Lạnh sống lưng, nguyên nhân và cách điều trị

Lạnh là một vấn đề phổ biến xảy ra khi cơ thể chịu ảnh hưởng từ môi trường như nhiệt độ, thời tiết và độ ẩm. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra quá thường xuyên trong khi môi trường xung quanh bạn hoàn toàn bình thường, thì việc cảm thấy lạnh trở thành một vấn đề khác.

Lạnh sống lưng, nguyên nhân và cách điều trị

lanh-song-lung

Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều người đã từng trải qua tình trạng bất ngờ cảm thấy lạnh lẽo dọc theo sống lưng hoặc cảm giác lạnh buốt ở bàn tay và chân trong khi đang làm việc hoặc sinh hoạt. Nếu bạn gặp phải hiện tượng này và nó xảy ra lặp đi lặp lại nhiều lần, có thể đó là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn có vấn đề.

Có một số tình huống có thể khiến bạn liên tục trải qua cảm giác lạnh như vậy là:

Cơ thể cần máu để cung cấp chất dinh dưỡng và khí oxi cho các cơ quan. Thiếu máu có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm cả suy nhược, uể oải, ớn lạnh thường xuyên và nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch.

thieu-mau

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể để tránh tình trạng suy nhược và thiếu máu.

Vấn đề thứ hai liên quan đến suy giáp: Hoạt động của tuyến giáp ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng trao đổi chất của cơ thể. Khi tuyến giáp gặp rối loạn hoặc suy yếu, chức năng trao đổi chất cũng bị ảnh hưởng, gây ra những cơn ớn lạnh.

Theo nghiên cứu của hiệp hội tuyến giáp Hoa Kỳ, khi tuyến giáp không sản xuất đủ hormone cần thiết, chức năng điều hòa thân nhiệt trong cơ thể sẽ hoạt động chậm và không hiệu quả, dẫn đến cảm giác bất thường về nhiệt độ.

suy-tuyen-giap

Bệnh Raynaud có thể xảy ra khi người bị cảm thấy lạnh ở tay và chân, thậm chí làm cho chúng chuyển sang màu đỏ hoặc xanh. Bệnh này có thể làm tạm thời tê liệt và gây đau đớn mỗi khi tiếp xúc với nơi lạnh hoặc vật thể lạnh. Ngoài tay và chân, các bộ phận khác như mũi, môi, tai cũng có thể bị ảnh hưởng.

Cơn ớn lạnh này còn có thể do thiếu ngủ gây ra. Khi thiếu ngủ, chu kỳ sinh lý trong cơ thể bị ảnh hưởng, làm giảm khả năng điều khiển nhiệt độ của não bộ và các dây thần kinh.

Theo các chuyên gia, để tăng cường khả năng trao đổi chất, việc duy trì chế độ sinh hoạt và vận động khoa học là điều cần thiết. Người bệnh cần tăng cường hoạt động thể chất và thể dục thể thao ngoài trời.

the-duc-ngoai-troi

Hiện tại, nhiều địa điểm công cộng như công viên, điểm gặp gỡ đã được trang bị hệ thống thiết bị thể dục ngoài trời, mọi người cần chăm chỉ tập luyện để cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Ghế massage toàn thân không chỉ sử dụng liệu pháp massage mà còn có thể tăng cường trao đổi chất, tuần hoàn máu và cung cấp chất dinh dưỡng và oxi cho các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, ghế massage hiện đại còn tích hợp chế độ nhiệt hồng ngoại ở vùng lưng, giúp sưởi ấm và kết hợp với hệ thống con lăn massage để mang lại hiệu quả cao.

Dưới đây là một số chia sẻ về Lạnh sống lưng, nguyên nhân và cách điều trị. Để có được sức khỏe tốt, cân bằng trong chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và tập luyện thường xuyên là rất quan trọng. Chúng ta nên tập trung vào hoạt động thể chất, thể dục thể thao đều đặn, kết hợp với lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh tật, trong đó có lạnh sống lưng.

Liên hệ với Daiviet Sport nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến Massage trị liệu, massage điều trị lạnh sống lưng, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Các sản phẩm khác bao gồm máy chạy bộ điện và ghế massage toàn thân.