Gợi ý Top 20+ lẩu bò nhúng dấm cách làm [Đầy Đủ Nhất]

Bò nhúng giấm là một món ăn cực kỳ dễ nấu nhưng hương vị chẳng thua kém một món ăn cầu kỳ nào khác. Cuối tuần đến rồi, hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay món bò nhúng giấm nóng hổi cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Chế biến 60 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 4 người

1Nguyên liệu làm bò nhúng giấm

  • 1kg thịt bò (nên chọn thịt phi lê bò thì sẽ ngon hơn)
  • 1 trái dừa tươi
  • 4 muỗng canh giấm
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh mắm nêm
  • 2 cây hành lá
  • Một ít tiêu xay
  • 1/2 trái khóm
  • Vài tép tỏi
  • Vài trái ớt
  • 1 trái chanh
  • Ăn kèm cùng: rau xà lách, khóm, chuối xanh, dưa leo, bánh tráng cuốn và rau thơm

Mẹo hay:– Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, mỡ hơi vàng và các đường gân trắng. Nên mua miếng thịt mềm, nhỏ và không quá mịn. Khi ấn ngón tay của bạn vào thịt, bạn thấy thịt độ đàn hồi, không nhờn, khô, không dính là thịt bò tươi. Tuyệt đối không mua bò đã có mùi hôi, có màu tái xanh.

2Cách làm bò nhúng giấm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò lọc bỏ phần mỡ, rửa sạchđể ráo sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 giờ để thịt hơi cứng lại thì sẽ dễ xắt mỏng hơn.

Một số bạn có hướng dẫn nêm thịt bò riêng mình thì không nêm vì hương vị thịt bò đã đủ ngọt rồi.

Chuối xanh gọt vỏ, cắt mỏng theo chiều dài của trái chuối sau đó ngâm với nước lọc pha với một ít giấm trong vòng 10 phút rồi rửa sạch để chuối không bị thâm.

Khóm cắt làm đôi: 1 phần làm nước chấm, 1 phần để cuốn với bánh tráng.

Phần làm nước chấm: cắt nhỏ để cho vào máy xay.

Phần cuốn bánh tráng: cắt lát mỏng theo chiều dọc.

Dưa leo cắt bỏ 2 đầucắt lát mỏng theo chiều dọc.

Bước 2 Làm mắm nêm

Cho vào máy xay: 4 tép tỏi đã lột vỏ, 2 trái ớt bỏ hạt, 1 trái chanh đã gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ rồi xay cho nhuyễn.

Cho tiếp phần khóm đã cắt nhỏ vào xay.

Cuối cùng cho 1 muỗng canh mắm nêm vào xay lần cuối cho hỗn hợp thật mịn là xong.

Bạn có thể nêm thêm đường, nước mắm hoặc chanh tùy vào khẩu vị của bạn nhé.

Bước 3 Nấu nước lẩu

Cho vào nồi nước dừa tươi cùng 4 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê muối, hành lá cắt khúc và một ít tiêu, đun sôi là nồi lẩu đã sẵn sàng để phục vụ.

Bước 4 Thành phẩm

Thịt bò thái lát mỏng và dọn lên bàn phục vụ cùng nồi nước lẩu và các nguyên liệu ăn kèm.

3 Thưởng thức

Nhúng miếng thịt bò vào nồi nước cho đến khi thịt chín sau đó cuốn cùng xà lách, chuối xanh, khóm và các loại rau thơm rồi chấm qua chén mắm nêm là hết sẩy, nếu thích có thể cuốn thêm với bún nữa nhé.

Chẳng hề tốn nhiều công sức chuẩn bị mà thành phẩm lại tuyệt vời như thế thì bạn còn chần chừ gì mà không trổ tài nấu nướng của mình đi nào. Hãy thực hiện và chia sẻ cảm nghĩ cùng Bách hóa XANH nhé!

Mua giấm tại Bách hoá XANH để làm bò nhúng giấm:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Top 20 lẩu bò nhúng dấm cách làm biên soạn bởi Nhà Xinh

Cách làm Lẩu bò nhúng dấm ngon, chuẩn vị và cực kỳ dễ dàng!!

