23 Dấu hiệu nhận biết crush thích mình (Rõ ràng nhất)

Có phải bạn đang crush một ai đó, và đang tìm cách để nhận biết liệu crush có thích mình hay không? Vậy, hãy cùng tham khảo 23 dấu hiệu nhận biết crush thích mình dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

dấu hiệu nhận biết crush thích mình

23 Dấu hiệu nhận biết crush thích mình (Rõ ràng nhất)

1. Crush nhìn trộm bạn

Nếu crush thích bạn, có thể họ sẽ liếc nhìn trộm bạn khi mà họ cho rằng bạn không để ý, hoặc đang nhìn sang hướng khác. Nếu vô tình bị bạn bắt gặp có thể họ sẽ ngượng ngùng và ngay lập tức nhìn sang hướng khác. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết crush thích mình khá rõ ràng, bạn hãy quan sát xem nhé!

2. Họ bối rối khi ở gần bạn

Chúng ta thường bối rối, lo lắng khi ở bên gần người mà mình thích. Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi trong ngôn ngữ cơ thể của họ chẳng hạn như: bối rối, lo lắng, thường xuyên mỉm cười, bồn chồn, lóng ngóng.. khi ở bên cạnh bạn thì rất có thể họ cũng có tình cảm với bạn đó.

3. Họ giao tiếp bằng mắt với bạn

Đây cũng là một trong những cách để nhận biết crush thích mình hay là không khá rõ ràng. Mặc dù giao tiếp bằng mắt đôi khi chỉ là một phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp, nhưng nếu họ có tình cảm với bạn thì chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy sự khác biệt trong ánh mắt của họ.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn liệu đó có phải là một phép lịch hay không, thì hãy thử chú ý đến ánh mắt của họ trong một cuộc trò chuyện có nhiều người. Nếu họ chú ý đến bạn hoặc nhìn về phía bạn nhiều hơn so với những người khác thì rất có thể là họ cũng có thích bạn đấy.

4. Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của họ

Ngôn ngữ cơ thể, thể hiện cảm xúc của một con người. Bạn hãy để ý xem người ấy có đứng thẳng lưng khi họ nhìn thấy bạn, có chỉnh lại tóc hoặc quần áo khi bạn ở gần hay không. Đây là một trọng những dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy crush cũng thích bạn, bạn hãy thử quan sát xem nhé!

5. Họ cố gắng để có thể ở gần bạn

khi crush thích bạn họ sẽ cố gắng để có thể gần bạn

Nếu bạn nhận thấy crush thường xuyên ở ngay bên cạnh bạn hoặc rất gần bạn trong một nhóm bạn hoặc trong một cuộc họp tại nơi làm việc, thì đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy crush cũng thích bạn.

6. Họ lắng nghe bạn

Mặc dù đây là một dấu hiệu không thể giúp bạn, có thể khẳng đinh rằng người ấy có thích bạn hay là không. Những nó vẫn đúng khi cùng xem xét nó với những dấu hiệu khác.

Nếu người ấy lắng nghe bạn một cách tập trung, tỉ mỉ, đặt những câu hỏi, mỉm cười, ngạc nhiên khi bạn kể một câu chuyện nào đó, thì rất có thể họ đã phải lòng bạn mất rồi.

7. Họ muốn biết mọi thứ về bạn

Họ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi, dường như họ muốn biết mọi thứ về cuộc sống của bạn. Có thể họ muốn biết món ăn hoặc bộ phim yêu thích của bạn, những kỷ niệm tuổi thơ của bạn.. Thậm chí họ sẽ hỏi bạn về gia đình hoặc anh, chị em của bạn nếu họ muốn có một mối quan hệ nghiêm túc hơn với bạn.

