Lục tiểu linh đồng sinh năm bao nhiêu

TIỂU SỬ LỤC TIỂU LINH ĐỒNG VÀ TIN ĐỒN QUA ĐỜI VÌ BỆNH NẶNG – LỤC TIỂU LINH ĐỒNG VÀ SỰ NGHIỆP GẮN LIỀN VỚI BỘ PHIM “TÂY DU KÝ”

Lục Tiểu Linh Đồng là một trong những cái tên gạo cội của làng điện ảnh Hoa Ngữ người được biết đến với vai diễn Tôn Ngộ Không trong bộ phim dài tập Tây Du Ký. Một trong những bộ phim truyền hình được khán giả Châu Á yêu thích và liên tục nhận được 2 giải thưởng phim truyền hình được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Sau sự thành công của vai diễn Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký tên tuổi và tiểu sử Lục Tiểu Linh Đồng gần như là một đề tài nóng được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Xem thêm: Tiểu Sử Song Joong Ki

tieu su luc tieu linh dong

Tiểu Sử Lục Tiểu Linh Đồng

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng có tên thật là Chương Kim Lai sinh năm 1959 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật bố là một nhà nghệ thuật nổi tiếng tại Trung Quốc lúc bấy giờ (Lục Linh Đồng) từ nhỏ máu nghệ thuật đã ngấm vào máu và con người ông. Nhắc đến Lục Tiểu Linh Đồng người ta không thể nào quên với vai diễn để đời Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký.

Lục Tiểu Linh Đồng là một cái tên gắn liền với bộ phim truyền hình Tây Du Ký. Nhờ vào vai diễn Tôn Ngộ Không Thành công nam diễn viên đã mang về không ít giải thưởng cho đoàn phim và cả chính bản thân anh. Điển hình là giải thưởng “nam diễn viên xuất sắc nhất” và 2 lần được xướng tên trên bảng xếp hạng top diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất.

Sự Nghiệp Của Lục Tiểu Linh Đồng

Lục Tiểu Linh Đồng may mắn đến với Tây Du Ký qua sự giới thiệu của bố (nghệ sĩ Lục Linh Đồng). Ban đầu đạo diễn Dương Khiết cũng một phần lo lắng vì chưa thấy được tài năng diễn xuất của anh. Tuy nhiên dưới sự giúp đỡ của bố, Lục Tiểu Linh Đồng đã được đánh giá cao trong lần thử vai đầu tiên. Với sự cố gắng của mình ông dần dần chinh phục được đạo diễn Dương Khiết và chính thức gia nhập vào đoàn phim “Tây Du Ký”.

ton-ngo-khong-luc-tieu-linh-dong

Tây Du Ký gần như ngấm vào da thịt và máu của nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng, ông đã nhiều lần chia sẽ: muốn thoát ra khỏi hình ảnh Tôn Ngộ Không trong “Tây Du Ký” nhưng không thể nào thoát khỏi. Gần 30 năm kể từ ngày bộ phim ra mắt công chúng cho đến hiện tại ông vẫn mong muốn được hóa thân vào nhân vật này một lần nữa để có thể bảo vệ hình ảnh Tôn Ngộ Không ngày nào.

Năm 2010 Lục Tiểu Linh Đồng có chuyến thăm Việt Nam, tại đây nam diễn viên cởi mở chia sẽ với độc giả VnExpress rằng: Hạnh phúc lớn nhất cuộc đời ông là được tham gia bộ phim Tây Du Ký, ông mong muốn gắn bó với hình ảnh Tôn Ngộ Không trong cả kiếp này và kiếp sau. Trong năm 2012 Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ ý định muốn thực hiện bộ phim Tây Du Lý phiên bản 3D.

cuộc đời Lục Tiểu Linh Đồng

Ngoài những dự án phim, ông còn tham gia kêu gọi người dân Trung Quốc xây dựng thêm công viên ” Tây Du Ký”. Là một diễn viên gắn liền với vai diễn Tôn Ngộ Không trong ” Tây Du Kích” ông luôn phản đối những nhà làm phim bóp méo nội dung của nguyên bản “Tây Du Ký” trước đó.

Trong năm 2017 bộ phim ” Tây Du Ký Mối Tình Ngoại Truyện” của Châu Tinh Trì ra mắt công chúng. Bên cạnh những lời khen ngợi về sự sáng tạo, cũng có không ít ý kiến trái chiều cho rằng bộ phim có quá nhiều cảnh bạo lực, hình ảnh Tôn Ngộ Không thì được xây dựng không mấy đẹp đẽ. Trước thông tin này Lục Tiểu Linh Đồng không bình luận gì nhiều ông chỉ chia sẻ: Mong rằng những tác phẩm sau này về Tây Du Ký thì nên tôn trọng tinh thần nguyên tác của tác phẩm, nên phát huy tính chân – thiện – mỹ, và không nên làm móp méo nội dung của tác phẩm Tây Du Ký.

Lục Tiểu Linh Đồng luôn gắn liền hình tượng Tôn Ngộ Không kể cả trong cuộc sống đời thường của mình và coi đó như một hình ảnh đại diện của chính mình. Trong năm 1994 nam diễn viên thành lập công ty chuyên sản xuất phim và phát hành các sản phẩm văn hóa với logo là hình ảnh Tôn Ngộ Không với tiêu chí “Phát huy tinh thần Hầu vương, không ngừng sáng tạo và đi lên”.

Lục Tiểu Linh Đồng Và Câu Chuyện Tình Yêu

Năm 1988 Lục Tiểu Linh Đồng chính thức kết hôn cùng với Vu Hồng một trong những nhân viên của đoàn làm phim “Tây Du Ký“. Ngoài ra cô cũng từng góp mặt trong bộ Phim “Tây Du Ký với các vai diễn như: Sử tiết ngoại quốc trong tập Quét sạch bảo tháp, mẹ của một yêu tinh trong tập Thu phục thỏ ngọc ở Thiên Trúc.

chuyện tình của lục tiểu linh đồng và vu hồng

Được biết cả hai bắt đầu yêu nhau khi nam diễn viên chỉ mới 23 – 24 tuổi, sau nhiều năm yêu nhau cả hai quyết định tổ chức đám cưới vào ngày 12/6/1988. Nhưng một sự trùng hợp lớn là đúng vào ngày tổ chức hôn lễ nam diễn viên có việc phải sang Singapore, cả hai chính thức trở thành vợ chồng mà không có bất kỳ lễ hỏi nào. Nam diễn viên cho biết cả hai vẫn giữ được sự lãng mạn trong tình cảm vợ chồng, Vu Hồng là một người vợ tâm lý luôn hiểu được tình cảm và tâm trạng của chồng, cô luôn là người ủng hộ và bên cạnh anh mỗi khi khó khăn và hoàn toàn hiểu được tình cảm mà anh dành cho hình tượng Tôn Ngộ Không.

vo-của-luc-tieu-linh-dong-la-ai

Nam diễn viên còn chia sẽ có lần vào dịp kỷ niệm lễ tình nhân năm 2004 Vu Hồng đã đích thân mua tặng anh một chú khỉ bằng vàng mà anh rất thích trước đó nhưng vì tiếc tiền nên không mua. Khi nhận được món quà từ tay vợ nam diễn viên rất vui và xúc động, cả hai luôn biết cách giữ lửa hạnh phúc gia đình đây là lý do khiến tình cảm của cả hai ngày càng mặn nồng hơn.