Laptop Dell sạc bao lâu thì đầy pin? Cách bảo quản hiệu quả?

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng sạc pin laptop cần bao nhiêu thời gian thì mới hiệu quả. Đôi lúc vì cắm sạc quá nhiều sẽ khiến laptop bị chai pin. Hoặc có trường hợp lúc thì tốc độ sạc của máy tính lại rất nhanh có lúc thì lại rất chậm. Vì vậy, Nhật Minh Laptop sẽ chỉ cho bạn biết rằng laptop Dell sạc bao lâu thì đầy pin và cách bảo quản laptop hiệu quả nhất.

Laptop Dell sạc bao lâu thì đầy pin?

Có 2 yếu tố để có thể biết được máy laptop Dell thích hợp sạc trong thời gian bao lâu. Đó chính là nguồn sạcdung lượng pin. Tuy nhiên, mỗi dòng máy tính xách tay đều có dung lượng và nguồn sạc sử dụng khác nhau nên thời gian sạc của các thiết bị cũng sẽ khác nhau.

Để dễ hiểu hơn, nếu pin của laptop Dell có 4 cell thì thường mất khoảng 3 – 4 giờ để sạc. Còn nếu dung lượng pin là 6 cell thì thời gian sạc sẽ là từ 3,5 đến 4 giờ. Sẽ có giới hạn về số lần mỗi linh kiện được sạc, cho nên sau đó bạn sẽ phải thay pin laptop Dell mới.

Tùy vào từng loại máy mà thời gian sạc cũng sẽ khác nhau

Dòng Laptop cao cấp XPS 15 luôn được săn đón trong năm 2022. Xem ngay các dòng laptop Dell XPS 15 đang có tại Nhật Minh Laptop

Cách xem thời gian sạc đầy Pin Laptop

Mọi người luôn đặt câu hỏi rằng laptop sạc bao lâu thì đầy pin. Nhưng không có câu trả lời cụ thể nên không thể xác định được thời gian sạc chính xác cho tất cả máy laptop Dell. Vì thế cho nên Nhật Minh Laptop sẽ hướng dẫn 2 cách đơn giản để xem thời gian sạc đầy pin laptop của bạn:

Cách 1:

Trên thanh Taskbar, bạn hãy click vào biểu tượng Pin và sau đó kiểm tra số liệu phần trăm pin.

Đánh giá chi tiết sản phẩm: Dell Precision 5510 core i7 6820HQ

Cách 2:

Nhấp vào biểu tượng Windows, chọn Settings, nhấp vào System, click vào Battery saver. Kiểm tra ngay tại Estimated time to full charge (Thời gian sạc đầy còn lại).

Mẹo để sạc Laptop nhanh lên Pin

Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để tối ưu hóa nhằm làm giảm thời gian sạc đầy pin cho laptop:

  • Trường hợp nếu bạn làm mất dây sạc, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của nơi mà bạn đã mua máy để tìm được loại sạc thích hợp. Không nên sử dụng sạc pin loại khác cho cho máy laptop của bạn. Do vì mỗi loại máy sẽ có dây sạc tương thích riêng nên nếu bạn dùng sai dây sạc sẽ dẫn đến việc laptop của bạn có thể bị hư hoặc thậm chí là cháy nổ.

Bảo quản laptop cẩn thận để tránh bị hư hỏng

  • Bạn nên vệ sinh laptop thường xuyên và lau sạch các kẽ của bàn phím hoặc dùng cọ quét, dụng cụ làm sạch để vệ sinh cho máy. Việc vệ sinh laptop ảnh hưởng đến một phần của việc sạc pin hiệu quả. Nó có vai trò hỗ trợ cho việc đưa nguồn điện vào máy tính xách tay ổn định hơn.

  • Bạn không được để laptop quá nóng hoặc để laptop trên bề mặt bịt kín các lỗ thoát nhiệt của máy như: gối, mền, nệm,… Bởi vì laptop sẽ bị hỏng nếu như bộ phận tản nhiệt không hoạt động hiệu quả.

DELL LATITUDE e7490 I7 – 8650U RAM 16GB SSD 512GB 14 INCH

Một số lưu ý sạc pin laptop đúng cách

Khi dùng laptop Dell, bạn nên lưu ý một vài điều quan trọng có thể giúp laptop của bạn hạn chế khả năng hư hỏng:

  • Đối với laptop mới mua, bạn nên sạc với thời gian lâu hơn so với máy đã sử dụng trong khoảng 3 lần đầu tiên. Laptop của bạn sẽ có khả năng bị chai pin nếu không được sạc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

  • Việc vừa dùng laptop vừa sạc khi máy chưa đầy pin là điều không nên, dễ làm hư máy. Bởi vì sạc laptop thường có dung lượng lớn hơn rất nhiều so với pin, nên sẽ cung cấp năng lượng cho cả 2 chế độ. “sạc pin” và “sử dụng điện trực tiếp”. Do đó, điện năng sẽ được chuyển đổi một phần trong pin và một phần trong máy.

Dell Precision 5530 i9 – 8950H 2.8Ghz – RAM: 16GB DDR4 – Ổ cứng: SSD 512 GB NVMe – VGA: Intel UHD Graphic 630 + Quadpro P2000 4G

Sạc laptop qua đêm có thể gây cháy nổ

  • Không nên sạc pin laptop để qua đêm bởi vì điều đó có thể làm tăng nhiệt độ của máy. Nó có thể tạo ra những tia lửa điện nhỏ dẫn đến nguy cơ cao gây cháy nổ.

  • Khi bạn sử dụng thiết bị với hiệu suất cao thì pin của bạn sẽ sạc chậm hơn do phải cung cấp điện cho CPU và GPU (card đồ họa), ngoài ra bộ sạc cấp nguồn cho thiết bị ít hơn sẽ dẫn đến làm chậm quá trình sạc pin.

>>> Xem thêm các bài viết khác:

Mẹo Tăng Độ Sáng Màn Hình Laptop Dell Nhanh Nhất Hiện Nay

Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Dell Nhanh Nhất 2022

Những Tiêu Chí Chọn Mua Laptop Đồ Họa – Top 5 Laptop Đồ Họa Cũ Giá Rẻ 2022

Top 10 Mẫu Laptop Pin Trâu Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Không nên để laptop hết pin rồi mới cắm sạc

  • Đặc biệt khi dùng laptop, bạn không nên để máy của mình hết pin rồi mới cắm sạc một cách thường xuyên. Hãy kiểm tra thời lượng pin của bạn lúc sắp hết pin, tốt nhất là khoảng 10 đến 20% rồi hẵn cắm sạc.

Sau khi tham khảo qua bài viết có lẽ bạn đã biết được rằng laptop Dell sạc đầy pin trong bao lâu và cách để bảo quản pin hiệu quả. Nhật Minh Laptop mong rằng qua những chỉ dẫn trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng và bảo vệ tốt cho pin laptop của mình. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và bổ ích thì hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh bạn cùng biết nhé.