Kim Tử Long

Thông tin tiểu sử

Kim Tử Long, tên khai sinh là Hoàng Kim Long, sinh ngày 17/10/1966, là một nghệ sĩ đa năng với khả năng biểu diễn ca hát và cải lương. Ngoài ra, anh còn sở hữu nhiều bài hát tân nhạc được yêu thích bởi khán giả.

Trong gia đình của tôi có tổng cộng 4 thành viên, bao gồm 3 anh và 1 chị. Cha tôi tên là Hoàng Sinh, mẹ tôi tên là Châu Thanh Nguyên và vợ tôi tên là Nguyễn Cẩm Tú.

Các nhân vật đã thành công trong vai diễn bao gồm Y Mây (Y Ban và nàng tiên), Phan Lương (Người đẹp bến Tiền Châu), Gia Đồng (Nàng tiên Mẫu Đơn), Lữ Bố (Phụng Nghi Đình), Mỹ đen (Sống trong tình thương), Dự Nhượng (Dự Nhượng đả long bào), Đổng Thừa (Mã Siêu báo phụ thù).

Từng tham gia biểu diễn với các đoàn cải lương như Trần Hữu Trang, Huỳnh Long, Minh Tơ và Sông Bé. Năm 1992, nhận giải Đôi diễn viên được yêu thích nhất năm 1994 (cùng với nghệ sĩ Ngọc Huyền), huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1995, Gương mặt nghệ sĩ tài hoa năm 2000 và giải Mai Vàng 2003.

Anh hiện tại đã lấy vợ là nghệ sĩ Trinh Trinh, người là cháu ruột của nghệ sĩ Thanh Tòng.

Trong những năm gần đây, tôi đã được giao vai trò giám khảo trong chương trình Chuông vàng vọng cổ – một cuộc thi tìm kiếm tài năng ca cổ được tổ chức bởi đài truyền hình TP HCM từ năm 2005.

Anh đã kết hôn với người vợ đầu tiên và có một cô con gái tên là Hoàng Kim Phụng (còn được biết đến với nghệ danh Maika). Sau đó, anh đã kết hôn lần thứ hai với Cẩm Tú, em gái của danh thủ Hồng Sơn, và có thêm hai cô con gái tên là Hoàng Gia Linh và Hoàng Gia Hân. Sau khi hai cuộc hôn nhân không thành công, anh đã lập gia đình với nghệ sĩ Trinh Trinh, con gái của hai nghệ sĩ cải lương Hữu Cảnh và Xuân Yến, và là cháu gái của nghệ sĩ NSND Thanh Tòng. Anh và Trinh Trinh nuôi một cô con gái tên là Bình Tinh, người đã giành chiến thắng trong chương trình “Sao nối ngôi” mùa đầu tiên. Hơn nữa, anh còn có hai cậu con trai ruột tên là Hoàng Gia Khánh (còn được gọi là Andy) và Hoàng Gia Khiêm (còn được gọi là Peter).

Sau 2 lần thất bại, Kim Tử Long và nghệ sĩ Trinh Trinh quyết định kết hôn. Nam nghệ sĩ rất trọng trách nhiệm với vợ mình vì tính hiền lành và tình yêu vô bờ bến dành cho gia đình.

Ba đời vợ, 4 người con

Khi còn trẻ, nghệ sĩ Kim Tử Long đã trải qua nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Anh lần đầu tiên kết hôn khi đã trên 30 tuổi. Trong cuộc hôn nhân này, anh có niềm vui là con gái của họ, được biết đến với nghệ danh Maika. Tuy nhiên, cuộc sống của hai vợ chồng Kim Tử Long không trọn vẹn. Vợ đầu tiên của anh đã chuyển đến nước ngoài sinh sống, trong khi con gái ở lại và theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật giống cha. Cô ấy đã kết hôn với một doanh nhân gốc Gia Lai vào năm 2017 và đã có một cô con gái.

Con gái Maika của Kim Tử Long được tự hào là một cô gái rất giỏi. Cô vừa hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, vừa hỗ trợ đắc lực cho cha mình trong việc quản lý nhà hàng.

Kim Tử Long có vợ thứ hai là Cẩm Tú, người là em gái của danh thủ Hồng Sơn. Họ gặp nhau lần đầu vào năm 1995, khi Kim Tử Long có chuyến lưu diễn tại Hà Nội. Cẩm Tú là một khán giả đến xem show diễn của anh.

Từ lần đầu gặp gỡ, cả hai đã thể hiện tình cảm đặc biệt và duy trì sự liên lạc. Họ đã yêu nhau trong khoảng 4 năm trước khi quyết định sống chung dưới một mái nhà. Năm 1998, cặp đôi tổ chức lễ cưới của mình. Trước khi ly hôn, họ đã có hai cô con gái chung.

Kim Tử Long hiện tại có một người vợ là nghệ sĩ Trinh Trinh, người là cháu ruột của NSND Thanh Tòng và kém anh 11 tuổi.

Trong chương trình Chuyện cuối tuần, Trinh Trinh đã tiết lộ rằng cô đã đối mặt với nhiều khó khăn khi bắt đầu quan hệ với Kim Tử Long. Những khó khăn này không chỉ đến từ việc nam nghệ sĩ đã trải qua hai lần thất bại trong tình yêu và có ba đứa con riêng, mà còn do sự chênh lệch về tuổi tác. Trước khi họ yêu nhau, trong những lần gặp gỡ, Trinh Trinh thường gọi Kim Tử Long là “chú”.

Trinh Trinh chia sẻ rằng khi mới bắt đầu quen biết với Kim Tử Long, cô đã nhận được nhiều tin nhắn ẩn danh mắng chửi cô với những từ “giật chồng” hoặc “đào mỏ”. Nhưng họ không biết rằng, lúc đó Kim Tử Long cũng không còn gì trong tay. Họ đã phải cùng nhau gắng sức để xây dựng cuộc sống hiện tại.

Trinh Trinh, dù ít tuổi hơn chồng 11 tuổi, nhưng lại sở hữu một sự chín chắn và bao dung đáng ngưỡng mộ. Trong chương trình Chị em chúng mình, Kim Tử Long đã chia sẻ về những thời gian khó khăn trong mối quan hệ với vợ mình: “Mặc dù đã kết hôn với Trinh nhưng tôi vẫn có người tình. Đó là khán giả, từ tình cảm yêu mến và ngưỡng mộ, tình yêu đã nảy nở. Họ biết rằng tôi đã có gia đình nhưng vẫn đồng lòng đến bên tôi.

Kim Tử Long tham gia nhiều chương trình truyền hình như:

 • Trong mùa 2 của chương trình “Ai là bậc thầy chính hiệu” trên VTV3, đội Bậc Thầy có người chơi là Trinh Trinh.
 • Nha nhìn lạ lắm đấy (nhân vật bí ẩn) – VTV3.
 • Gương mặt thân quen mùa 7 trên VTV3 với dàn giám khảo.
 • Cuộc thi Kỳ tài thách đấu đang được phát sóng trên HTV7.
 • Người bí ẩn (mùa 3, 5) là một chương trình truyền hình tại HTV7, nơi mà các khách mời không được tiết lộ danh tính của mình.
 • Ký ức đầy niềm vui (mùa 1) (Khách mời) – VTV3.
 • Siêu bất ngờ – mùa 1, 5 – là chương trình truyền hình trên kênh HTV7, thu hút sự tham gia của nhiều người chơi.
 • Sàn thi đấu giọng hát (mùa 1-3) (người dẫn chương trình) – VTV3.
 • Chương trình Thiên đường ẩm thực trên kênh HTV7.
 • Cơ hội thay đổi cuộc sống – HTV7.
 • Chúng mình, những người chị em, xuất hiện trên kênh VTV3.
 • Sao nối ngôi là một chương trình truyền hình phát sóng trên kênh THVL1.
 • Vầng trăng cổ nhạc – HTV9 là một hoạt động sáng tạo nhằm viết lại đoạn văn nhập vào một cách sáng tạo hơn.
 • Có một số chương trình cải lương, ca cổ được phát sóng trên Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và một số đài khác ở miền Nam.
 • Kim Tử Long là một diễn viên nổi tiếng và cũng là một người viết kịch bản người Trung Quốc. Ông đã tham gia đóng nhiều vai diễn đáng nhớ trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh. Kim Tử Long cũng được biết đến là một người đa tài, ông đã sáng tác nhiều kịch bản xuất sắc và được đánh giá cao.

  Kim Tử Long

  Kim Tử Long năm 2022.

  Nghệ danh Kim Tử Long
  Thông tin cá nhân
  Sinh Hoàng Kim Long
  17 tháng 10, 1966 (56 tuổi)
  Sài Gòn, Việt Nam Cộng hòa
  Giới tính nam
  Quốc tịch Việt Nam
  Nghề nghiệp ca sĩ
  Lĩnh vực Cải lương
  Danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú
  Giải thưởng
  Giải Mai Vàng (2003)
 • x
 • t
 • s
 • Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
  Danh mục: Đời Sống