Mất mã PIN thẻ ATM phải làm gì để lấy lại?

Mã PIN thẻ ATM là gì?

Mã PIN là viết tắt của từ Personal Identification Number, là một mã số giúp người dùng đăng nhập được vào tài khoản của họ khi sử dụng giao dịch bằng thẻ ATM.

Mã PIN thẻ ATM là thông tin quan trọng nhất quyết định rằng liệu số tiền mà bạn đang có trong tài khoản ngân hàng có bị đe dọa không. Có rất nhiều trường hợp sơ xuất khiến bạn quên mất mật khẩu thẻ ATM của mình. Nếu chẳng may rơi vào tình huống đó, bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để lấy lại mã PIN của thẻ.

Hướng dẫn lấy lại mã PIN thẻ ATM

Địa điểm lấy lại mã PIN

Để lấy lại được mã PIN cho thẻ ATM của mình, khách hàng hãy đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng mà bạn đã mở thẻ. Bạn phải tới vào giờ hành chính theo quy định thì mới có nhân viên giúp bạn thực hiện công việc này.

Xem thêm: Giờ làm việc của một số ngân hàng tiêu biểu.

Hướng dẫn lấy lại mã PIN

Hướng dẫn lấy lại mã PIN

Thủ tục cấp lại mã PIN

Hiện nay, các ngân hàng đều áp dụng thủ tục cấp lại mã PIN cho khách hàng của mình một cách đơn giản và nhanh chóng.

Khách hàng chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân cùng thẻ ATM của mình tới ngân hàng yêu cầu cấp lại mã PIN. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu, kiểm tra tính chính xác. Sau đó, phía ngân hàng sẽ reset mật khẩu ATM và báo mã PIN lại cho bạn.

Xem thêm: Cách lấy lại mã PIN ATM của một số ngân hàng tiêu biểu.

Cấp lại mã PIN có mất phí không?

Khá nhiều người thắc mắc việc cấp lại mã PIN này có bị mất phí hay không? Câu trả lời là “CÓ”. Đây là dịch vụ mà các ngân hàng hỗ trợ khách hàng của mình với mức phí không quá cao. Số tiền này chỉ vài chục nghìn như: Ngân hàng Vietcombank phí cấp lại PIN là 10 nghìn đồng, tại VPBank là 20 nghìn đồng…

Cách phòng tránh mất mã PIN thẻ ATM

Để tránh trường hợp bị mất mã PIN thẻ ATM, bạn nên chú ý các điều sau:

– Đặt lại mật khẩu sau khi lấy lại mã PIN bằng những con số có liên quan tới bản thân hay một sự kiện đáng nhớ hoặc các con số của những người thân xung quanh bạn…

Chỉ cần tránh những số công khai, nhiều người biết như số chứng minh thư nhân dân, ngày tháng năm sinh, dãy số dễ đoán (123456, 111111…) để tránh bị kẻ xấu lợi dụng mà lấy hết tiền trong tài khoản của bạn.

Lưu ý để không mất mã PIN thẻ ATM

Lưu ý để không mất mã PIN thẻ ATM

– Nếu bạn là người hay quên hoặc có trí nhớ kém thì có thể lưu lại mã PIN trong một file đặc biệt mà chỉ riêng bạn mới biết. Khi ghi lại, bạn có thể mã hóa chúng theo một cách riêng của bản thân mình như cách chèn thêm ký tự khác vào dãy số mà chỉ bạn mới hiểu được.

– Sau một thời gian, khách hàng nên tiến hành thay đổi mã PIN thẻ ATM của mình nhằm mang lại sự an toàn cao cho tài khoản.

Hy vọng, với những chia sẻ trên, các độc giả sẽ biết cách xử lý khi bản thân bị rơi vào trường hợp mất mã PIN thẻ ATM.

Đăng ký ngay