Mách bạn bí quyết nấu măng khô ngon đúng điệu trong ngày Tết

Theo giỏi đơn hàng.

Xác nhận đơn hàng.

Xin hãy cung cấp địa chỉ thư điện tử của bạn.

Xin vui lòng cung cấp mã đơn hàng của bạn:

0.

  • Trang chủ.
  • Tin tức.
  • Hướng dẫn mua sắm.
  • Chia sẻ cách nấu món măng khô hấp dẫn cho dịp Tết.
  • Canh măng lưỡi lợn còn được gọi là canh măng khô, là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết của gia đình Việt Nam. Nóng hổi, vị đậm đà, sẽ rất phù hợp cho bữa ăn trong những ngày se lạnh của miền Bắc. Một tô canh măng kèm dưa hành, thịt mỡ thật ấm áp. Vậy bạn đã biết cách nấu những món canh măng này chưa? Hãy tham khảo ngay cách nấu món canh truyền thống này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

    Bạn phải sẵn sàng những thành phần sau đây:

  • Măng khô: 500 gram.
  • Móng giò: Một chiếc.
  • Xương: 300gr.
  • Các thành phần bao gồm gia vị, muối, nước mắm, mì chính và hạt tiêu.
  • Hành củ.
  • Mách bạn bí quyết nấu măng khô ngon đúng điệu trong ngày Tết

    Nếu muốn chọn măng khô ngon, bạn nên lựa chọn loại măng có màu vàng hơi nâu, được cắt thành miếng nhỏ và chưa tẩm muối gì. Nếu mua măng miếng to, thời gian ngâm và luộc măng sẽ lâu hơn. Măng mới cần phải giữ được mùi hương đặc trưng của măng nguyên chất. Để tìm măng khô tốt, hãy chọn măng búp vàng đều không có xơ, nghĩa là măng non. Có 4 loại măng khô phổ biến là măng trúc, măng nứa, măng vầu và măng lưỡi lợn.

    Mách bạn bí quyết nấu măng khô ngon đúng điệu trong ngày Tết

    Cách làm

    Bước 1: Mua măng khô về, bạn có thể cắt bớt phần già của những măng già, rửa sạch và ngâm ít nhất 1 đêm. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm từ 2,3 đêm. – Bạn có thể ngâm nước gạo vào ngày đầu tiên, sau đó thay bằng nước sạch hàng ngày để măng nở đầy đủ. Thủ thuật này giúp măng trở nên sáng và thơm ngon hơn và loại bỏ toàn bộ chất bẩn.

    Sau khi ngâm măng xong, hãy cho chúng vào rổ để ráo nước. Sau đó, đun măng trong nồi nước cho đến khi chúng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất một giờ với lửa trung bình. Sau đó, hãy gạn hết nước đã đun và thêm nước mới vào. Tiếp tục đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, hãy châm thêm nước vào để măng luôn ngập trong nước.

    Cách làm

    Khi măng đã chín mềm, lấy măng ra và đặt vào rổ để ráo nước. Đợi cho măng nguội hoàn toàn, sau đó xé măng thành từng sợi mỏng và phù hợp với khẩu vị. Tiếp tục rửa lại bằng nước sạch để làm cho canh măng thêm hấp dẫn và dễ ăn hơn rất nhiều. Bước thứ hai đã được thực hiện.

    Cách làm

    Đưa hành vào chảo phi thơm, sau đó cho măng vào xào qua. Thêm một ít muối và nước mắm để măng được ngấm đầy đủ hương vị. Lưu ý, khi xào măng, nên giảm lửa để măng được chín đều. Đây là bước thứ ba trong quá trình chế biến.

    Rửa sạch móng giò và xương, sau đó xoa đều muối để loại bỏ hương vị khó chịu của thịt lợn. Tiếp theo, thả móng giò và xương vào nước sôi để khi hầm xương, nước lèo sẽ thêm phần thơm ngon hơn.

    Trong giai đoạn thứ 5, hãy đặt chân giò và xương vào nồi nấu trong khoảng 30 phút. Khi đang nấu, hãy nhớ rằng nếu có bong bóng, phải loại bỏ hết để nước canh không bị đục và có mùi thơm. Nếu muốn tăng thêm vị, bạn có thể thêm một miếng quế nhỏ.

    Cách làm

    Sau khi ninh đủ thời gian nồi móng giò và xương, bạn thêm măng khô đã xào trước đó vào nồi và tiếp tục ninh cho đến khi măng mềm và móng giò cùng xương chín nhừ. Cuối cùng, bạn nên thử lại hương vị cho phù hợp với khẩu vị và tắt bếp.

    Cách làm

    Măng có vị ngọt đắng, tính hơi lạnh và được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khỏe. Theo kiến thức y học truyền thống, măng có thể giúp cải thiện các triệu chứng như đàm đờm, sốt và viêm, cũng như giải độc và tăng cường chức năng tiêu hóa. Măng thường được sử dụng như một nguyên liệu thực phẩm và dược liệu để điều trị các bệnh như cảm lạnh, viêm họng, phù thũng, suy tim, thiếu dinh dưỡng, sởi và thủy đậu ở trẻ em, sốt cao và tiêu hóa kém, táo bón và rối loạn tiểu tiện.

    Măng là thực phẩm phổ biến của trẻ nhỏ…, Và có rất nhiều thuật ngữ khác nhau như mao duẩn, trúc duẩn, trúc nha, duẩn… Tại các quốc gia Đông Á, măng là món ăn phổ biến nhất. Măng cũng là thành phần chính để chế biến các món ăn được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu không có canh măng trên bàn ăn trong các ngày Lễ, Tết thì sẽ là một thiếu sót.

    Với măng khô, bạn có thể tạo ra món ăn hấp dẫn trong bữa cơm ngày Tết bằng cách nấu kèm với các loại thực phẩm khác như canh măng nấu nước luộc gà, măng khô hầm với sườn non, thịt vịt xào măng,… Hy vọng với những gợi ý chế biến trên, bạn sẽ có được một nồi canh măng thơm ngon cho cả gia đình trong mỗi bữa cơm.