  • Tác giả: lauductroc.com
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Rate: 4.73 (203 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu bò nhúng dấm, món lẩu vừa ngon vừa lạ trên bàn nhậu. Cùng Lẩu Đức Trọc xắn tay vào bếp qua bài hướng dẫn cách làm Lẩu bò nhúng dấm ngon, chuẩn vị và lại …
  • Kết quả tìm kiếm: Thịt bò không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể mà còn là một loại thực phẩm chế biến được rất nhiều món ăn ngon được mọi người ưa thích. Một trong số các món từ bò, phải kể đến đó là Lẩu bò nhúng dấm. Món này vốn là món gỏi …

Bò nhúng giấm – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Rate: 4.52 (322 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH DÙNG. Cho nước giấm vào nồi lẩu đặt trên bếp lò, khi ăn cho thịt bò vào trụng chín rồi cuốn bánh tráng với rau xà lách …

Lẩu bò nhúng dấm nóng hổi, thơm ngon cho cuối tuần lạnh giá

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Rate: 4.24 (525 vote)
  • Tóm tắt: Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu bò nhúng dấm nóng hổi! Theo Lâm Anh Đào. Nguồn: Khám phá …

Cách nấu lẩu bò nhúng dấm ngon &quotnuốt lưỡi&quot ngày gió mùa

Cách nấu lẩu bò nhúng dấm ngon &quotnuốt lưỡi&quot ngày gió mùa
  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Rate: 4.19 (424 vote)
  • Tóm tắt: và các loại rau nấm ăn kèm tùy thích. Để làm được món lẩu bò nhúng dấm ngon, việc lựa chọn nguyên liệu quyết định phần lớn đến thành phẩm. Bạn …
  • Kết quả tìm kiếm: Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong Cách nấu lẩu bò nhúng dấm . Thịt bò tươi ngọt tự nhiên, nước lẩu chua ngọt, chấm với mắm nêm ngon tuyệt. Nước lẩu rất dễ ăn, từ người lớn đến trẻ em ai cũng thích món lẩu này. Cuối cùng là vào bếp trổ …

Cách làm lẩu bò nhúng giấm thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm lẩu bò nhúng giấm thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Rate: 3.8 (275 vote)
  • Tóm tắt: Trong những ngày trời trở gió, được thưởng thức một nồi lẩu bò nhúng giấm thơm ngon thì đúng là chẳng còn gì bằng. Hãy cùng META vào bếp học cách làm bò …
  • Kết quả tìm kiếm: Lưu ý: Thịt bò làm lẩu bò nhúng giấm ngon và hợp nhất là thịt thăn bò, bắp rùa hoặc phần phi lê bởi những phần thịt bò này khi làm lẩu ăn sẽ rất mềm và ngọt. Khi mua thịt, bạn nên để ý bắp rùa là phần thịt bắp nhỏ, nằm ở chân sau con bò. Còn bắp hoa …

Cách làm bò nhúng giấm chua ngọt và nước chấm ngon tại nhà

Cách làm bò nhúng giấm chua ngọt và nước chấm ngon tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Rate: 3.74 (244 vote)
  • Tóm tắt: Phần thịt bò được ướp thấm vị, nhúng nước lẩu chua thanh, hơi ngọt, kết hợp nước chấm mằn mặn, tạo nên một món ăn ngon mà mới nghe tên đã thấy …
  • Kết quả tìm kiếm: Cách làm món bò nhúng giấm đúng chuẩn là có vị chua chua của giấm kết hợp vị hơi ngọt từ thịt bò (có thể ướp gia vị hoặc không) mềm ngon. Khi cuốn bò nhúng dấm với bánh tráng, chỉ có mắm nêm mới đủ sức làm bật lên hương vị đặc sắc của món ăn này. …

