Honda Dream thế hệ mới đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Honda Dream thế hệ mới đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thông tin đăng ký kiểu dáng công nghiệp mẫu xe máy mới của Honda

Honda đã đăng ký sở hữu công nghiệp cho mẫu xe máy mới trên cổng thông tin điện tử của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Dựa trên hình ảnh được công bố, có thể nhận ra rằng đây là mẫu Honda Dream đang được bán tại một số thị trường như Malaysia, Campuchia…

Kiểu dáng tổng thể của mẫu xe này mang nhiều nét đặc trưng của dòng Dream huyền thoại. Mặt nạ xe được thiết kế với hai khe gió, yếm trước cho đến cụm đèn pha và đèn hậu đều mang lại cảm giác quen thuộc của dòng xe Dream và tương đồng với mẫu xe đang được bán tại một số thị trường Đông Nam Á. Trong thế hệ này, đèn pha và xi nhan được tích hợp vào một cụm đặt ở tay lái.

Honda Dream thế hệ mới đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam - Ảnh 2.

Kiểu dáng xe có nhiều đường nét quen thuộc của dòng Dream.

Ở thị trường Campuchia, mẫu xe số này được gọi là Dream C125. Điều đáng chú ý là, thay vì sử dụng động cơ 110 phân khối như phiên bản trước, Dream C125 sử dụng động cơ 124,85 phân khối và hệ thống làm mát bằng gió. Hộp số của xe có 4 cấp.

Dream có kích thước với chiều dài, rộng, cao lần lượt là 1.867 x 702 x 1.049 mm. Chiều dài cơ sở của xe là 1.199mm và chiều cao yên xe là 745mm. Xe được trang bị phanh tang trống trước và sau, cùng với vòng mặt nan hoa 17 inch. Bình xăng của xe có dung tích 4 lít.

Honda Dream thế hệ mới đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam - Ảnh 3.

Honda Dream bán tại Campuchia – Ảnh: NCXHONDA

Từng là dòng xe đình đám tại thị trường Việt Nam, Honda Dream dừng phân phối từ khoảng cuối năm 2013. Với việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, thời điểm ra mắt mẫu xe số này có lẽ trong những tháng tới của năm 2023.

Đây có thể coi là sự tái xuất đáng mong đợi với đông đảo người hâm mộ dòng xe Dream, mặc dù hiện nay thị trường vẫn đang ưu tiên xe tay ga.