Lizzie Velasquez – cô gái xấu xí nhất thế giới trở thành diễn giả nổi tiếng

Sau khi xem những hình ảnh của mình bị lợi dụng để chế giễu trên mạng xã hội, cô gái mang tên Lizzie Velasquez đã vượt qua khó khăn và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Internet có thể là một môi trường tiêu cực, đầy những kẻ bắt nạt và lạm dụng. Phương tiện truyền thông xã hội cũng không hoàn hảo, tuy nhiên, lần này, một số trang xã hội đã quyết định đứng về phía một người phụ nữ bị bắt nạt trực tuyến vì căn bệnh “biến dạng” của cô ấy.

Lizzie Velasquez, một diễn giả nổi tiếng, từng trở thành nạn nhân của nhiều bài viết chế giễu về khuôn mặt và ngoại hình của cô. Cô bị mắc phải một căn bệnh hiếm gặp có tên là hội chứng Marfan, một bệnh di truyền. Căn bệnh này khiến cơ thể của cô không thể tích mỡ, dẫn đến việc toàn bộ cơ thể cô thiếu chất béo và khuôn mặt của cô bị biến dạng. Mặc dù cô phải ăn tới 60 bữa mỗi ngày để duy trì sự sống, nhưng căn bệnh này vẫn không thể thay đổi.

Các “meme” trên mạng đã lan truyền một hình ảnh của Velasquez kèm theo câu châm biếm: “Michael hẹn gặp tôi sau cái cây này để giải trí chút nhưng vẫn chưa thấy tới. Ai đó có thể vui lòng gắn thẻ Michael vào đây và nói tôi vẫn đang đợi anh ấy”. Ý nghĩa thú vị đằng sau bức ảnh này là để mọi người gắn thẻ một người bạn tên Michael và đùa rằng Michael đã thân mật với một người phụ nữ không hấp dẫn do căn bệnh mà Velasquez mắc phải. Bức ảnh này đã được chia sẻ hàng ngàn lần, nhưng cuối cùng, cộng đồng mạng đã quyết định rằng trò đùa này cần phải kết thúc.

Lizzie Velasquez - cô gái xấu xí nhất thế giới trở thành diễn giả nổi tiếng

Trò đùa tàn ác đã lan truyền một cách chóng mặt trên các mạng xã hội.

Sau trò chơi ác nọ trên mạng, Lizzie đã quyết định đăng những hình ảnh khác của mình lên Instagram và viết một thông điệp: “Tôi đã thấy nhiều bức ảnh như vậy trên Facebook gần đây. Tôi viết bài này không để làm nạn nhân mà để thể hiện tư cách người sử dụng mạng xã hội bình thường. Dù đã khuya khi tôi viết nhưng tôi muốn nhắc nhở rằng những người vô tội đang bị chế giễu như vậy có thể đang lướt qua Facebook và cảm thấy khó chịu, điều mà tôi không muốn kẻ thù của tôi phải chịu đựng. Dù ra sao về ngoại hình hay cân nặng, cuối cùng chúng ta vẫn là con người. Tôi mong bạn hãy nhớ điều đó khi gặp trò đùa ác ý từ một người lạ. Cái đó có thể thú vị cho bạn, nhưng người trong hình có thể cảm thấy ngược lại. Tình yêu không bao giờ được truyền tải bằng những từ ngữ gây tổn thương người khác. Xoxo Lizzie”.

Lizzie Velasquez - cô gái xấu xí nhất thế giới trở thành diễn giả nổi tiếng

Lizzie đã đăng một bức ảnh cá nhân trên trang cá nhân Instagram của mình.

Bài viết đầy cảm xúc của cô hiện đã lan truyền rộng rãi trên Instagram và Facebook. Phương tiện truyền thông xã hội đang bắt đầu ủng hộ nạn nhân và cố gắng chứng minh rằng không ai nên trở thành người đồng lõa trong việc chế giễu người khác trên mạng. Trang Facebook chứa hình ảnh chế giễu Lizzie đã bị đóng cửa và tạm ngừng hoạt động vì hành vi quấy rối sau khi nhận được hàng ngàn khiếu nại.

Velasquez và những người bị ảnh hưởng bởi các rối loạn cơ thể không cần lo sợ về an toàn trên internet, dù đó là an toàn về thể chất hay tinh thần. Những trò đùa này không hề mang tính hài hước mà lại tàn nhẫn và suy đồi. Như Lizzie đã nói một cách hoàn hảo, “tình yêu không bao giờ được lan tỏa bằng những từ ngữ gây tổn thương người khác”. Thái độ lạc quan và tích cực của Lizzie đã chứng minh rằng internet vẫn có thể là một nơi tuyệt vời.

Sau những khó khăn trải qua, Lizzie không bỏ cuộc mà tiến lên mạnh mẽ và trở thành một diễn giả danh tiếng. Hiện tại, cô đã đi khắp nơi trên thế giới để diễn thuyết và xuất bản cuốn tự truyện được gọi là “Lizzie xinh đẹp”, một trong những tác phẩm bán chạy nhất trên toàn cầu.