một thanh tiêu chuẩn nặng bao nhiêu kg? Khối lượng thỏi đo lường, kích thước

Một thỏi vàng trông như thế nào và nó nặng bao nhiêu?

Nội dung.

Chắc hẳn mọi người đều từng ít nhất một lần trong cuộc đời nghe đến vàng miếng, nhưng hiếm ai biết rõ chúng là gì và cân nặng ra sao. Trong các bộ phim và chương trình truyền hình, chúng thường được thể hiện như những “viên gạch” sáng bóng và có trọng lượng, nhưng liệu chúng có thực sự như vậy không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vấn đề này.

Tổng quan về loài

Thỏi là một vật phẩm được chế tạo từ hợp kim kim loại quý cao cấp, được chia thành hai loại chính. Mỗi cái mang những đặc điểm và phẩm chất bên ngoài độc đáo của riêng nó. Hãy cùng đi vào chi tiết của chúng.

Đo lường

Sản phẩm đo được là sản phẩm có khối lượng lên đến 1 kg. Trong trường hợp này, ta sử dụng hợp kim chất lượng cao 999. Ký hiệu này chỉ ra rằng kim loại này chứa gần như 100% vàng nguyên chất (chính xác là 99,99%). Các thỏi đo lường này được đánh dấu độc quyền bởi nhà sản xuất và có dạng thỏi nhẹ. Chúng không chỉ được gửi đến các tổ chức ngân hàng chuyên biệt mà còn được gửi đến các cửa hàng bán lẻ bán đồ trang sức.

Để hiểu rõ hơn về tính năng kiểm tra các loại thỏi này, chúng ta cần lưu ý rằng chỉ số của một mẫu cụ thể cho biết tỷ lệ vàng tinh khiết nhất trong hợp kim. Ví dụ: mẫu 585 phổ biến tương đương với tỷ lệ 585 phần trên 1000. Điều tương tự áp dụng cho mẫu 999. Ở Nga, việc sản xuất các loại thỏi được đo lường theo tiêu chuẩn GOST 51572-2000. Các thỏi đo lường phải đáp ứng tất cả các yêu cầu đối với các sản phẩm tương tự.

Tất cả các tem cần thiết phải được cung cấp trên chúng, trên đó tất cả các ký hiệu sẽ được áp dụng một cách rõ ràng.

Tiêu chuẩn

Các loại thỏi hiện đại được sản xuất được gọi là tiêu chuẩn. Khối lượng của chúng có thể thay đổi trong phạm vi khác nhau. Ví dụ, một thỏi có thể có trọng lượng từ 11 đến 13 kg. Các bản sao tiêu chuẩn cũng phải tuân thủ các định mức đã được thiết lập.

 • Sản phẩm tiêu chuẩn yêu cầu có cấu trúc lăng kính thấp đặc biệt. Mẫu này có thể được điều chỉnh theo sự thỏa thuận trước với khách hàng.
 • Các viên được xem xét không được có chỗ lõm, độ sâu của nó quá 0,5 cm.
 • Các thông tin cần thiết như mẫu, nhà sản xuất, ngày sản xuất và các dữ liệu khác được áp dụng trên nửa dưới của đế.
 • Sự khác biệt về công nghệ

  Các loại thỏi khác nhau không chỉ khác biệt về khối lượng, kích thước và cấu tạo, mà còn khác nhau về phương pháp sản xuất trực tiếp. Do đó, các vật dụng nhỏ có khối lượng dưới 50g thường được tạo ra bằng cách dập. Kết quả của quá trình công nghệ này là bề mặt của các thỏi rất gọn gàng và được thiết kế mỹ thuật – hoàn toàn mịn màng. Tất cả các bản vẽ và ký hiệu trên chúng đều có thể đọc và thực hiện một cách cẩn thận và chính xác.

  Có nhiều phiên bản khác nhau về kích thước và trọng lượng, được tạo ra bằng công nghệ đúc phổ biến. Dữ liệu bên ngoài của những sản phẩm như vậy không hoàn hảo và hiệu quả, nhưng phương pháp sản xuất này đã được chứng minh là phù hợp và tiết kiệm nhất. Ngoài ra, còn có phương pháp sử dụng bột để tạo thành thỏi bằng cách sử dụng điện phân. Tuy nhiên, công nghệ này không được áp dụng ở Nga.

  Thỏi vàng lớn nhất thế giới

  Tất nhiên, không phải tất cả các thỏi trên thế giới đều đáp ứng các kích thước và trọng lượng được liệt kê ở trên. Vì vậy, ở Nhật Bản tồn tại một trong các thỏi lớn và khổng lồ nhất, nặng tới 250 kg. Điều này đã được ghi nhận trong sách kỷ lục Guinness nổi tiếng thế giới.

