Làm thẻ ATM 2023 cần gì? Mất bao lâu lấy được thẻ ATM sau khi đăng ký

Thẻ ATM là một công cụ để thực hiện các giao dịch ngân hàng phổ biến, tiện lợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách làm thẻ ATM cũng như các thông tin xung quanh loại thẻ này. Trong bài viết dưới đây, ngân hàng số Timo giới thiệu đến các bạn về thủ tục làm thẻ ATM và cách làm thẻ ATM Timo bằng công nghệ định danh eKYC.

Tham khảo thêm bài Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Đi làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Nhờ có thẻ ATM, bạn có thể chuyển tiền đến tài khoản của người khác, rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn,… nhanh chóng mà không cần vào quầy giao dịch trực tiếp. Tuy nhiên, làm thẻ ngân hàng cần những giấy tờ gì luôn là thắc mắc của những bạn lần đầu mở thẻ.

Để mở tài khoản ngân hàng và yêu cầu cấp thẻ ATM bạn cần:

 • Giấy tờ tùy thân như chứng minh thư/thẻ căn cước hay hộ chiếu;
 • Đơn yêu cầu mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng;
 • Phí phát hành thẻ (một số ngân hàng sẽ miễn phí này);
 • Ảnh thẻ 3*4 (tùy vào ngân hàng).

Hướng dẫn quy trình làm thẻ ATM mới nhất 2023

1. Cách làm thẻ ATM trực tiếp tại quầy

 • Bước 1: Chọn ngân hàng bạn muốn mở thẻ ATM;
 • Bước 2: Chuẩn bị CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu;
 • Bước 3: Đến phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng và yêu cầu giao dịch viên mở tài khoản ngân hàng, làm thẻ ATM;
 • Bước 4: Điền thông tin cá nhân vào hồ sơ làm thẻ;
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất thủ tục, giao dịch viên sẽ thông báo ngày nhận thẻ ATM. Thông thường sẽ mất từ 3-7 ngày làm việc kể từ ngày đăng ký mở thẻ.

2. Cách làm thẻ ATM online tại nhà

Nếu bạn làm việc trong giờ hành chính trùng với giờ hoạt động của ngân hàng thì làm thẻ ATM online sẽ là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, chỉ một số ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM online điển hình là Ngân hàng số Timo.

Điều kiện làm thẻ ATM online tại nhà là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, người ngoại quốc nhưng sinh sống và cư trú hợp pháp tại Việt Nam và có CMND/CCCD.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM online tại Ngân hàng số Timo

Để làm thẻ ATM của ngân hàng số Timo, bạn thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Tải App Timo Digital Bank trên điện thoại

Dành cho hệ điều hành Android

Dành cho hệ điều hành iOS

 • Bước 2: Nhập số điện thoại và xác nhận mã OTP;
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân;
 • Bước 4: Nhập mã giới thiệu nếu có;

Xem chi tiết tại tính năng “Timo Star Club

 • Bước 5: Quét khuôn mặt để xác nhận giấy tờ tùy thân;
 • Bước 6: Chụp hình mặt trước và mặt sau CMND/CCCD;
 • Bước 7: Nhập địa chỉ đúng với thông tin trên giấy tờ tùy thân;
 • Bước 8: Tạo mật khẩu;
 • Bước 9: Đợi duyệt tài khoản bằng công nghệ định danh eKYC;
 • Bước 10: Nhân viên của Timo sẽ gọi điện lại để xác nhận thông tin và làm thủ tục mở tài khoản cho bạn.

Lợi ích khi làm thẻ ATM của ngân hàng số Timo

Ngân hàng số Timo với chính sách Timo cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Những ưu đãi sau của Timo sẽ khiến bạn không thể bỏ qua được:

 • Mở tài khoản ngân hàng online và làm thẻ ATM miễn phí, nhanh chóng ngay trên ứng dụng Timo. Bạn có thể đăng ký tài khoản thành công sau khoảng vài phút và nhận được thẻ sau 3-5 ngày làm việc.
 • Thẻ ngân hàng sẽ được gửi đến nhà hoặc cơ quan nếu bạn không có thời gian đến Timo Hangout.
 • Miễn phí rút tiền tại cây ATM, chuyển khoản và không yêu cầu số dư tối thiểu.
 • Miễn phí khi thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng, thanh toán tiền nước, tiền điện online và bắn tiền điện thoại.
 • Khách hàng có thể gửi tiết kiệm online với lãi suất lên đến 6,4%/năm.
 • Tính năng Goal Save cho phép bạn chia thành các hũ chi tiêu giúp cân đối, quản lý tài chính cá nhân hợp lý hoặc lập các hũ tiết kiệm cho một mục tiêu nào đó.
 • Ngoài ra, Timo còn có nhiều tính năng khác như chuyển tiền qua link, quét mã QR để thanh toán, tính năng nhắc nợ giữa các khách hàng của Timo,… Xem chi tiết tại Các tính năng từ Timo

Tìm hiểu thêm: Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào.

