở thành một biểu tượng trong ngành truyền hình với sự tham gia vào các chương trình nổi tiếng như SV 96, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú, Đấu trường 100, Mặt trời bé con… Trong số này, SV96 và Ai là triệu phú đặc biệt nổi bật và gắn liền với tên tuổi của nhà báo Lại Văn Sâm.

Trong khi thành công trên màn ảnh thì ít ai biết rằng MC Lại Văn Sâm đã trải qua những khó khăn. Trong chương trình Ký ức vui vẻ, MC kỳ cựu đã tiết lộ rằng sau 12 năm du học ở Nga, ông đã phải đối mặt với thất nghiệp và phải bán hàng tại chợ Đồng Xuân để giúp mẹ vợ trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp.

Sau khi trở lại VTV, MC Lại Văn Lâm đã gắn kết với đài này cho đến năm 2017 khi nghỉ hưu. Ông từng tự xưng là “tay ngang” khi bước vào nghề và tuyên bố rằng: “Truyền hình đã chọn tôi.”

MC Lại Văn Sâm tuổi 65 sống trong căn nhà 40m2, trở lại VTV sau 5 năm nghỉ hưu - Ảnh 1.

Trong suốt 30 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền hình, nhà báo Lại Văn Sâm đã dành hết tâm huyết và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Ông không chỉ là một MC có kinh nghiệm hàng đầu, mà còn trở thành người anh, người thầy mà nhiều đàn em tại VTV trọng kính và lấy làm gương mẫu.

Dù đã nghỉ hưu, nhưng nhà báo Lại Văn Sâm vẫn tích cực làm việc và đảm nhận vai trò người dẫn dắt các chương trình như: Mặt trời bé con, Quý ông đại chiến, Ký ức vui vẻ, Siêu trí tuệ Việt Nam. Ngoài ra, với quan niệm “nghỉ hưu tức được làm một con người tự do, muốn làm gì thì làm”, nam MC cũng dành rất nhiều thời gian cho đam mê với bóng đá.

MC Lại Văn Sâm tuổi 65 sống trong căn nhà 40m2, trở lại VTV sau 5 năm nghỉ hưu - Ảnh 2.

Lại Văn Sâm, một MC nổi tiếng, không có cuộc sống giàu có như nhiều người nghĩ. Dù là “MC quốc dân”, khi trở về nhà, anh ta sống một cuộc sống giản dị trong tổ ấm nhỏ, không còn chiếc áo vest lịch lãm.

Hiện tại, MC quốc dân vẫn sống cùng gia đình trong một căn nhà rộng 40m2, được xây dựng thành 3 tầng thay vì là một biệt thự xa hoa như nhiều người đã đồn đại. Ông chia sẻ thêm về ngôi nhà của mình, mô tả nó là một nơi đơn giản nhưng rất mang đậm nét Việt Nam.

Ông đã từng chia sẻ: “Đối với tiền bạc, nhiều người cho rằng tôi giàu có, nhưng thực tế tôi không giàu như mọi người nghĩ. Tôi không bao giờ trải qua cảm giác nghèo nàn, nhưng so với các bạn hiện tại, tôi không giàu. Các bạn đã khiến tôi ngạc nhiên khi nghe nói rằng chỉ cần tham gia một show là có thể kiếm được hàng chục triệu hay thậm chí hàng trăm triệu đồng. Tôi chưa từng có cơ hội như vậy”.

Nam MC có nguồn gốc lâu đời trong nghề và cho biết ông không phải là người giàu có nhờ chỉ giỏi trong lĩnh vực chuyên môn và không có kinh nghiệm trong kinh doanh. Sau khi nghỉ hưu vào năm 2017, ông đã dành nhiều thời gian cho gia đình hơn và trở nên mở lòng hơn trong việc chia sẻ cuộc sống hàng ngày của mình thông qua trang cá nhân trên Facebook vào năm 2018, nhằm kết nối với bạn bè và người hâm mộ.

MC Lại Văn Sâm tuổi 65 sống trong căn nhà 40m2, trở lại VTV sau 5 năm nghỉ hưu - Ảnh 3.

Sau thời gian nghỉ hưu, MC Lại Văn Sâm đã được mời tham gia dẫn dắt nhiều gameshow truyền hình. Tuy nhiên, anh đã quyết định tạm ngừng công việc này để dành thời gian vui vẻ bên gia đình, con cháu và làm những việc mà anh yêu thích.

MC Lại Văn Sâm đã chia sẻ rằng sau khi nghỉ hưu, anh sẽ dành thời gian làm người (cười). Trước đây, anh cũng đã làm người, nhưng theo cách nói hài hước của người dân. Nhưng bây giờ, anh là người bình thường, tự do và thoải mái. Anh dành 100% thời gian bên cạnh vợ. Tuy nhiên, đừng nói rằng cô ấy theo anh, vì cô ấy có thể nghe được và sẽ bị mắng.

MC Lại Văn Sâm tuổi 65 sống trong căn nhà 40m2, trở lại VTV sau 5 năm nghỉ hưu - Ảnh 4.

Gần đây, khán giả đã có dịp gặp lại nhà báo Lại Văn Sâm trong vai trò là một trong 3 giám khảo đánh giá các video tham gia cuộc thi Khoảnh khắc gia đình, mà khán giả đã gửi tới chương trình mới mang tên Cuộc sống tươi đẹp. Trong buổi ra mắt chương trình, nhà báo Lại Văn Sâm đã chia sẻ: “Tôi rất mong chờ những điều bất ngờ. Tôi tin rằng, những khán giả đã xem các video trong chương trình sẽ cảm nhận được điều tương tự. Những khoảnh khắc bất ngờ và chân thật trong các video sẽ gợi lên nhiều cảm xúc đặc biệt cho người xem”.

Cuộc sống xuất hiện tươi đẹp như một “bữa cơm đặc biệt cho mọi gia đình” trên kênh VTV3. Với sự nhắm đến đối tượng khán giả là gia đình, chương trình được thiết kế đặc biệt để tôn vinh sự kết nối và lan tỏa giá trị gia đình.

(Tổng hợp).