Lưu lượng data tốc độ cao – Trải nghiệm lướt web mượt mà

Đối với người dùng di động thì đã không quá xa lạ với lưu lượng data. Hằng ngày chúng ta vẫn dùng nó để xem phim lướt web. Nhưng data tốc độ cao thì khác gì?

Trước khi sử dụng được data, chúng ta phải đăng ký và tìm kiếm gói dịch vụ với lưu lượng phù hợp. Các nhà mạng luôn cung cấp những gói data đa dạng với từng nhu cầu của khách hàng. Trong đó có những gói khá là thu hút khách hàng chính là lưu lượng data tốc độ cao.

Dù nhiều lần thấy nhưng chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ mục đích và trải nghiệm mà data tốc độ cao mang lại là như thế nào? Vì không có thời gian tìm hiểu hay vì chúng ta đã quen với gói dung lượng cũ và không có nhu cầu tìm hiểu thêm. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem data tốc độ cao có gì khác biệt so với những gói lưu lượng thường nhé!

Lưu lượng data là gì?

Đầu tiên hãy tìm hiểu lưu lượng Data là gì?

Lưu lượng data chính là lưu lượng khi mình đăng kí với các nhà mạng như Viettel, Mobiphone hay Vinaphone,… Với một số tiền quy định riêng của từng nhà mạng trong một khoảng thời gian sử dụng nhất định nhằm phục vụ việc các bạn có thể lên internet vào các trang mạng mà bạn cần. Đó chính là định nghĩa lưu lượng data là.

Data được hiểu là lưu lượng di động được các nhà mạng cung cấp cho người dùng thông qua sim. Data giúp người dùng có thể truy cập vào mạng Internet và thực hiện các tác vụ của mình trên đó.

Lưu lượng data tốc độ cao và data tốc độ thường

Data tốc độ thường giao động từ 15 – 50 Mbps và tốc độ cao là 50 Mbps trở lên.

Các nhà mạng thường chia các gói dịch vụ data của mình thành nhiều phân khúc đa dạng để có thể đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Trong đó, data tốc độ cao là loại data cho phép người dùng truy cập vào internet một cách nhanh chóng. Sỡ dĩ các nhà mạng tập trung băng thông vào việc truyền tải data tốc độ cao nên sẽ không có tình trạng giật lag hay bị rớt mạng bất chợt gây khó chịu và ức chế.

Khi lựa chọn gói cước internet, có 2 yếu tố rất quan trọng mà chúng ta phải lưu tâm, gồm: Gia đình có bao nhiêu người sử dụng mạng internet và lượng dữ liệu mà mỗi người dùng là bao nhiêu.

Tốc độ mạng bao nhiêu là tốt? Nếu như nhu cầu sử dụng chỉ đơn giản là xem phim, độ phân giải 1080p HD thì mức băng thông tối thiểu chỉ cần 5Mbps/1 người. Nếu gia đình có nhu cầu mua gói cước cao hơn thì càng tốt, nhưng nếu muốn tiết kiệm thì mức trên là vừa đủ.

Trường hợp công việc của bạn đòi hỏi băng thông lớn hơn là xem video thông thường, thường xuyên tải xuống, tải lên những file dung lượng lớn thì gói cước sử dụng cần có tốc độ lớn hơn để đảm bảo hiệu suất công việc.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp khách hàng bỏ tiền mua gói cước tốc độ cao, mà chất lượng tải vẫn không như mong đợi, thậm chí là không khác biệt so với gói cước được cho là thấp trước đó; có thể nhà mạng đã “bóp” băng thông tải file của bạn để điều tiết tài nguyên máy chủ cho người dùng khác, .

Các gói tốc độ cao của Viettel là bao nhiêu Mbps

Có rất nhiều dịch vụ với các tốc độ băng thông khác nhau. Nhưng gói tốc độ cao nhất của Viettel từ 50 Mbps trở lên.

Data tốc độ cao thích hợp dành cho những người dùng thường xuyên thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều dung lượng như xem Youtube, chơi game, học online,… hiện nay các gói data Viettel cũng đã được trang bị chắc năng này.

Các gói Data tốc độ cao phổ biến của Viettel

Ngoài trải nghiệm lướt web mượt mà, truy vấn dữ liệu thỏa thích mà các gói cước data tốc độ cao mang lại. Viettel còn cung cấp những dịch vụ ưu đãi đầy hấp dẫn ví dụ như: Miễn phí truy cập ở tốc độ thường, Miễn phí 100% data dùng Tiktok, Miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút, …

 1. MIMAX70: 70.000 đồng/30 ngày
 • Tặng 3GB tốc độ cao
 • Miễn phí truy cập ở tốc độ thường.
 1. MIMAX90: 90.000 đồng/30 ngày
 • Tặng 5GB tốc độ cao
 • Miễn phí truy cập ở tốc độ thường
 1. V120: 120.000đ/30 ngày
 • Tặng 2GB/ngày (60GB/tháng)
 • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút
 • Tặng 50 phút ngoại mạng Viettel
 1. V120N: 120.000đ/30 ngày
 • Tặng 4GB/ngày (120GB/30 ngày).
 • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút
 • Tặng 50 phút ngoại mạng Viettel
 1. ST70K: 70.000đ/30 ngày
 • Tặng 500MB/ngày ⇒ 15GB/ tháng
 • Miễn phí 100% data dùng Tiktok
 1. ST90K: 90.000đ/30 ngày
 • Tặng 1GB/ngày ⇒ 30GB/ tháng
 • Miễn phí 100% data dùng Tiktok
 1. ST120K: 120.000đ/30 ngày
 • Tặng 2GB/ngày ⇒ 60GB/ tháng
 • Miễn phí xem phim trên ứng dụng Viettel TV.
 • Miễn phí lưu trữ 25GB dữ liệu trên LifeBox
 1. ST150K: 150.000đ/30 ngày
 • Tặng 3GB/ngày (90GB/ tháng)
 • Miễn phí xem phim Viettel TV
 • Miễn phí 25GB lưu trữ Lifebox

Bên trên là những gói data Viettel phổ biến. Như vậy là bạn đã hiểu rõ hơn về data tốc độ cao, từ những trải nghiệm lướt web tuyệt vời đến những gói ưu đãi mà Viettel tặng kèm cho người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu và sau khi đã tìm hiểu rõ qua bài viết trên, còn chần chờ gì mà không trải nghiệm ngay.

Ngoài các gói tốc độ cao, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm các gói data Viettel theo tháng, data Viettel theo năm, data Viettel cho sinh viên,…

Tham khảo thêm

Cách đăng kí 3G Viettel

Hướng dẫn đăng ký mạng Viettel trên Viettel Money

Cách kiểm tra Data

Ngoài ra, thông qua ứng dụng Viettel Money, người dùng còn có thể mua data 4G Viettel khi sử dụng hết dung lượng tốc độ cao, không cần phải đăng ký qua tin nhắn cũng như phải nhớ những cú pháp rườm rà.

Chỉ cần tải ứng dụng Viettel Money và định danh tài khoản là có thể mua data tốc độ cao không giới hạn một cách nhanh chóng và tiện lợi. Không những thế Viettel Money còn cung cấp những dịch vụ và tiện ích khác như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn tiền điện – nước, học phí,… tiện ích quá phải không nào!

Mua data tốc độ cao trên Viettel Money ngay!

24147