  Đến Đài Loan từ Nhật Bản, tại đây, chúng ta gặp chủ nhân hạnh phúc của một viên vàng lớn khác, có trọng lượng 220 kg.

  Kích thước và trọng lượng

  Có thể có sự khác biệt về trọng lượng của các miếng vàng. Trọng lượng được đo bằng kilogram và có thể nhỏ hoặc lớn hơn. Các thỏi vàng được sản xuất ở Nga có trọng lượng từ 1 đến 1000 gram. Nếu nói về các sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài, bạn có thể tìm thấy mẫu vật nặng 2,5 gram khá phổ biến. Một trường hợp khá thường xuyên là thỏi vàng có trọng lượng ba ounce, tương đương với 31,1 gram.

  Nếu xét đến khối lượng của vàng miếng dựa trên GOSTs đã thiết lập, thì các giá trị có thể chấp nhận được là từ 11 đến 13,3 kg. Kích thước của các sản phẩm này phụ thuộc vào trọng lượng của chúng. Ví dụ, một sản phẩm được đo theo kilogram sẽ có chiều dài từ 105 đến 116 mm, chiều rộng từ 48 đến 52 mm. Chiều cao không bị quy định bởi quy định. Kim loại quý trong kho dự trữ ngoại hối và vàng của Nga được lưu trữ trong một cơ sở đặc biệt. Thông thường, các thỏi trong cơ sở đó có trọng lượng từ 1 đến 14 kg. Tại Hoa Kỳ, họ quyết định giữ tiền tiết kiệm của mình dưới dạng vàng miếng, có trọng lượng là 12,44 kg.

  Môn lịch sử

  Khi các thành phố mở rộng và phát triển, hệ thống kinh tế của họ ngày càng phức tạp. Sự chia sẻ công việc chính thức được hình thành, mỗi người đảm nhận một ngành nghề riêng biệt. Một số người trồng cây ngũ cốc, trong khi những người khác làm xây dựng xuất sắc và những công việc khác. Hệ thống trao đổi hàng hóa đặc biệt cũng đang phát triển mạnh mẽ, tạo cơ hội cho mọi người trao đổi dịch vụ và hàng hóa. Để thực hiện các giao dịch này, người ta thường sử dụng bạc và vàng và phải kiểm tra cẩn thận mỗi khi chuyển giao kim loại từ người này sang người khác.

  Khoảng 600 năm trước Công nguyên NS, người Ấn Độ đã tìm ra một cách sáng tạo để giải quyết vấn đề phổ biến này. Thay vì sử dụng vàng và bạc, họ đã nấu chảy electrum – một hợp kim đặc biệt. Từ những vật liệu đắt tiền này, họ đã tạo ra các thỏi có khối lượng và mức độ tinh khiết cụ thể. Việc hiển thị dấu trạng thái bắt buộc trên các sản phẩm đã trở thành một ý tưởng thú vị và được áp dụng rộng rãi sau khoảng 50 năm. Các trung tâm mua sắm trên toàn thế giới bắt đầu sử dụng cùng một hệ thống này.

  Đặc thù

  Thanh kim loại màu vàng tiêu chuẩn là một thanh kim loại ngân hàng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu về chất lượng. Các sản phẩm “đúng” được phân biệt bằng một thiết bị được cắt ngắn, tạo thành một hình dạng giống như một kim tự tháp. Trọng lượng của các thanh thường nằm trong khoảng từ 11000 đến 13300 g. Trong các phép chiếu khác nhau, các thanh có kích thước khác nhau.

 • Kích thước dài của cơ sở lớn – 254 mm;.
 • Chiều ngang của nền lớn chỉ 88 mm;.
 • Kích thước dọc của cơ sở nhỏ là 259 mm.
 • Chiều ngang của cơ sở nhỏ là 59 mm.
 • Dạng thỏi không chỉ đạt tiêu chuẩn. Có những giống kích thước của họ có các chỉ số kích thước khác và tổng trọng lượng.

  Yêu cầu chính

  Danh sách sản phẩm kim loại màu vàng hiện đại không chỉ cần đáng tin cậy, chất lượng cao và bóng loáng mà còn phải đáp ứng một số yêu cầu quan trọng.

