Công dụng của hạt thìa là | Vinmec

2.3 Chữa bệnh động kinh

Động kinh là một chứng rối loạn thần kinh đặc trưng bởi các cơn co giật theo từng đợt và không thể đoán trước được. Nhiều loại thuốc có sẵn để giảm các triệu chứng như co giật nhưng các loại thuốc này có các tác dụng phụ khác nhau. Chất chiết xuất từ ​​nước của hạt thì là đã được đánh giá về tác dụng điều trị chứng động kinh và co giật. Theo đánh giá cho thấy cây này nổi tiếng về mặt y học với các hoạt động chống co giật sâu sắc và là một giải pháp thay thế hiệu quả để điều trị chứng động kinh.

2.4 Trung hòa các gốc tự do

Tác dụng monoterpene của thì là hỗ trợ các phần tử chống oxy hóa gắn vào các phân tử bị oxy hóa có thể gây hại cho cơ thể. Nghiên cứu đã xác nhận những tác dụng này và cho thấy các đặc tính chống oxy hóa tương đương với alpha-tocopherol, axit ascorbic và quercetin. Do đó, thì là cho thấy các đặc tính giảm đau và chống viêm chống lại tác hại của các gốc tự do. Nghiên cứu cho thấy hoạt động chống oxy hóa của chiết xuất nước của thì là hoạt động như một chất thu hồi gốc superoxide.

Xem thêm: Hạt thì là có tác dụng gì

2.5 Tránh thai

Đang hot: Lịch âm 24/10, xem âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 24/10/2022 là

Nghiên cứu cho thấy hạt thì là đã gây ra một số thay đổi trong hệ thống sinh sản nữ, ngăn ngừa có thai. Nghiên cứu đã điều tra những thay đổi của tế bào trứng là một lý do gây vô sinh. Các kết quả kết luận rằng chiết xuất nước từ hạt thì là ở liều lượng cao và liều lượng thấp thúc đẩy thời gian chu kỳ động dục và nồng độ progesterone và thúc đẩy vô sinh mà không có bất kỳ tác dụng phụ có ý nghĩa nào đối với sự phát triển tiềm năng của tế bào trứng như thay đổi cấu trúc và hóa học. Thì là có tiềm năng để nghiên cứu làm chất chiết xuất từ ​​thảo dược với đặc tính tránh thai.

2.6 Điều trị bệnh tiểu đường

Thì là có các đặc tính hữu ích khác nhau như chống tăng cholesterol máu, hạ lipid máu, chống ung thư, trị đái tháo đường, chống trầm cảm, chống oxy hóa, bảo vệ tim mạch, chống bài tiết, lợi tiểu và chống co thắt. Ở Iran, thì là theo truyền thống được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường và co giật.

2.7 Tiêu hóa

Hạt thì là đã được sử dụng như một phương thuốc giúp tiêu hóa trong hàng trăm năm. Đặc tính tiêu hóa đặc biệt này của hạt thì là bắt nguồn từ tinh dầu của nó. Dầu thì là khuyến khích tiêu hóa bằng cách hồi phục quá trình tiết dịch tiêu hóa giống như dịch vị, axit và mật trong dạ dày. Mùi thơm của nó cũng cung cấp năng lượng cho các tuyến nước bọt và do đó giúp tiêu hóa chính thức ăn trong miệng.

Tham khảo: Mệnh kim hợp làm nghề gì? Kinh doanh hay buôn bán gì để phát đạt

Cuối cùng, nó cung cấp năng lượng cho chuyển động nhu động của ruột giúp thức ăn được tiêu hóa di chuyển qua chúng một cách an toàn, do đó hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa các vấn đề như táo bón cũng như mót rặn.

Bạn chỉ cần kết hợp hạt này với hạt cari, cả 2 nguyên liệu sử dụng lượng bằng nhau, chiên cùng một ít bơ, sau đó mang sắc thành nước thuốc và dùng mỗi ngày cho đến khi hết bệnh.

Để tăng hiệu quả chữa trị, bạn có thể nướng hạt thìa là rồi nghiền thành bột mịn, ăn cùng với sữa chua mỗi ngày 2 – 3 lần.

Đang hot: Tiệm thuốc tây có bán que thử HIV không? Giá bao nhiêu?

Recommended For You