Hướng dẫn cách xóa trang Facebook đơn giản và nhanh chóng

Khi Trang fanpage của bạn không còn hữu dụng hoặc bạn muốn tạo một trang Facebook mới thì việc xóa Trang fanpage đó là điều tất yếu. Vậy cách xóa Trang Facebook như thế nào? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cách xóa Trang Facebook bằng máy tính

Dưới đây là các bước thực hiện xóa Trang Facebook đơn giản và nhanh chóng trên máy tính, cụ thể như sau.

Xem thêm: Làm sao để xóa trang trên facebook

1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Facebook trên máy tính > Vào Trang Facebook bạn muốn xóa > Ngay tại nút 3 chấm bên phải màn hình, chọn vào Cài đặt Trang và gắn thẻ > Nhấn chọn Thông tin của Trang Faceboook > Tiếp theo chọn vào dòng Vô hiệu hóa và xóa > Chọn vào mục Xóa Trang > Nhấn Tiếp tục > Nhấn Tiếp tục một lần nữa > Nhập Mật khẩu Facebook của bạn > Nhấn Tiếp tục để hoàn tất.

2. Hướng dẫn chi tiết

Đang hot: Sơn kinh tế giá rẻ cho công trình – Tổng Kho Sơn Hà Nội

Dưới đây là các bước hướng dẫn cách xóa Trang Facebook trên máy tính chi tiết như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên trình duyệt máy tính của bạn.
 • Bước 2: Vào Trang fanpage Facebook mà bạn đang muốn xóa.
 • Bước 3: Tại giao diện Trang Facebook, chọn vào dấu 3 chấm, nhấn vào mục Cài đặt Trang và gắn thẻ nằm ở góc dưới bên phải màn hình như hình bên dưới.
Cách xóa Trang Facebook trên máy tính
 • Bước 4: Trong giao diện Cài đặt, bạn chọn vào phần Thông tin của Trang Facebook.
 • Bước 5: Tiếp tục chọn mục Vô hiệu hóa và xóa bên dưới cùng màn hình.
Cách xóa Trang Facebook trên máy tính
 • Bước 6: Tại giao diện này, Facebook sẽ hiển thị 2 mục cho bạn lựa chọn là Vô hiệu hóa Trang (Vô hiệu hóa tạm thời) và Xóa Trang (Xóa vĩnh viễn Trang Facebook). Bạn chọn 1 trong 2 hình thức mình muốn và ấn Tiếp tục.
Cách xóa Trang Facebook trên máy tính
 • Bước 7: Tại đây, Facebook sẽ cho bạn lựa chọn Tải thông tin của bạn xuốngChuyển bản sao thông tin của bạn. Nếu bạn muốn lưu lại thông tin thì có thể chọn 1 trong 2 hình thức này và nhấn Tiếp tục.
Cách xóa Trang Facebook trên máy tính
 • Bước 8: Tiếp theo bạn nhập Mật khẩu Facebook cá nhân của mình và ấn Tiếp tục.
Cách xóa Trang Facebook trên máy tính
 • Bước 9: Facebook sẽ gửi thông báo Xác nhận xóa vĩnh viễn Trang để bạn xác nhận lại một lần nữa, nhấn Tiếp tục nếu bạn chắc chắn sẽ xóa Trang Facebook này và hoàn tất quá trình.

Cách xóa Trang Fanpage trên Facebook bằng điện thoại

Nếu bạn sử dụng smartphone và không biết cách xóa Trang Facebook như thế nào thì hãy theo dõi nội dung dưới đây, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách xóa Trang fanpage đã tạo trên Facebook bằng điện thoại đơn giản chỉ với vài thao tác.

1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại > Vào Trang fanpage mà bạn muốn xóa > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư dưới cùng màn hình > Tiếp tục chọn mục Cài đặt > Chọn Cài đặt Trang > Tìm mục Thông tin của Trang Facebook, chọn Access and control > Nhận chọn Vô hiệu hóa và xóa > Nhận chọn Vô hiệu hóa Trang hoặc Xóa Trang > Chọn Tiếp tục > Nhấn chọn Tiếp tục nếu bạn không muốn lưu thông tin xuống > Nhập Mật khẩu Facebook cá nhân > Chọn Tiếp tục để hoàn tất.

2. Hướng dẫn chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước xóa Trang fanpage trên Facebook bằng điện thoại, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Vào tài khoản fanpage mà bạn muốn xóa.
 • Bước 3: Bạn kéo màn hình xuống dưới cùng, chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư.
 • Bước 4: Tiếp tục chọn mục Cài đặt.
Cách xóa Trang Fanpage trên Facebook bằng điện thoại
 • Bước 5: Trong giao diện hiển thị của Trang, bạn nhấn vào mục Cài đặt Trang.
 • Bước 6: Sau đó bạn tìm kiếm mục Thông tin của Trang Facebook và chọn và Access and control để tiến hành xóa Trang.
Cách xóa Trang Fanpage trên Facebook bằng điện thoại
 • Bước 7: Tại giao diện Access and control, bạn nhấn vào Vô hiệu hóa và xóa để tiếp tục quá trình xóa Trang Facebook.
Cách xóa Trang Fanpage trên Facebook bằng điện thoại
 • Bước 8: Tại giao diện màn hình sẽ xuất hiện 2 mục cho bạn lựa chọn là Vô hiệu hóa Trang (Vô hiệu hóa tạm thờ Trang của bạn) và Xóa Trang (Xóa vĩnh viễn), nhấp Tiếp tục.
Cách xóa Trang Fanpage trên Facebook bằng điện thoại
 • Bước 9: Tại giao diện Xóa Trang, bạn có thể tải thông tin của bạn xuống hoặc sao lưu sang các dịch vụ khác và nhấp Tiếp tục.
Cách xóa Trang Fanpage trên Facebook bằng điện thoại
 • Bước 10: Tại đây bạn nhập Mật khẩu Facebook cá nhân của mình và ấn Tiếp tục.
Cách xóa Trang Fanpage trên Facebook bằng điện thoại
 • Bước 11: Facebook sẽ thông báo lại một lần nữa để bạn xác nhận chắc chắn xóa Trang này, chọn Tiếp tục để kết thúc quá trình.

Làm thế nào để hủy xóa Trang Facebook?

Đang hot: Ngày 6/4 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày 6 tháng 4 – META.vn

Nội dung bên trên đã hướng dẫn bạn cách xóa Trang Facebook trên điện thoại và máy tính, mặc dù bạn xóa fanpage bằng cách nào thì Facebook cũng sẽ thông báo bạn có thể được phục hồi Trang đó trong vòng 14 ngày tính từ ngày xóa. Vì vậy, trong thời gian 14 ngày nếu bạn đổi ý và không muốn xóa Trang nữa thì có thể hủy xóa Trang.

Các thao tác hủy xóa trang Facebook gồm 3 bước như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook, vào Trang fanpage mà bạn muốn hủy xóa Trang. Tại vị trí nằm ở phía trên bên phải màn hình, nhấn vào mục Cài đặt.
Làm thế nào để hủy xóa Trang Facebook?
 • Bước 2: Lúc này, Facebook sẽ hiển thị thông báo như hình dưới: Trang [Tên Trang] đã được lên lịch để xóa trong vòng 14 ngày. Để hủy xác nhận xóa, bạn hãy nhấn vào nút Hủy, không xóa nằm ở ngay bên cạnh, Facebook sẽ gửi lại một thông báo để bạn xác nhận lại thao tác, bạn nhấn vào Xác nhận.
 • Bước 3: Facebook sẽ xuất hiện một bảng thông báo để xác nhận với bạn rằng việc hủy xóa Trang đã được thực hiện thành công. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn nút OK là đã thực hiện xong các bước hủy xóa Trang fanpage.

Nếu bạn không muốn xóa Trang mà muốn giữ lại và tăng tương tác cho fanpage để tiếp tục kinh doanh cũng như quảng cáo thì có thể tìm hiểu thêm qua bài viết mà Vietnix đã chia sẻ.

Lời kết

Hy vọng những hướng dẫn về cách xóa Trang Facebook của Vietnix sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, Vietnix còn có nhiều nội dung bài viết liên quan khác về Facebook, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo.

Đang hot: Hướng dẫn, thủ thuật về Wiki – Thuật ngữ

Recommended For You