ID Faceboook là gì? Hướng dẫn cách lấy ID FB của mỗi tài khoản – Fptshop.com.vn

Chắc hẳn các bạn đều đã biết, Facebook hiện là mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới với hàng trăm triệu người dùng thường xuyên và hàng tỷ dòng trạng thái, hình ảnh, video,… được chia sẻ mỗi ngày. Nhưng có khá nhiều người mặc dù truy cập Facebook hàng ngày nhưng khi nghe nhắc đến ID Facebook thì lại chẳng có chút ấn tượng nào. Vậy thực tế ID Facebook là gì? Cách lấy ID FB được thực hiện ra sao? Bài viết này sẽ trả lời hai câu hỏi đó của bạn.

Bạn đã biết ID Facebook là gì chưa?

ID FB là gì? Có mấy loại ID FB?

ID FB là một dãy mã số được Facebook tự động gán vào để quản lý các hoạt động một cách tự động và thống nhất. Cụ thể, bất cứ một hoạt động nào trên Facebook đều sẽ được gán một mã số riêng biệt và không bị trùng lặp, mã số này là không thể thay đổi.

Dựa theo định nghĩa ở trên, chúng ta thấy rằng bất cứ hoạt động nào của người dùng trên Facebook đều sẽ có một mã ID riêng biệt. Chính vì vậy sẽ có các loại ID FB chính sau đây:

  • UID: chính là ID của người dùng sẽ được gán khi bạn khởi tạo tài khoản Facebook. ID này sẽ gắn liền với tài khoản của bạn trong suốt quá trình sử dụng mạng xã hội này.
  • Photo ID: Mỗi một bức ảnh hoặc Album được người dùng post lên Facebook cũng sẽ được gán một ID riêng.
  • Video ID, Status ID: Tương tự như ảnh hoặc Album, mỗi một video hoặc status được người dùng post lên Facebook cũng sẽ được gắn một ID riêng.

Bên cạnh những ID thuộc về người dùng cá nhân, chúng ta còn có ID dành cho các Fanpage trên Facebook. Ảnh, status và video của những Fanpage này cũng sẽ có một mã ID riêng.

Cách lấy ID Facebook cực kỳ đơn giản

Nếu bạn cảm thấy thú vị với những thông tin ở trên, hãy để FPT Shop hướng dẫn bạn cách lấy ID FB siêu đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện:

Đối với UID và Fanpage ID

Nếu bạn muốn check ID FB của một người dùng bất kỳ hoặc một nhóm nào đó trên Facebook, cách tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân mà bạn muốn check ID FB hoặc vào nhóm Fanpage của nhóm mà bạn đang quan tâm. Copy đường link đang hiển thị trên màn hình.

Vào trang cá nhân trên Facebook và coppy đường link ở trình duyệt

Bước 2: Sử dụng trình duyệt truy cập vào đây.

Bước 3: Dán đoạn link vừa copy vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn Lookup để lấy ID FB.

Truy cập địa chỉ dò ID Facebook và làm theo hướng dẫn

Bước 4: ID FB sẽ xuất hiện gần như ngay lập tức, bạn chỉ cần copy và lưu lại nó để sử dụng khi cần thiết.

ID Facebook sẽ hiển thị ngay lập tức

Lưu ý: Có một số tài khoản Facebook chưa đặt tên gọi khác cho Facebook của mình thì ID sẽ hiển thị ngay ở link, bạn có thể thấy rất nhanh chóng.

Có một số tài khoản Facebook sẽ hiện ID ngay tại đường dẫn

Đối với ID ảnh, video, album

Cách lấy ID FB đối với ảnh, video và album đơn giản hơn rất nhiều, cụ thể chỉ cần click vào chúng, ID sẽ hiển thị ngay trên link, bạn chỉ cần copy và lưu lại là xong.

Hình ảnh, video,... sẽ có ID hiển thị ngay ở đường link

ID FB dùng để làm gì?

Dựa vào ID FB, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào trang cá nhân của người dùng để tìm hiểu những thông tin được chia sẻ công khai. Đây là kênh quan trọng đối với những người làm SEO, Digital Marketting,… giúp họ có thể lọc ra được người dùng ở những nhóm độ tuổi, sở thích, công việc,… khác nhau để tối ưu cho việc chạy quảng cáo, bán hàng.

Ngoài ra nếu trong lúc lướt Facebook, bạn thấy một bức ảnh hay ho, một đoạn video ấn tượng,… thì chỉ cần lưu lại ID của nó. Sau đó bất cứ khi nào bạn muốn xem lại, chỉ cần gõ cú pháp sau vào trình duyệt web: fb.com/ID FB thì đoạn video hoặc bức ảnh đó sẽ ngay lập tức hiển thị trên màn hình, cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Bạn sẽ có thể truy cập nhanh chóng các nội dung trên Facebook thông qua ID

Qua bài viết này, các bạn có thể thấy rằng việc check ID Facebook không hề phức tạp và bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện nhanh chóng. Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp cho việc sử dụng Facebook của bạn trở nên thú vị hơn. Các bạn cũng hãy nhớ thường xuyên truy cập trang thủ thuật của FPT Shop để cập nhật những thông tin thú vị và bổ ích hàng ngày nhé.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn xác minh doanh nghiệp Facebook đúng chuẩn 2022
  • Cách tạo địa điểm check in Facebook trên điện thoại và máy tính

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You