IPhone dính iCloud là gì? Có nên mua iPhone dính iCloud không? – 126.vn

iPhone dính iCloud là gì? Có nên mua iPhone dính iCloud không?

iPhone dính iCloud đang là một cụm từ rất hot được nhiều người tìm kiếm khi chọn mua một chiếc iPhone. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ được iPhone dính iCloud là gì, ưu nhược điểm ra sao và có nên mua chúng hay không.

Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng đã nghe đến cụm từ “iPhone dính iCloud” khi lướt tìm mua iPhone cũ trên các trang mua bán điện tử. Để biết những chiếc iPhone này là gì, có ưu nhược điểm ra sao và có nên mua chúng hay không thì các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

iPhone dính iCloud là gì?

Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu xem iCloud là gì. Thực tế iCloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows.

Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa. Do đó, khi thiết bị Apple của bạn bị mất cắp iCloud là cảnh cửa bảo vệ dữ liệu cuối cùng và giúp bạn tìm lại thiết bị.

Vậy thì iPhone dính iCloud là gì? iPhone dính iCloud chính là tình trạng chiếc iPhone của bạn không thể đăng nhập và khi khởi động lên sẽ gặp màn hình kích hoạt, hay còn gọi là màn hình Activation Lock yêu cầu nhập iCloud của đã đăng nhập trước đó để có thể truy cập được máy.

iPhone dính iCloud sẽ không thể nào sử dụng được, do đã bị kẹt ở màn hình kích hoạt, không vào màn hình chính để sử dụng được ứng dụng hay bất kỳ tính năng nào khác.

Nguyên nhân khiến iPhone bị dính iCloud

Do người dùng quên mật khẩu

Đây là nguyên nhân chủ quan đến từ chủ nhân chiếc điện thoại. Có thể trước đó bạn đã đăng nhập iCloud trên thiết bị của mình và sau một thời gian dài sử dụng bạn đã quên mật khẩu khiến cho máy bị vô hiệu hóa iCloud.

Mua phải máy dựng, máy không rõ nguồn gốc

Có nhiều người dùng khi đi mua không kiểm tra kỹ nên dính phải các máy iPhone bị dính iCloud. Những máy này thường do người dùng quên mật khẩu bán lại cho thợ hoặc một số khác là máy nhặt được hoặc do trộm cắp.

iPhone dính iCloud khác gì iCloud ẩn?

Đây là 2 khái niệm thường bị nhiều người nhầm lầm. Tuy nhiên trên thực tế 2 khái niệm này hoàn toàn khác nhau:

iPhone dính iCloud chính là việc bạn biết hoặc không nhớ mật khẩu iPhone và không thể đăng nhập ngay từ ban đầu. Với những chiếc iPhone này thì hầu như bạn không thể làm gì với chúng cả.

iPhone bị iCloud ẩn chính là việc bạn vẫn có thể sử dụng chiếc điện thoại hoàn toàn bình thường, tất cả các chức năng đều hoạt động tuy nhiên bạn lại không thể đăng nhập iCloud của mình. Một số trường hợp vẫn còn lưu lại iCloud của chủ cũ thì bạn vẫn có thể đăng nhập App Store để tải app, còn số còn lại bạn sẽ không thể nhấn vào nút đăng nhập iCloud.

iPhone dính iCloud có sửa được không?

Đối với người dùng là chủ chiếc iPhone

Nếu bạn là chủ nhân của chiếc iPhone và vấn đề duy nhất là bạn quên mật khẩu của chúng thì các bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng cách xác thực Email hay bằng số điện thoại.

Đối với người mua phải iPhone dính iCloud

Về cơ bản không thể khắc phục hoàn toàn iPhone dính iCloud khi không biết tài khoản iCloud. Tuy nhiên bạn có thể bẻ khóa, hay còn gọi là bypass iPhone dính iCloud, biến chiếc iPhone thành iPhone Bypass.

Mở khóa bằng cách thay IC: Bằng cách thay bộ IC trong main của iPhone để gỡ bỏ thông tin iCloud chứa trên IC cũ và đối số IMEI mới để vượt mặt iCloud. Tuy nhiên phương pháp này yêu cầu tác động đến phần cứng nên không bảo đảm độ bền máy.

Mở khóa bằng phần mềm: Có một số phần mềm giúp bypass iCloud tuy nhiên máy sẽ không hoạt động trơn tru sau khi bẻ iCloud bằng phần mềm, thông thường sẽ mất đi khả năng nghe, gọi, 3G, 4G của iPhone.

Có nên mua iPhone dính iCloud hay không?

Vấn đề có nên mua iPhone dính iCloud hay không nó hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn cũng như tài chính mà bạn đang có. Sử dụng iPhone dính iCloud đúng là gây nhiều bất tiện, đặc biệt khi máy có vấn đề bạn phải cài đặt lại.

Với những chiếc iPhone dính iCloud chỉ còn một cách duy nhất là Bypass. Tuy nhiên với cách này bạn lại không thể nghe gọi hay sử dụng sim, đây là một yếu tố bạn cần phải cân nhắc. Nếu bạn chỉ cần một chiếc máy phụ để xem tin tức, lướt FaceBook, xem YouTube,… thì bạn có thể lựa chọn phương án này để tiết kiệm chi phí.

Tóm lại

Trên đây mình đã tổng hợp mọi thông tin bạn cần biết về iPhone dính iCloud. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phương án phù hợp với kinh phí của bản thân.

Xem thêm: 5 cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất