Uống trà sữa mà không có trân châu đi kèm thì chẳng thể nào trọn vị nổi. Với những cô nàng bánh bèo vụng về hay quá bận rộn thì đây là giải pháp rất tuyệt để có ngay một ly trà sữa thơm ngon lại an toàn đó chính là sử dụng hạt trân châu bán sẵn với cách sơ chế cực kỳ đơn giản.
Trân châu là gì?
Những hạt trân châu trong trà sữa bắt nguồn từ hòn đảo Đài Loan xinh đẹp. Bạn có từng thắc mắc về nguồn gốc ra đời của viên trân châu không?
Ở Đài Loan trà được coi là một đặc sản. Trà Đài Loan trở thành một đặc sản ở nơi đây, chính vì vậy mà uống trà là một nét văn hóa của người dân. Những quán trà được mọc lên ở khắp mọi nơi
Để cạnh tranh với những quán trà khác ông bán trà tên Nancy Yang đã nghĩ ra việc thêm vị sữa vào món trà của mình để thu hút và các quầy hàng khác cũng làm theo cách này. Đó là khoảng năm 1980 và món trà sữa đã ra đời.
Phải đến tận 3 năm sau thì những hạt trân châu trong trà sữa mới thực sự ra đời. Đây là sự sáng tạo riêng của nghệ nhân trà Liu Han Chieh. Ông thử cho những viên trân châu vị ngọt của caramel vào ly trà sữa cho khách mời trong một cuộc họp thì ngay lập tức nhận được sự thích thú từ những vị khách. Sau khi xuất hiện trong thực đơn, nó đã trở thành thức uống được yêu thích nhất của quán.
Trân châu có những loại nào?
Các loại trân châu hiện nay
Hiện nay, trân châu là loại topping được nhiều các bạn trẻ yêu thích, có thể là bởi độ giòn sần sật hoặc là vị dai dai ăn rất vui miệng. Trân châu có thể dùng để pha chế trà sữa, sữa tươi, làm bánh hoặc đang nổi lên trào lưu kem trân châu bán ở cửa hàng tiện lợi..
Trân châu có rất nhiều loại và công dụng khác nhau như:
Trân châu đen: có vị dai, dùng để sử dụng trong trà sữa trân châu, sữa tươi trân châu đường đen, kem trân châu, bánh flan trân châu đen.
Trân châu trắng: cũng có vị dai dai, dùng để pha chế trà sữa.
Trân châu sợi Đài Loan: có màu trắng trong cùng độ dai và mềm vô cùng thích thú, trân châu sợi thật sự rất ngon và đặc biệt.
Trân châu Hoàng Kim:
– Trân châu Hoàng Kim vàng: có màu vàng óng ánh cùng độ dẻo dai, mùi thơm của Caramel kết hợp với mật ong đem lại cho bạn một loại trân châu ngon tuyệt.
– Trân châu Hoàng Kim lá dứa: là sự kết hợp giữa mùi thơm và màu xanh lá mạ của lá dứa. Một màu xanh nhìn rất đẹp mắt và chỉ muốn thưởng thức ngay.
Trân châu 3Q ngọc trai: đối với những bạn không thích độ dai thì có thể ăn hạt trân châu 3Q giòn giòn này. Trân châu có màu trắng như ngọc trai, giòn giòn tan trong miệng.
Trân châu có tốt cho sức khỏe không?
Có nhiều bạn băn khoăn về vấn đề ăn nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?
Cũng không nên ăn trân châu thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn như:
Khó tiêu ảnh hưởng đến đường ruột nếu bạn có hệ tiêu hóa kém.
Gây ung thư nếu trân châu mua kém chất lượng, hàng giả: có rất nhiều nơi sản xuất trân châu làm những nguyên liệu kém chất lượng. Thậm chí là làm những hạt trân châu bằng cao su, khi đun với lửa có thể cháy được.
Những hạt trân châu
Bạn có thể xem thêm: Công thức làm bánh flan trân châu đen
Gây tăng cân: những bạn muốn tăng cân thì không cần phải lo ngại về vấn đề này.
Tuy nhiên nói như vậy cũng không có nghĩa là trân châu luôn luôn có hại cho sức khỏe của bạn. Nếu biết cách sử dụng trân châu đúng cách thì sẽ tạo thêm vị ngon cho ly trà sữa:
Chỉ nên ăn trân châu 2 lần/tuần.
Nên pha chế trân châu với trà sữa hoặc các loại đồ uống khác chứ không nên ăn không.
Trân châu nên mua ở những nơi có thương hiệu và đảm bảo chất lượng.
Nấu trân châu đúng cách.
Đọc kỹ trước khi sử dụng để tránh những rủi ro.
Cách pha chế trân châu như thế nào để đảm bảo được ngon?
Cách nấu trân châu để làm topping cho món trà sữa khá là đơn giản:
Nguyên liệu chuẩn bị:
600g trân châu sống: tùy loại trân châu mà bạn muốn ăn.
