ISFJ – Người nuôi dưỡng – Trắc nghiệm tính cách MBTI – TopCV.vn

Trong tất cả các loại tính cách thì ISFJ là loại tính cách có lòng vị tha nhất. Có khoảng 12.5% dân số trên thế giới mang loại tính cách này. Nhiều ISFJ tìm kiếm sự nghiệp trong lĩnh vực học thuật, y học, công tác xã hội hoặc tư vấn; đặc điểm tính cách của họ cũng tỏa sáng trong vai trò hành chính – văn phòng, hoặc thậm chí trong các lĩnh vực có phần bất ngờ như thiết kế nội thất.

– Các ISFJ luôn sống trong một thế giới ấm áp và đầy tình cảm. Họ rất nồng ấm và nhân hậu, luôn tin vào những điều tốt đẹp nhất của người khác. Họ tôn trọng sự hòa hợp và hợp tác, họ cũng rất nhạy cảm với cảm giác của con người. ISFJ được xem là những người rất ân cần và luôn quan tâm đến mọi người. Khả năng khai thác những điều tốt nhất của người khác xuất phát từ niềm tin vững chắc vào những điều tốt đẹp nhất.

– ISFJ có những ý tưởng rõ ràng trong việc hình dung sự việc sẽ như thế nào, và họ nỗ lực để đạt được nó. Họ thường trân trọng lòng nhân hậu và sự an toàn, tuân thủ luật pháp và tôn trọng phong tục tập quán. Họ tin vào những phương thức có sẵn bởi vì chúng luôn hoạt động hiệu quả, vì vậy họ không bao giờ áp dụng phương thức mới khi làm việc, trừ khi họ được giới thiệu một phương thức mới với lời giải thích rõ ràng tại sao nó tốt hơn phương pháp đã có.

– ISFJ học qua thực hành tốt hơn việc đọc sách hay áp dụng lý thuyết. Vậy nên các ISFJ rất ít làm việc trong lĩnh vực đòi hỏi phân tích các giả thiết, khái niệm. Họ luôn đề cao tính ứng dụng thực tế. ISFJ có thể nghiên cứu tốt một công việc khi được chỉ dẫn cách áp dụng vào thực tiễn để giải quyết vấn đề. Một khi đã hiểu rõ phương pháp và biết được tầm quan trọng của nó trong thực tế, các ISFJ sẽ trung thành và không ngừng áp dụng chúng để hoàn thành nhiệm vụ.

– ISFJ là người sống rất nội tâm vì vậy mọi người thường khó hiểu được họ. Họ luôn để ý và thu thâp rất nhiều thông tin về mọi người, cũng như những sự kiện, hoàn cảnh quan trọng khác rồi ghi nhớ chúng. Sự lưu trữ thông tin với quy mô lớn này thường chính xác đến đáng kinh ngạc, bởi vì ISFJ sở hữu bộ óc tối ưu để ghi nhớ những việc quan trọng có liên quan đến quan điểm sống của họ. Không có gì là ngạc nhiên, nếu ISFJ có thể nhớ đến từng chi tiết sự biểu lộ đặc biệt của nét mặt sau nhiều năm nếu điều đó gây ấn tượng mạnh với ISFJ.

– ISFJ có cảm nhận về không gian, cách tổ chức và tính thẩm mỹ cực kì phát triển. Họ mong muốn có một căn nhà tiện nghi và ngăn nắp. Họ rất giỏi trang trí nội thất. Nhờ khả năng đặc biệt này, kết hợp với sự nhạy cảm với cảm xúc và mong muốn của người khác, các ISFJ là những người rất giỏi chọn quà tặng cho người khác, bởi họ có thể tìm ra những món quà thích hợp làm cho người nhận xúc động, cảm kích.

– Hơn tất cả những kiểu tính cách MBTI khác, ISFJ hiểu rất rõ cảm xúc nội tâm của họ, cũng như những cảm xúc của người khác. Họ ít khi bộc lộ cảm xúc ra ngoài mà giấu ở trong lòng. Nếu đó là cảm xúc tiêu cực thì họ sẽ kìm nén, chỉ khi nào vượt quá sự chịu đựng họ mới bùng nổ, lúc đó những lỗi lầm mà người khác gây ra quá nhiều cho họ sẽ trở thành bằng chứng không thể chối cãi.

– Các ISFJ là những người nồng nhiệt, rộng lượng, đáng tin cậy. Họ có nhiều khả năng đặc biệt, nó thể hiện qua sự nhạy cảm của họ đối với mọi người và khả năng làm mọi việc trở nên trôi chảy. ISFJ phải luôn nhớ rằng không được quá chỉ trích bản thân, phải cho phép bản thân nhận được sự thứ tha và yêu thương mà họ đã hào phóng cho đi với nhiều người khác.

– Vì ISFJ muốn che giấu cảm xúc của mình nên họ thường tạo ra vỏ bọc hoàn hảo để người khác không nhận biết họ đang thực sự nghĩ gì. Tuy nhiên, họ sẽ nói ra nếu nhận thấy người đó đang cần được giúp đỡ, cũng như trong trường hợp họ muốn người đó hiểu được cảm xúc của họ.

– ISFJ là người luôn đề cao trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Họ chịu trách nhiệm một cách nghiêm túc và tạo được sự tin tưởng vậy nên mọi người hay nhờ cậy họ. Khi được nhờ cậy họ rất ít khi từ chối và điều này có thể sẽ trở thành gánh nặng với họ. Vì ISFJ luôn đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu bản thân nên khi giúp đỡ ai đó họ không muốn người đó biết họ đang gặp khó khăn. ISFJ cần học cách nhận thức, đánh giá và thể hiện nhu cầu của bản thân nếu như không muốn trở thành người quá bận rộn vì việc của người khác.

– ISFJ cần những góp ý tích cực từ mọi người. Nếu thiếu những góp ý tích cực , động viên hay khi đối mặt với lời phê bình, ISFJ sẽ dễ bị nản lòng và có thể bị trầm cảm. Khi gặp chán nản hay căng thẳng trầm trọng, họ thường bi quan, tưởng tượng ra những điều tồi tệ sẽ xảy ra với họ. Họ có cảm xúc mạnh về sự không hoàn hảo, họ tin chắc rằng “Mọi thứ đã sai”, hay “Tôi không thể làm đúng được điều gì cả”.

Những người nổi tiếng mang tính cách ISFJ:

– Jimmy Carter – Tổng thống Hoa kỳ – William Howard Taft – Tổng thống Hoa kỳ – Rosa Parks – Nhà hoạt động nhân quyền – Jerry Seinfeld – Nghệ sĩ tấu hài nổi tiếng – Ed Bradley – Nhà báo nổi tiếng – Christopher Walken – Diễn viên nổi tiếng – Dr. Dre – Rapper, nhà xuất bản âm nhạc, cố vấn cho Snoop Dogg và Eminem