 • Sản phẩm tiêu chuẩn có thể nặng từ 11.000 đến 13.300 gam, nếu khách hàng đồng ý, trọng lượng của sản phẩm hoàn thiện có thể thay đổi theo một khung giới hạn khác.
 • Thỏi vàng nấu chảy phải có hình kim tự tháp cắt ngắn, trong đó mỗi bên có kích thước riêng. Nhà máy lọc dầu có quyền tạo ra các thỏi với cấu trúc và kích thước khác nhau, nhưng cần sự đồng ý của khách hàng.
 • Yêu cầu hiện tại là cần giữ nguyên dấu của vàng. Ngoài ra, các tiêu chuẩn liên quan đến việc định rõ tạp chất và hàm lượng cụ thể của chúng trong hợp kim kim loại quý.
 • Yêu cầu đã được đặt ra cho bề mặt của thỏi vàng chảy là phải hoàn toàn nhẵn, không có vết ố, chảy xệ, các hạt lồi lõm, vết dầu mỡ hoặc mảng bám. Bề mặt của các mẫu vật chất lượng cao không được có xỉ và các tạp chất thừa khác.
 • Thỏi vàng có thể có vạch nhỏ, sâu không quá 1 mm. Có lỗ hổng nhẹ có thể thấy trên sản phẩm do co ngót của kim loại. Độ sâu của các phần tử này không vượt quá 5 mm.
 • Thỏi thuộc được đề cập làm từ vàng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, phải có các thành phần đánh dấu sau:

 • Số bộ phận ngay tức khắc;
 • Cấp được liên quan trực tiếp đến kim loại mà thỏi được tạo ra.
 • Phần trọng lượng của kim loại có nguồn gốc quý (mẫu vàng có ý nghĩa là);.
 • Tổng khối lượng của “khối gạch”.
 • Biểu tượng của quốc gia là nhà chế tạo thỏi.
 • Ký hiệu thương mại của nhà máy lọc dầu;
 • Năm sản phẩm được ra mắt.
 • Một thỏi vàng chất lượng cao phải đáp ứng các tiêu chuẩn được liệt kê và có tất cả các dấu hiệu cần thiết trên đó. Mỗi điểm đều quan trọng.

  Mẫu 999 có được coi là sạch không?

  Trước khi khám phá giá trị của một chiếc vàng 999 carat, cần hiểu rõ về độ tinh khiết của sản phẩm đó. Đầu tiên, cần nhớ rằng không có vàng tinh khiết hoàn toàn. Chỉ trong ngành công nghiệp mới có thể sản xuất được một loại kim loại như vậy, trong đó có sự kết hợp của nhiều loại tạp chất đặc biệt. Để nói một cách đơn giản, đó là sự pha trộn của vàng với các kim loại khác theo tỷ lệ nhất định.

  Các thanh đạt tiêu chuẩn 999 được gọi là “4 nines”. Tên gọi này xuất phát từ việc kim loại cơ bản chiếm 99,99% tổng khối lượng trong các sản phẩm như vậy. Vật liệu kết quả có thể được coi là một tài liệu tham khảo, vì nó là sản phẩm tinh khiết nhất có thể có sẵn cho các nhà đầu tư hiện đại. Nhờ những đặc điểm này, các sản phẩm này được sử dụng rộng rãi bởi các cơ quan chính phủ liên quan, như các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác nhau, để hình thành quỹ.

  Lưu trữ nó ở đâu và như thế nào?

  Việc lưu giữ vàng (bao gồm cả tiền vàng) nên được ngân hàng tin tưởng. Việc giữ các vị trí tại nhà không an toàn và vô nghĩa. Một tổ chức tài chính chuyên biệt sẽ mở một tài khoản lưu trữ an toàn bằng kim loại đặc biệt cho khách hàng. Đây tương tự như một tế bào ngân hàng tiêu chuẩn. Có thể đặt tất cả các khoản tiết kiệm dưới dạng đồ trang sức trong đó. Nếu cần, có thể gửi thêm tiền tiết kiệm hoặc rút tiền từ tài khoản đó.

  Chi phí để lưu trữ vàng và các tài sản quý khác sẽ phụ thuộc vào số lượng món đồ muốn giữ trong ngân hàng. Ngoài ra, chi phí này còn phụ thuộc vào giá trị và trọng lượng của các sản phẩm, bao gồm cả kim loại, và được thực hiện chủ yếu dựa vào đó.

  Tất cả các tích lũy dưới dạng kim loại quý hoàn toàn có thể được cất giữ ở một nơi an toàn, hóa ra lại là một giải pháp rất tiện lợi.

  Để tìm hiểu về trọng lượng của một thanh vàng, hãy xem video tiếp theo.