150g đường nâu
2 muỗng mật ong:
Rây lọc
Đá viên.
Các bước thực hiện nấu trân châu:
Đổ khoảng 3 lít nước vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì đổ 600g trân châu khô vào.
Khuấy đều liên tục nồi trân châu trong khoảng 20 phút cho đến khi hạt trân châu bắt đầu nở ra và có màu trong hơn trước khi nấu thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp thì đậy nắp kín và bắt đầu ủ trân châu trong khoảng 15-20 phút: đây là bước khá quan trọng nên bạn phải chú ý làm theo hướng dẫn thật chính xác nhé.
Sau khi ủ thì đổ trân châu qua rây lọc, đồng thời xả trân châu vớii nước lạnh để cho trân châu bớt nhờn và không bị dính vào nhau tạo độ dai.
Đổ hỗn hợp đường và mật ong vào khuấy cho đều rồi đổ trân châu vào ngâm khoảng 15 phút nước đá. Bước này là vừa để hạt trân châu có độ giòn, không bị dính, vừa tạo được độ ngọt cho trân châu.
Sau khi ngâm đủ thời gian thì đổ hỗn hợp qua rây lọc một lần nữa.
Cách bảo quản trân châu được lâu hơn
Bạn tự pha chế tại nhà nhưng không thể nào uống hết được một lần. Chúng tôi sẽ mách bạn một số bí quyết để bảo quản trân châu được lâu hơn nhé.
Để bảo quản trân châu đường đen thì sau khi nấu trân châu xong, bạn nên cho ngay vào hộp thủy tinh sạch và đậy kín lại, để ngay trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào muốn dùng, bạn chỉ cần lấy và hâm nóng lại là sẽ dẻo mềm như là ban đầu:
Hâm nóng bằng lò vi sóng: chỉ cần lấy lượng trân châu vừa đủ, bỏ ra chén hoặc tô bỏ vô lò vi sóng và hâm lại là được,
Hâm nóng bằng chưng thủy nhiệt: nếu bạn không có lò vi sóng thì bạn cũng có thể áp dụng bằng cách này. Bỏ trân châu vào chén hoặc tô sứ, để vào nồi nước đun sôi, sau đó đậy nắp đề cách nhiệt khoảng 5 phút là được.
Bạn có thể xem thêm: Trân châu cứng phải làm sao?
Mua trân châu với giá rẻ nhưng có đảm bảo được chất lượng hay không?
Hiện nay trên thị trường trôi nổi rất nhiều sản phẩm trân châu với giá rất rẻ. Vẫn còn nhiều khách hàng ham rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng gây hại đến sức khỏe. Đặc biệt là những hạt trân châu Trung Quốc giá chỉ có giá 20-30.000đ/bịch.
Trân châu bịch làm sẵn
Trước khi mua sản phẩm khách hàng phải tìm hiểu thử xem mua trân châu ở đâu để đảm bảo chất lượng. Thường thì những loại chân sẽ có giá dao động từ:
Trân châu đen Đài Loan loại 3kg: 150.000-160.000đ
Trân châu trắng Đài Loan loại 3kg: 150.000-160.000đ
Trân châu sợi Đài Loan loại 3kg: 155.000-165.000đ
Trân châu Hoàng Kim loại 3kg: 155.000-165.000đ
Trân châu King Hoàng Kim loại 3kg: 45.000-55.000đ
Trân châu Gia Uy loại 2kg: 50.000-60.000đ
Trân châu 3Q ngọc trai loại 500g: 35.000-50.000đ
Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người thân xung quanh thì bạn nên tham khảo trước để tránh “tiền mất tật mang” nhé !
Mua trân châu ở đâu để đảm bảo về giá và cả về chất lượng?
Bạn đang đắn đo, tìm kiếm không biết rằng trân châu bán ở đâu vừa có giá cả hợp túi tiền nhưng cũng phải đảm bảo được chất lượng để đảm bảo sức khỏe. Hãy đến với Lê Gia, chúng tôi luôn mang chất lượng lên hàng đầu.
Lê Gia cung cấp đầy đủ các loại trân châu mà bạn cần. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp các nguyên liệu để pha chế trà sữa và các loại đồ uống khác với giá cả rẻ nhất thị trường.
Mọi thắc mắc xin liên hệ về công ty chúng tôi. Nhanh tay liên hệ ngay để được tư vấn và nhận công thức miễn phí nhé!
–
CÔNG TY TNHH KINH DOANH TM XNK LÊ GIA
Văn Phòng: 36/29 Huỳnh Thiện Lộc, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, HCM
Địa chỉ: 266 Đường Kênh 19/5B, Phường Tây Thạnh, Q.Tân Phú,HCM
Hotline: 0938 666 200
Email: [email protected]
Facebook: facebook.com/nguyenlieusi
Website: legiavietnam.vn
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!