Hướng dẫn mở file pdf trên máy tính

Cách mở File PDF trong Word là hoàn toàn có khả năng với các phiên bản word 2013 trở lên. Tuy nhiên còn một cách khác bạn có thể mở File PDF trong Word bằng cach chuyển PDF sang Word bằng Acrobat.

Các tệp PDF (Portable Document Format) thường được xem trong trình xem PDF như Adobe Reader. Và được chỉnh sửa trong các ứng dụng chỉnh sửa PDF chẳng hạn như Adobe Acrobat. Các tệp PDF có thể bao gồm cả văn bản và các phần tử đồ hoạ. Nhưng liệu mọi thứ có thể dễ dàng hơn nếu bạn chỉ cần mở và chỉnh sửa một tệp PDF trong Microsoft Word?

Microsoft Word cũng có thể được sử dụng để tạo và chỉnh sửa các tài liệu chứa cả văn bản và đồ họa. Vì vậy nó sẽ làm cho Word có thể mở tập tin PDF. Thật không may, đó không phải là trường hợp có thể được, cho đến khi Microsoft Word 2013 ra đời.

Với Word 2013, Microsoft đã thêm khả năng mở các tệp PDF trong Word, chỉnh sửa chúng và sau đó lưu chúng dưới định dạng PDF.

Để thực hiện điều đó, Word chuyển đổi tệp PDF sang một tệp Word có thể đọc, mở và chỉnh sửa. Sau đó mở nó, chuyển đổi nó trở lại tệp PDF khi người dùng lưu các thay đổi mà họ thực hiện.

Việc chuyển đổi từ PDF sang Word không phải là hoàn hảo. Đó là lý do tại sao một người dùng có thể thấy rằng một số dòng và trang bị lỗi. Hoặc có một số mâu thuẫn trong tài liệu một khi nó đã được chuyển đổi từ PDF sang Word. Chức năng này cũng có sẵn trong Word 2016 được kế thừa từ Word 2013.

Tuy nhiên, tất cả các phiên bản của Word xuất hiện trước Word 2013 là gì?

Vâng, trong những trường hợp này, bạn có thể sử dụng một ứng dụng. Chẳng hạn như Adobe Acrobat – để chuyển đổi toàn bộ tệp PDF sang tệp Word. Và sau đó mở tệp Word đã được chuyển đổi sang Word.

Cách mở File PDF trong Word

Đây là chính xác cách bạn có thể mở File PDF trong Word:

Xem thêm:

 • Dịch vụ photocopy giá rẻ
 • Dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi

Cách mở File PDF trong Word 2013 và Word 2016

Nếu bạn đang sử dụng Word 2013 hoặc Word 2016. Việc mở File PDF trong Word khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng chức năng Open để chọn tệp PDF và mở trong Word. Và chương trình sẽ tự động chuyển đổi và sau đó mở tập tin. Đây là chính xác những gì bạn cần làm:

 1. Nhấp chuột vào File > Open .
 2. Trong Open, nhấp vào Computer để chọn nó.
 3. Nhấp vào Browser trong khung bên phải.
 4. Trong cửa sổ Open, điều hướng đến vị trí trên máy tính của bạn. Bạn sẽ mở tệp PDF mà bạn muốn mở trong Word.
 5. Tìm tệp PDF được đề cập và nhấp vào tệp đó để chọn tệp PDF.
 6. Nhấp vào Open.
 7. Word sẽ hiển thị một thông báo nói rằng nó sẽ chuyển đổi các tập tin PDF đã chọn thành Word Document có thể chỉnh sửa. Và bạn có thể mất một số thứ hoặc định dạng kết quả, đặc biệt là nếu tập tin PDF được lựa chọn là đồ họa nặng. Word cũng sẽ thông báo cho bạn rằng quá trình này có thể mất một thời gian. Nhấp vào OK .

Kết quả

Đơn giản chỉ cần đợi Word chuyển đổi tệp PDF đã chọn sang tài liệu Word là bạn có thể chỉnh sửa. Khi Word chuyển đổi một tệp PDF sang tài liệu Word có thể chỉnh sửa. Nó sẽ ưu tiên khả năng chỉnh sửa văn bản trong tệp qua bố cục tổng thể của tệp và định dạng nội dung của tệp.

Mặc dù việc định dạng nội dung của tài liệu kết quả là hoàn hảo so với tệp PDF ban đầu trong hầu hết các trường hợp. Việc bố trí (trang bị lỗi chẳng hạn) có thể hơi rối tung nhưng cũng khá dễ để điều chỉnh lại.

Chuyển đổi một tệp PDF sang tệp Word và sau đó mở nó

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Word cũ hơn Word 2013. Hoặc nếu chuyển đổi tệp PDF được đề cập thành tài liệu Word có thể chỉnh sửa. Nó sẽ làm rối tung nó lên đến mức bạn không thể thực hiện thành công các thay đổi mà bạn muốn. Bạn có thể chuyển đổi tập tin PDF vào một tệp Word trước và sau đó mở nó trong Word. Bạn sẽ cần Adobe Acrobat để làm như vậy, tuy nhiên. Để chuyển đổi một tệp PDF sang tài liệu Word sử dụng Adobe Acrobat, bạn cần phải:

 1. Mở tệp PDF trong Adobe Acrobat .
 2. Trong khung bên phải của Adobe Acrobat , nhấp chuột vào công cụ Export PDF .
 3. Đối với định dạng xuất của bạn, chọn Microsoft Word .
 4. Chọn Word Document .
 5. Nhấp vào Export . Adobe Acrobat sẽ bắt đầu chuyển đổi tệp PDF sang tài liệu Word. Có thể mất một thời gian tùy thuộc vào dung lượng tệp PDF lớn và mức độ nặng của đồ họa. Nếu tệp PDF chứa bất kỳ văn bản được quét nào. Adobe Acrobat sẽ tự động chạy nhận dạng văn bản trên đó.
 6. Đặt tên tệp Word khi Adobe Acrobat tạo. Và lưu nó trong một vị trí bạn muốn trên máy tính của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách mở File PDF trong Word