Khám thai 37 tuần?Dấu hiệu sắp sinh

Từ tuần thai thứ 37, dù còn 3 tuần nữa mới đến ngày dự sinh, nhưng em bé đã được coi là đủ ngày đủ tháng. Do đó, mẹ bầu cần đi khám thai 37 tuần và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho sự ra đời bất kỳ lúc nào của con yêu.

1. Sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi

Thai nhi ở tuần thứ 37 đã có trọng lượng khoảng 2,8 kg và chiều cao khoảng 48,6 cm tính từ đỉnh đầu đến gót chân. Cơ thể của bé đã hoàn thiện hầu hết các cơ quan và có thể hoạt động độc lập. Hệ thống hô hấp đã sẵn sàng để thích nghi với môi trường bên ngoài bụng mẹ. Da của bé ngày càng hoàn thiện, khiến bé trông phổng phao và hồng hào. Tóc của bé đã mọc khá nhiều, nhưng có vẻ giống sợi lông tơ hơn là tóc của bố mẹ. Màu tóc cũng có thể không giống với màu tóc của bố mẹ.

Chữa bệnh trĩ sau sinh cho bà bầu

Bé có một lớp chất nhờn bảo vệ toàn bộ cơ thể, cơ bắp và xương trong cơ thể đã phát triển hoàn toàn trừ phần xương sọ vẫn còn mềm. Bé vẫn đang tích tụ mỡ dưới da, chăm chỉ tập thở và phản ứng với ánh sáng.

2. Sự thay đổi của cơ thể người mẹ khi thai nhi 37 tuần tuổi

Trong tuần thai thứ 37, mẹ bầu không tăng cân nhiều. Áp lực ở bụng dưới tăng lên, mẹ bầu có thể cảm thấy bé có thể lọt ra bất cứ lúc nào. Dạ dày không bị chèn ép nhiều nên việc thở và ăn uống trở nên dễ dàng hơn.

Về chế độ ăn uống, mẹ bầu cần đảm bảo cung cấp đầy đủ calo, chất dinh dưỡng và các vitamin cần thiết cho cơ thể. Để đạt được điều này, nên ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm giàu canxi như trứng, sữa, tôm cá nhỏ, rau củ như đậu đỗ,…Ngoài ra, hãy uống các loại nước hoa quả có pha chút gừng để tránh cảm giác ợ hơi không dễ chịu, và tránh các chất kích thích như cà phê, nước ngọt có ga.

Mẹ bầu tuần 37 thường có những dấu hiệu như xuất hiện dịch màu nâu ở âm đạo, tĩnh mạch giãn nở, đau vùng chậu, chuột rút, rạn da, bụng căng và mất ngủ.

3. Khám thai 37 tuần

Trong cuộc kiểm tra thai lần này, bác sĩ sẽ thực hiện việc khám xét xương chậu để đánh giá quá trình mang thai của mẹ bầu, và kiểm tra xem nước ối có bị rò rỉ hay không.

Nếu mẹ bầu có bất kỳ biểu hiện lạ thường như sưng quá mức ở chân, mắt cá, mặt hoặc mắt bị húp lên, tăng cân đột ngột, đau đầu nghiêm trọng, thị lực thay đổi như nhìn mờ, nhìn một thành hai,…, Đau bụng trên dữ dội, buồn nôn và nôn mửa, hãy thông báo ngay cho bác sĩ.

Xem thêm.

>> Đi khám thai khi đã ở tuần thứ 35.

> Khám thai 4 tuần tuổi

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc chuyên về chuyên khoa sản phụ khoa.