Học viện an ninh nhân dân gồm những ngành nào

Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị thi đại học và có nguyện vọng trở thành công an cống hiến cho sự phát triển của đất nước. Đại Học An Ninh Nhân Dân là ngôi trường có bề dày lịch sử, trực thuộc Bộ Công An. Nơi đây là cái nôi đào tạo rất nhiều cán bộ, chiến sĩ cho tổ quốc.

Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào?

Một câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm đó là trường Đại Học An Ninh Nhân Dân sẽ đào tạo những ngành nghề nào? Khác với các ngôi trường đại học khác thường đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, trường Đại Học An Ninh Nhân Dân chỉ đào tạo 3 ngành chính bao gồm:

Ngành Nghiệp vụ An ninh

Bao gồm các chuyên ngành: Trinh sát an ninh, Điều tra hình sự. Đặc trưng của ngành này đó là số lượng nam chiếm phần lớn. Ngành này đòi hỏi tính kỷ luật rất cao cũng sự chuyên nghiệp, cẩn thận trong quá trình điều tra các chuyên án.

Mỗi năm, Đại Học An Ninh Nhân Dân đặt chỉ tiêu tuyển khoảng 350 sinh viên cho ngành nghề này. Trong đó, số lượng nam sinh viên sẽ là 320, còn lại là các nữ sinh. Vì vậy, cơ hội để các bạn nữ thi đỗ ngành này không cao.

Tổ hợp xét tuyển ngành Nghiệp Vụ An Ninh bao gồm:

  • Khối A00: Toán, Lý, Hóa.
  • Khối A01: Toán, Lý, Anh.
  • Khối C03: Văn, Toán, Sử.
  • Khối D01: Văn, Toán, Anh.

Ngành An toàn thông tin

Ngành An Toàn Thông Tin đào tạo các cán bộ chuyên đảm nhận nhiệm bảo mật thông tin cho lực lượng công an. Tất cả những thông tin mật thiết mang tính chất quốc gia đều do cán bộ ngành An Toàn Thông Tin lưu giữ.

Bên cạnh đó, những cán bộ theo học ngành An Toàn Thông Tin còn thực hiện các nhiệm vụ điều tra, thu thập thông tin tội phạm qua internet. Đây là công việc cần thiết trong quá trình điều tra án. Đặc biệt trong thời đại 4.0, tội phạm an ninh mạng thường xuất hiện rất nhiều.

Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào
Chỉ tiêu tuyển dụng nữ sinh tại trường khá ít

Nhìn chung, theo đánh giá của nhiều giáo sư ngành an toàn thông tin phù hợp với nam giới hơn. Vì vậy, chỉ tiêu xét tuyển của ngành này trong năm 2021 là 46 nam và 4 nữ.

Tổ hợp xét tuyển ngành An Toàn Thông Tin bao gồm:

  • Khối A00: Toán, Lý, Hóa.
  • Khối A01: Toán, Lý, Anh.

Ngành Y khoa gửi đào tạo tại Học viện Quân Y

Đây là ngành duy nhất mà trường Đại Học An Ninh Nhân Dân không trực tiếp. Các sinh viên theo học ngành này sẽ được gửi đến Học Viện Quân Y để được nhận sự đào tạo tốt nhất. Những sinh viên theo học ngành này sẽ trở thành bác sĩ chuyên chữa trị cho cán bộ công an khi bị thương.

Một điều đặc biệt của ngành học này đó là không nhận sinh viên nữ. Hơn nữa, chỉ tiêu xét tuyển mỗi năm chỉ là 50 sinh viên. Đây cũng là ngành học có thời gian học dài nhất trong các ngành đào tạo tại Đại Học An Ninh Nhân Dân.

Tổ hợp xét tuyển ngành Y Khoa:

  • B00: Toán, Hóa học, Sinh học.

Các hình thức xét tuyển tại Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân

Khác với các trường đại học khác, Đại Học An Ninh Nhân Dân sẽ có các phương thức xét tuyển như sau:

Phương thức 1: Tuyển thẳng

Hầu hết các trường đại học khác sẽ không có phương thức xét tuyển thẳng. Tuy nhiên, đối với trường Đại Học An Ninh Nhân Dân thì sinh viên sẽ có cơ hội được xét tuyển thẳng. Quy định này được Bộ Giáo Dục và Đào tạo đưa ra.

Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào
Thí sinh có cơ hội được tuyển thẳng vào trường Đại Học An Ninh Nhân Dân

Thông thường, con em của những cán bộ có công với đất nước sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào trường. Điều này được quy định bằng văn bản rõ ràng. Bên cạnh đó, các thí sinh đăng ký vào trường có thành tích xuất sắc sẽ được áp dụng theo phương thức tuyển chọn này.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế

Một phương thức xét tuyển tiếp theo đó là xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ hay những môn học khác. Phương thức này không áp dụng cho tất cả các ngành trường đào tạo mà chỉ dành riêng cho ngành Nghiệp vụ an ninh của Học viện.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đây là phương thức xét tuyển phổ biến áp dụng cho tất cả thí sinh trên mọi miền đất nước. Các thí sinh không thuộc 2 phương thức xét tuyển trên sẽ tiến hành thi xét tuyển.

Những thí sinh này sẽ phải thi các môn thi theo tổ hợp môn quy định. Đề bài sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa ra. Tổ hợp các khối bao gồm A00, A01, B00, C03, D01. Trước khi tham gia ứng tuyển bạn nên xem kỹ ngành mình lựa chọn sẽ xét tuyển các tổ hợp môn nào. Điểm thi càng cao, cơ hội đỗ càng cao. Tất cả thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân đều phải thi tuyển.

Trên đây, bạn đã biết trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào? Đây là ngôi trường ước mơ của rất nhiều thí sinh trên cả nước với. Nơi đây đã đào tạo rất nhiều cán bộ, chiến sĩ công an có công với đất nước.