Hương Giang nhịn ăn 16:8 để giữ dáng 48 kg

Hoa hậu Hương Giang đã tổ chức một buổi livestream để chia sẻ về cơ thể của mình. Cô cho biết rằng dù cô không béo nhưng khi lên hình, cảm giác không thon thả như ý muốn vẫn tồn tại. Vì vậy, cô đã tìm hiểu nhiều phương pháp giảm cân. Gần đây, cô đã áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16:8 và thấy rất phù hợp với cơ thể của mình. Phương pháp này cho phép cô ăn trong 8 tiếng và nhịn ăn trong 16 tiếng liên tục. Mục đích của phương pháp này là buộc cơ thể chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng, từ đó giúp cô giảm mỡ hiệu quả.

Hương Giang nhịn ăn 16:8 để giữ dáng 48 kg - Ảnh 2.

Hương Giang tự thấy bản thân lên hình trông nặng nề, kém thanh thoát khi 53 kg.

Theo cách này, Hương Giang chỉ ăn trong 8 tiếng và trong 16 tiếng còn lại, cô nhịn ăn hoàn toàn. Trong thời gian nhịn ăn, cô chỉ uống nước lọc và có thể ăn kẹo vitamin hoặc thạch collagen để giảm cảm giác thèm ăn. Cô cũng nhấn mạnh rằng không được ăn trái cây hoặc các đồ uống chứa đường và sữa trong 16 tiếng nhịn. Hương Giang cho biết rằng chỉ cần vượt qua 4-5 ngày đầu, bao tử sẽ nhỏ lại và không còn cảm giác thèm ăn nữa, từ đó cơ thể sẽ thích nghi với thời khóa biểu ăn – nhịn. Cô khuyến khích duy trì liều lượng ăn vừa đủ và đảm bảo dinh dưỡng trong 8 tiếng ăn, để tránh tâm lý ăn cho thỏa thích và ăn bù.

Hương Giang đã chỉ ra rằng mấu chốt của việc thích nghi với phương pháp này là phải lựa chọn khung giờ nhịn sao cho phù hợp với công việc và thể trạng của mỗi người. Trong trường hợp này, khung giờ nhịn từ 20h đến 12h hôm sau được xem là lý tưởng nhất vì đã có đủ 8 tiếng để ngủ, giúp việc nhịn đơn giản hơn. Tuy nhiên, với Hương Giang, vì tính chất công việc cá nhân, cô thường chọn nhịn trong khung giờ từ 24h đến 16h hôm sau để vẫn có thể ăn tối và gặp gỡ đối tác. Đôi khi, cô còn nhịn trong 18 tiếng và chỉ ăn trong vòng 6 tiếng.

Hương Giang nhịn ăn 16:8 để giữ dáng 48 kg - Ảnh 3.

Hương Giang hiện duy trì mức cân 48,6 kg với chiều cao gần 1,7 m.

Hương Giang, Hoa hậu chuyển giới, đã chia sẻ rằng sau khi vượt qua tuổi 30, việc giảm cân trở nên khó khăn hơn. Khi cô 27-28 tuổi, cô thừa nhận có thể giảm 1 kg mỗi ngày. Tuy nhiên, với tuổi tác, tốc độ trao đổi chất của cơ thể giảm đi, làm cho việc kiểm soát cân nặng không còn dễ dàng như trước. Cô đã thử nhiều phương pháp giảm cân khắc nghiệt như uống cà phê, uống thuốc giảm cân… Nhưng thú nhận rằng chúng không mang lại kết quả lâu dài và ngược lại còn làm cho da và môi khô do cơ chế rút nước của thuốc giảm cân.

Hương Giang nhịn ăn 16:8 để giữ dáng 48 kg - Ảnh 4.

Người đẹp thừa nhận sau 30 tuổi cân nặng có thể tăng nhanh nhưng giảm chậm.

Hương Giang sinh vào năm 1991 và từng lọt vào top 4 Vietnam Idol 2012. Cô là người đẹp Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế vào năm 2018. Từ đó, cô đã khẳng định danh tiếng của mình trong nhiều lĩnh vực và trở thành một ngôi sao giải trí có sức ảnh hưởng lớn.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Đời Sống