Cách làm bắp bò nhúng giấm – siêu phẩm bom tấn cho ngày giá lạnh

Cách làm bắp bò nhúng giấm - siêu phẩm bom tấn cho ngày giá lạnh
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Rate: 3.44 (363 vote)
  • Tóm tắt: Cứ mỗi lần rảnh rỗi cần những món ngon ăn nhậu, tụ tập thì học ngay hướng dẫn cách làm bắp bò nhúng giấm siêu phẩm bom tấn này, …
  • Kết quả tìm kiếm: Cứ mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi, mọi người lại thèm lắm một nồi lẩu thơm lừng, ấm áp. Bên cạnh những món lẩu gà, lẩu vịt, lẩu riêu quen thuộc thì chị em có thể học ngay cách làm bắp bò nhúng giấm cũng hấp dẫn không kém. Mới nghe đến thịt bò chắc chắn …

Cách Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Suýt Xoa Vị Chua Cay

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Rate: 3.35 (359 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bò nhúng dấm cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẩn của bếp khoquet.vn … Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu bò nhúng giấm thơm ngon hấp dẩn.

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Đậm Đà

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Đậm Đà
  • Tác giả: nghebep.com
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Rate: 3.19 (591 vote)
  • Tóm tắt: Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức bò nhúng giấm bằng cách cuộn bánh tráng và ăn kèm cùng các loại rau củ quả xanh tươi. Đừng bỏ qua cách nấu …
  • Kết quả tìm kiếm: Cách làm bò nhúng giấm không quá phức tạp. Tuy nhiên để món lẩu có thể kích thích và thu hút người ăn, bạn cần có bí quyết trong việc lựa chọn, sơ chế nguyên liệu, đặc biệt là cách nấu nước nhúng và pha chế mắm nêm ăn cùng. Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn …

Cách làm nước lẩu giấm cho các món thịt, hải sản thơm ngon đãi tiệc tại nhà

 Cách làm nước lẩu giấm cho các món thịt, hải sản thơm ngon đãi tiệc tại nhà
  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Rate: 2.96 (147 vote)
  • Tóm tắt: 3 cách làm nước lẩu giấm để nhúng mực, nhúng bò, nhúng bạch tuộc thêm kích thích. Học ngay công thức trong bài viết sau đây.
  • Kết quả tìm kiếm: Thịt bò là một món ăn ưa thích của nhiều người vì giá trị dinh dưỡng cao lại rất dễ ăn. Các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bò nướng, bò lúc lắc, bò cuộn nấm, bò cuốn lá lốt, bò hầm… và …

Cách làm bò nhúng dấm thơm ngon đơn giản

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Rate: 2.75 (163 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bò nhúng dấm tại nhà thơm ngon đậm đà đồng thời khử được mùi đặc trưng của thịt bò qua các bước đơn giản dưới đây.

Cách làm Bò nhúng dấm ngon như nhà hàng

  • Tác giả: netspace.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Rate: 2.6 (174 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Lẩu bò nhúng dấm mang đến một hương vị khá lạ cho bữa ăn gia đình của bạn. Vị chua của giấm và vị nồng của sả kết hợp với nhau làm dậy lên mùi thịt …
  • Kết quả tìm kiếm: Bò nhúng dấm với cách làm khá đơn giản bởi bạn chỉ cần chuẩn bị nước dùng và sơ chế các nguyên liệu tươi sống là được. Lẩu bò nhúng dấm mang đến một hương vị khá lạ cho bữa ăn gia đình của bạn. Vị chua của giấm và …

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Rate: 2.65 (95 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu bò nhúng giấm chuẩn vị cực ngon, Hướng dẫn nấu lẩu bò nhúng giấm đơn giản. Công thức nấu lẩu bò nhúng giấm. Thịt bò làm món gì …

Cách làm lẩu bò nhúng dấm cực ngon, cực đơn giản

  • Tác giả: monngonbamien.org
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Rate: 2.39 (98 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu bò nhúng dấm rất ngon, vị ngon của nó vừa lạ miệng, lại vừa thân quan. Sau đây là hướng dẫn cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon, đơn giản, nhanh nhất.
  • Kết quả tìm kiếm: Như vậy, bạn đọc đã vừa cùng Món Ngon Ba Miền tìm hiểu về cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon, đơn giản, nhanh chóng. Đây là món lẩu phù hợp với cả văn hóa ẩm thực miền Trung, cũng như ẩm thực miền Bắc. Nói như vậy không có nghĩa là các gia đình miền Nam …

Cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon ơi là ngon

Cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon ơi là ngon
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Rate: 2.29 (82 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon ơi là ngon. Nguyên liệu và hướng dẫn cách pha chế lẩu bò nhúng dấm ngon, chua ngọt đậm đà.
  • Kết quả tìm kiếm: Cách làm lẩu bò nhúng dấm, hướng dẫn nấu lẩu bò nhúng dấm không khó chút nào đúng không các bạn? Chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã có món lẩu tuyệt ngon để thưởng thức cùng gia đình rồi. Chúc các bạn thành công và ngày càng học được nhiều món ăn …

Cách làm bò nhúng dấm miền Bắc siêu đơn giản chỉ 15 phút

  • Tác giả: mekoong.com
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Rate: 2.33 (109 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò thơm, nóng hổi, ăn cùng với các loại rau giòn ngon, hòa hợp nội địa chấm đậm đà hẳn nhiên sẽ khiến bạn cần ưa thích mê. Hôm nay, Mekoong sẽ hướng dẫn …
  • Kết quả tìm kiếm: Đặt nồi lên bếp, hâm nóng ít dầu thưởng thức và phi thơm tỏi, sả, ớt băm. Không ngừng cho 2 muỗng canh mắm nêm vào cùng 1 muỗng canh đường, 1 ít mỳ chính và ½ chén nước cốt khóm, đảo đều. Lúc thấy hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp và chờ nguội. Khi nào …

Cách làm bò nhúng dấm (giấm) ngon và đơn giản ngày lạnh – Digifood

Cách làm bò nhúng dấm (giấm) ngon và đơn giản ngày lạnh - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Rate: 2.17 (151 vote)
  • Tóm tắt: Trời lạnh thế này thì chắc chắn lẩu sẽ là món ăn chân ái đối với bất kỳ ai. Một trong những món lẩu hấp dẫn mà Digifood muốn giới thiệu đến …
  • Kết quả tìm kiếm: Lẩu bò nhúng dấm là một trong những món ăn cực ngon được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị chua, cay và thơm lừng, khi ăn vào sẽ khiến ai cũng phải xuýt xoa không ngớt. Những miếng thịt bò mềm nhúng cùng với nước lẩu chua thanh thanh sẽ …

Cách làm lẩu bò nhúng dấm cực nhanh

  • Tác giả: toinayangi.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Rate: 2.05 (160 vote)
  • Tóm tắt: Món lẩu bò nhúng dấm được khá nhiều người ưa chuộng bởi thịt bò tươi mềm, nóng hổi, nước dùng chua chua ngọt ngọt đậm đà.

Hướng dẫn làm lẩu bò nhúng dấm ngon như tại Nhà hàng Quá Ngon

  • Tác giả: nhahangquangon.com
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Rate: 1.99 (76 vote)
  • Tóm tắt: Băm nhuyễn 1 miếng dứa cho vào chảo mắm khuấy đều sẽ dậy mùi rất thơm. bo nhung dam 2. Bước 3: Làm nước nhúng dấm: Cho vào nồi hỗn hợp: Nước dừa …

Cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon và đơn giản tại nhà

Cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon và đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Rate: 1.94 (127 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: Tiêu, nước mắm, chanh quả, mắm nêm, sả, ớt tươi, tỏi khô, dấm, đường. Cách làm. Sơ chế. Thịt bò thái mỏng, ngang thớ (cỡ 2x5cm), ướp …
  • Kết quả tìm kiếm: Người ăn dùng bánh đa để gói chuối xanh, khế, hành tây, dứa, dưa chuột, rau thơm, xà lách, hẹ cùng với thịt bò, gan, tim, sách bò đã nhúng vào nước dấm nhúng đang sôi rồi cuộn chặt lại, chấm với mắm nêm để ăn. Đĩa gia vị để chấm với các loại thịt mà …