8. Họ muốn biết dự định của bạn trong tương lai

Nếu crush cũng thích bạn, có thể họ sẽ muốn biết về những kế hoạch của bạn cho tương lai của bạn. Nó có thể như là nghề nghiệp, hôn nhân,.. hoặc những điều đơn giản như là thú cưng mà bạn muốn nuôi và những nơi mà bạn muốn đến thăm. Họ đang cố gắng xem xét xem kế hoạch của bạn có phù hợp với kế hoạc của họ hay không.

9. Họ hỏi về các mối quan hệ của bạn

Một trọng những dấu hiệu khá rõ ràng nhất cho thấy crush cũng thích bạn đó là họ hỏi bạn, hoặc những người bạn chung của hai bạn về tình trạng mối quan hệ của bạn, để xem bạn có đang độc thân hay không? Liệu họ có cơ hội trong một mối quan hệ với bạn hay không.

Xem thêm: 21 Dấu hiệu nhận biết crush không thích mình (Rõ ràng nhất)

10. Họ chủ động liên lạc với bạn

Đây là một dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy crush có thích bạn hay là không. Bởi nếu họ thích bạn chắc chắn họ sẽ chủ động liên lạc với bạn để được tìm hiểu và trò chuyện với bạn nhiều hơn. Để biết nhiều thông tin hơn về bạn, từng bước tán tỉnh và tiến xa hơn trong mối quan hệ giữa hai bạn.

11. Họ tích cực tương tác với bạn trên mạng xã hội

Nếu người ấy thường là người đầu tiên xem story, like ảnh của bạn thậm chí là tham gia bình luận tích cực với bất cứ điều gì mà bạn chia sẻ, thì rất có thể người ấy cũng thích bạn. Bởi nếu họ thích bạn thì các trang mạng xã hội sẽ là nơi giúp họ có thể biết được nhiều thông tin hơn về bạn, cũng là nơi có thể giúp họ gắn kết được với bạn hơn.

12. Họ trả lời bạn ngay lập tức

cách nhận biết crush thích mình

Cho dù đó là gọi điện hay tin nhắn nếu crush trả lời bạn ngay lập tức, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy họ cũng thích bạn. Bởi nếu họ thích bạn họ sẽ quan sát và ghi nhớ những khung giờ mà bạn rảnh. Vì vậy họ sẽ nhanh chóng trả lời bất kỳ cuộc gọi hay tin nhắn nào của bạn.

13. Họ ghen khi bạn bên cạnh những người khác giới khác

Đây là một cách cách nhận biết crush thích mình hay là không mà bạn có thể áp dụng. Bạn hãy thử nói chuyện, tán tỉnh những người khác giới khác trước mặt họ xem phản ứng của họ thế nào nhé! Nếu họ cảm thấy khó chịu và có chút ghen tuông thì rất có khả năng người ấy cũng thích bạn đấy.

Xem thêm: Những dấu hiệu crush ghen – Bạn cần biết

14. Hỏi bạn bè của bạn về bạn

Nếu crush thích bạn, họ có thể sẽ hỏi bạn bè của bạn về tình trạng mối quan hệ của bạn, về những sở thích của ban,.. Những người bạn thân của bạn thì sẽ luôn nói cho bạn biết nếu có ai đó hỏi về bạn. Vì vậy nếu bạn bè của bạn nói cho bạn biết rằng người ấy có hỏi một vài thông tin về bạn, thì rất có thể họ cũng thích bạn đấy.

15. Họ chia sẻ những điều bí mật với bạn

Một trong những dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy crush cũng thích bạn đó là họ cởi mở khi trò chuyện, tâm sự những chuyện riêng tư với bạn ngay cả khi bạn không phải là bạn thân của họ. Đó có thể là những điều khiến họ xấu hổ, sự kiện đau buồn, nỗi sợ, hoặc thậm chí là những câu chuyện mà khiến họ cảm thấy ngượng ngùng.

16. Họ muốn được giúp đỡ bạn

Một dấu hiệu khác cho thấy crush cũng thích bạn đó là họ sẵn sàng, mong muốn được giúp đỡ bạn. Nếu người ấy thích bạn họ sẽ cố gắng hết sức để có thể giúp bạn điều gì đó mà bạn cần giúp đỡ, ở bên cạnh bạn khi bạn gặp khó khăn, hoặc thậm chí họ giúp đỡ bạn ngay cả khi bạn không yêu cầu, thì điều đó càng cho thấy rằng crush cũng thích bạn.

17. Họ tìm kiếm bạn tại những buổi đi chơi chung

Nếu ánh mắt họ tìm kiếm bạn trong những bữa tiệc chung của hai người, hoặc bất kỳ buổi đi chơi chung của một nhóm bạn nào đó và họ dành phần lớn thời gian để ở xung quanh bạn, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy crush cũng thích bạn.

18. Họ chia sẻ, động viên bạn khi bạn buồn

Nếu crush thích bạn, họ sẽ không muốn thấy bạn phải buồn. Nếu trong trường hợp bạn có một ngày tồi tệ, họ sẽ cố gắng để động viên, chia sẻ giúp vực lại tinh thần của bạn. Thì rất có thể họ cũng có cảm tình với bạn.

19. Họ biết những chuyện mà bạn chưa từng nói cho họ biết

Nếu crush của bạn biết những điều mà bạn chưa từng nói cho họ biết như ngày sinh, tên đầy đủ, sở thích hoặc bất kỳ một bí mật nào đó thì rất có thể người ấy cũng có quan tâm và thích bạn đó.

20. Có những cuộc trò chuyện dài với bạn

Bạn và crush có những cuộc trò chuyện dài với nhau hay không. Thông thường, ngoài bạn thân ra thì không ai muốn dành hàng tiếng đồng hồ để trò chuyện với một người bình thường. Một cuộc trò chuyện 15 – 30 phút đã là quá dài để nhắn tin với một người bình thường, nếu bạn và người ấy có những cuộc trò chuyện với nhau hàng tiếng đồng hồ thì rất có thể crush cùng thích bạn đấy.

21. Chấp nhận lời mời của bạn

Đây cũng là một cách để nhận biết crush có thích mình hay không khá hay, mà bạn có thể thử. Bạn hãy thử ngỏ lời mời crush đi chơi riêng xem họ có đồng ý không nhé, nếu họ thích bạn họ sẽ sẵn sàng đồng ý với bạn, ngay cả khi họ có việc bận vào ngày hôm đó thì họ cũng chủ động để nghị bạn chuyển sang một ngày khác mà cả hai bạn đều rảnh.

22. Tình cờ chạm vào bạn

Họ chạm nhẹ vào bạn một cách “vô tình”, nếu bạn cảm thấy crush của mình thường xuyên “vô tình” chạm vào bạn, như một cái huých tay, đánh yêu,.. thì đó là một trọng những dấu hiệu cho thấy crush cũng thích bạn. Dễ hiểu thôi, vì chẳng có ai mà lại không muốn gần gũi, đụng chạm vào người mà thích cả.

23. Họ chau chuốt vẻ bề ngoài hơn khi bên cạnh bạn

Crush của bạn có cố gắng chau chốt cho vẻ bề ngoài hơn khi biết sẽ gặp bạn không? Họ có cố gắng để bản thân trở nên hấp dẫn, và nghĩ rằng sẽ thu hút được bạn không? Nếu câu trả lời là có thì rất có thể crush cũng có tình cảm với bạn đó. Vì họ muốn thu hút sự chú ý và gây ấn tượng với bạn.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết crush thích mình mà bạn có thể tham khảo, bạn nhận thấy crush của mình có bao nhiêu trong tổng số 23 dấu hiệu trên? Nếu câu trả lời của bạn là một con số lớn hơn 5 thì rất có thể crush cũng thích bạn đấy.

Mọi người cảm thấy bài viết trên đây như thế nào? Có lời góp ý nào hoặc câu hỏi nào cần được giải đáp không? Hãy để lại bình luận phía bên dưới để Hoc Hen Ho được biết nhé!