Những ngân hàng ưu đãi làm thẻ ATM miễn phí cho sinh viên 2023

Thẻ ATM là một trong những vật khá quan trọng đối với các bạn sinh viên. Vậy nên việc lựa chọn ngân hàng có nhiều ưu đãi là một sự lựa chọn khôn ngoan giúp các bạn sinh viên tiết kiệm chi phí.

Một số ngân hàng có ưu đãi làm thẻ ATM miễn phí cho sinh viên trong năm 2021 bạn có thể tham khảo là:

Ngân hàng số Timo

Timo là ngân hàng số đầu tiên ở Việt Nam dưới hình thức là một ứng dụng trên điện thoại. Bạn chỉ cần tải app Timo Digital Bank trên App Store hoặc Google Play và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn. Công nghệ định danh eKYC sẽ giúp bạn mở thẻ nhanh chóng tại nhà mà không cần ra ngân hàng chờ đợi, làm thủ tục. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM về tận nhà hoàn toàn miễn phí trên toàn quốc. Đặc biệt, Timo miễn phí phí làm thẻ ATM cho tất cả người dùng chứ không riêng sinh viên.

Ngân hàng Agribank

Agribank được khá nhiều các bạn học sinh, sinh viên quan tâm và lựa chọn để làm thẻ ATM nội địa. Ngân hàng Agribank có phát hành những dòng thẻ ưu đãi cho sinh viên. Cụ thể là những kiểu thẻ ATM tích hợp với một số các dịch vụ khác trong trường đại học như là thẻ thư viện, thẻ gửi xe, thẻ ký túc xá.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank là một trong những ngân hàng tư nhân có nhiều ưu đãi cho các bạn sinh viên trong việc làm thẻ ATM. Cụ thể, Sacombank đã cho ra mắt gói tài khoản sinh viên, các bạn sinh viên có được những ưu đãi hấp dẫn như là không duy trì số dư tài khoản tối thiểu, miễn phí quản lý tài khoản,…

Ngân hàng ACB

Tương tự, ACB cũng là một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi cho các bạn sinh viên trong việc làm thẻ ATM. Cụ thể, ACB có một chương trình với nhiều ưu đãi cho sinh viên gọi là “Tài khoản sinh viên”. Tài khoản này có những đặc điểm nổi bật là miễn phí quản lý thẻ trong hai năm đầu tiên, phí cấp thẻ, phí rút tiền tại máy ATM,…

Phí làm thẻ ATM bao nhiêu tiền?

Làm thẻ ATM ở mỗi ngân hàng sẽ phải trả một khoản phí khác nhau. Có ngân hàng phát hành thẻ ATM miễn phí, có ngân hàng tính phí từ 50.000 – 100.000 VND. Chưa kể, khách hàng còn phải chi thêm các chi phí như phí duy trì thẻ ATM, phí rút tiền, chuyển khoản, phí báo mất thẻ, phí đổi PIN,…

Tuy nhiên, khi mở thẻ ATM của ngân hàng số Timo, khách hàng sẽ được miễn phí phí làm thẻ và còn phí chuyển khoản, rút tiền, phí duy trì tài khoản,…

Làm thẻ ATM mất bao lâu?

Hiện nay có 2 hình thức phát hành thẻ đang được các ngân hàng áp dụng.

 • Làm thẻ ATM trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.
 • Làm thẻ ATM gián tiếp bằng hình thức mở thẻ qua đăng ký online.

Thời gian làm thẻ thì thường diễn ra khá nhanh chóng. Một giao dịch mở thẻ đáp ứng đầy đủ điều kiện mở thẻ thì chỉ mất từ 5 phút đến 10 phút thực hiện. Khoảng thời gian này được cho là phù hợp với giao dịch làm thẻ ATM.

Qua nội dung trên, bạn đã biết được làm thẻ ngân hàng cần gì hay làm thẻ ATM mất bao lâu sẽ được nhận thẻ. Ngân hàng số Timo là một trong những ngân hàng tiên phong trong thời buổi công nghệ số hiện nay. Nhanh tay đăng ký sở hữu thẻ ATM Timo Napas với nhiều tính năng tiện lợi như thanh toán hóa đơn, nạp và chuyển khoản, chuyển tiền qua điện thoại vào tài khoản người khác hay thanh toán hóa đơn, đóng tiền điện online và gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất tiết kiệm cực hấp dẫn… miễn phí cùng nhiều ưu đãi đặc biệt.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.