Lời tiên tri nào của bà Vanga đã ứng nghiệm trong năm 2023?

Lời tiên tri nào của bà Vanga đã ứng nghiệm trong năm 2023? - 1

Nhà tiên tri mù Vanga đã đưa ra 5 lời tiên tri cho năm 2023 (Ảnh: Getty).

Baba Vanga, còn được biết đến với tên gọi Vangeliya Pandeva Gushterova, có thể là một trong những nhà tiên tri kỳ lạ nhất trong lịch sử của loài người.

Trong quá khứ, nhà tiên tri người Bulgaria đã trở nên nổi tiếng vì được cho là đã dự đoán chính xác nhiều sự kiện quan trọng, ví dụ như thảm họa Chernobyl (năm 1986), cái chết của Công nương Diana (1997), sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết (1991), sự kiện 11/9 tại Mỹ (2001) và Brexit (2020).

Năm 2023 và những dự đoán “gây sốc” cho tương lai.

Theo báo New York Post, nhà tiên tri mù Vanga đã đưa ra 5 tiên đoán về năm 2023. Mặc dù năm 2022 đã đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu và cuộc xung đột tại Ukraine, nhưng những dự báo của Vanga cho năm nay có vẻ sẽ mang lại nhiều điều u ám hơn.

Bà cảnh báo về một vụ nổ hạt nhân có thể xảy ra vào năm 2023, có thể là do một tai nạn tại một nhà máy điện hạt nhân quy mô lớn, gây ra sự lan truyền của các đám mây độc hại trên khắp châu Á.

Có một số nhà bình luận cho rằng các quốc gia khác trong khu vực có thể gánh chịu những tác động đáng kể từ vụ nổ, khi các đám mây chất độc tràn ngập không khí.

Bên cạnh sự thảm họa đã được đề cập, bà Vanga còn đưa ra 4 dự đoán quan trọng khác.

Lời tiên tri nào của bà Vanga đã ứng nghiệm trong năm 2023? - 2

Đã qua đời từ năm 1996, song nhà tiên tri mù Baba Vanga vẫn được người ta nhắc tới nhờ những lời sấm truyền của bà (Ảnh: AP).

Trong đó có sự thay đổi quỹ đạo của Trái Đất, khiến chúng ta di chuyển gần Mặt Trời hơn. Sự thay đổi này, mặc dù nhỏ, nhưng được coi là gây ra tác động mạnh mẽ và sự tàn phá lớn, có thể làm tan chảy các sông băng và gây lụt ngập cho hành tinh.

Nhà tiên tri Baba Vanga được cho là đã tiên đoán về một trận bão Mặt Trời mạnh mẽ sẽ thay đổi khí hậu vào năm 2023. Đúng như dự đoán đó, Trái Đất đã chịu đựng trận bão Mặt Trời mạnh nhất trong 6 năm vào tháng 3 vừa qua. Hơn nữa, một trận bão khác đã xảy ra vào ngày 24/4.

Các nhà khoa học từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) đã xác định rằng tầng khí quyển của Trái Đất đang trải qua tình trạng nhiệt độ kỷ lục do ảnh hưởng của các cơn bão Mặt Trời. Tình trạng này được dự đoán có thể kéo dài trong một vài năm tới.

Năm 2022 đã chứng kiến sự xảy ra của một số sự kiện được bà Vanga dự đoán. Đáng chú ý là việc bà đã đúng khi tiên đoán rằng trong năm này, một số quốc gia châu Á và Australia sẽ phải đối mặt với tình trạng “lũ lụt nghiêm trọng”.

Trong một tình huống khác, bà cũng tiên đoán rằng nhiều thành phố sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu nước do hạn hán, và điều này đã xảy ra tại châu Âu trong mùa hè 2022 được coi là một mùa nóng kỷ lục.

Năm 1996, nhà tiên tri Baba Vanga qua đời. Nhiều người tin rằng những lời sấm truyền của bà sẽ tiếp tục trở thành hiện thực. Đến thời điểm này, bà Vanga đã để lại những lời tiên tri cho đến năm 5079 – thời điểm mà bà cho rằng thế giới sẽ kết thúc.

Ngạc nhiên với mức độ chính xác đáng kinh ngạc của những tin đồn lan truyền.

Lời tiên tri nào của bà Vanga đã ứng nghiệm trong năm 2023? - 3

Bà Vanga thời trẻ (Ảnh: Nypost).

Bà Vanga, một trong những nhà tiên tri vĩ đại nhất trong lịch sử, không được các nhà nghiên cứu khoa học đánh giá cao. Họ cho rằng chỉ có khoảng 68% lời tiên tri của bà là chính xác.

Có nhiều lời tiên tri trong đó được coi là không có căn cứ, huyền bí và khó có khả năng trở thành hiện thực. Một trong những tiên tri đó là dự đoán về sự kết thúc của quá trình mang thai tự nhiên ở con người.

Bà cũng từng tiên đoán rằng Tổng thống thứ 45 của Mỹ sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng gây suy thoái đất nước. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng dù ông Donald Trump đã đương đầu với nhiều thách thức lớn khi còn là Tổng thống, Mỹ vẫn kiên cường vượt qua.

Bà Vanga đã dự đoán sai về trận chung kết World Cup 1994 khi cho rằng hai đội sẽ có tên bắt đầu bằng chữ “B”. Thực tế, hai đội vào chung kết là Brazil và Italy.

Bà Vanga từng tiên tri rằng, từ năm 2010 đến năm 2014 sẽ xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân. Tuy nhiên, cuối cùng không có bất kỳ sự kiện nào diễn ra.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống