Không đóng tiền trả góp điện thoại có sao không, có đi tù không?

Các gói vay mua trả góp điện thoại đang là hình thức mua sắm được nhiều người lựa chọn hiện nay, với nhiều sự lựa chọn trong quá trình mua trả góp. Việc mua trả góp điện thoại rất đơn giản, chỉ cần có giấy tờ cá nhân là có thể thực hiện được. Tuy nhiên, một số khách hàng sau khi mua trả góp lại không thể thanh toán nợ.

Trong bài viết phía dưới sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về việc không trả đúng tiền góp điện thoại. Điều này có thể dẫn đến việc bên cho vay sẽ liên lạc và áp dụng các biện pháp đòi nợ nếu không đóng đúng hạn.

Các tổ chức tín dụng như Home Credit, Fe Credit và HD SaiSon thường cung cấp dịch vụ trả góp để mua điện thoại. Nếu bạn muốn vay tiền để mua điện thoại trả góp, bạn có thể đăng ký vay tiền tại những tổ chức này và sau đó bạn sẽ phải trả tiền cho họ.

Khong dong tien tra gop dien thoai

Để đảm bảo tuân thủ các quy định hợp đồng đã được thỏa thuận trong quá trình vay vốn, khách hàng cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình. Nếu không tuân thủ đúng quy định, khách hàng có thể bị khởi kiện theo điều kiện đã quy định trước. Vì vậy, trong trường hợp không thanh toán nợ, bên cho vay có thể yêu cầu công an liên lạc, nhắc nhở và mời khách hàng đến trả nợ.

Quỵt tiền trả góp điện thoại có bị đi tù không?

Về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách lạm dụng sự tin tưởng, Điều 175 của luật hình sự năm 2015 đã quy định cụ thể về việc không thực hiện nghĩa vụ và cố ý không hoàn trả tài sản.

Bất kỳ cá nhân nào vi phạm về hành vi tài chính liên quan đến chiếm đoạt tài sản có giá trị dưới 4 triệu đồng hoặc từ 4 – 50 triệu đồng sẽ bị xử phạt theo các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của luật hiện hành. Nếu bị kết án, họ sẽ chịu án phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm hoặc phạt không giam giữ trong thời gian 3 năm.

Nếu khách hàng mua điện thoại trả góp nhưng có ý định không thanh toán, các tổ chức cho vay có thể khởi kiện và bạn sẽ phải tuân thủ quy định của pháp luật bằng việc phải ngồi tù. Vậy là vậy.

Mua hộ điện thoại trả góp nhưng không trả

Người đăng ký mua trả góp với các công ty tài chính phải chịu trách nhiệm nếu người được mua hộ không thanh toán sau khi có nhiều khách hàng mua điện thoại trả góp cho người thân hoặc bạn bè.

Khi bạn không đủ số tiền cần thiết, bạn phải chịu trách nhiệm thanh toán. Bạn sẽ phải thanh toán đúng thời hạn dù cho là để mua hàng hộ hay bất kỳ lý do gì. Nếu không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm cho việc này.

Không đóng tiền trả góp điện thoại thì bị làm sao

Nếu bạn không thanh toán tiền trả góp cho chiếc điện thoại, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối. Những hình thức đòi nợ, các khoản phạt trễ hạn, nợ nần xấu cùng với nguy cơ bị kiện tụng là những trở ngại bạn sẽ phải đương đầu khi không thanh toán khoản tiền mua điện thoại trả góp.

Khong dong tien tra gop dien thoai

1/ Nợ xấu

Nếu bạn mua điện thoại trả góp mà không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ gặp phải nợ xấu. Sau đó, bạn sẽ không thể vay tiền ở bất kỳ địa điểm nào trong tương lai, trừ khi sử dụng dịch vụ Vay online.

2/ Tính phí phạt cao

Nếu bạn thanh toán chậm, sẽ có một khoản phí tương đương với 150% lãi suất ban đầu của khoản vay được tính. Lãi suất này sẽ được nhân với số tiền gốc và tiền lãi quá hạn, sau đó sẽ được tổng hợp để tính ra số tiền phải trả. Khi phải trả phí phạt, tổng số tiền bạn phải trả sẽ tăng lên rất nhiều.

3/ Bị gọi điện làm phiền

Các hình thức đòi nợ khác cũng rất ác liệt, bạn cần phải đối mặt với chúng. Nếu bạn không trả nợ đúng thời hạn, các tổ chức cho vay sẽ áp dụng các biện pháp đòi nợ khác nhau. Bên cạnh việc liên tục nhắc nhở bằng điện thoại mỗi ngày.

4/ Khởi kiện

Nếu sau tất cả các biện pháp thu tiền vẫn không được khách hàng thanh toán đầy đủ, hồ sơ của bạn sẽ được đưa ra toà án. Sau đó, sẽ tiến hành khởi kiện theo đúng quy định. Bạn sẽ phải đối mặt với hình thức phạt cao nhất là phải vào tù và bồi thường thiệt hại.

Kết luận

Một hành động không đúng là không thanh toán đầy đủ số tiền cho việc trả góp điện thoại, dẫn đến những vấn đề khó khăn sau này. Vì thế, nếu bạn gặp khó khăn, hãy xin gia hạn khoản vay thay vì trốn tránh. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại, trang web cachvaytiennganhang.Com sẽ giải đáp ngay.

  • Fe Credit thuê những người không đàng hoàng để đòi tiền.
  • Khi nào bạn không trả nợ cho Fe Credit, công ty có thể cưỡng chế.