Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị có em bé chưa? Hay bạn đang mang trong mình một hình hài bé nhỏ rồi ? Bạn có biết mình nên chuẩn bị những gì và nên dưỡng thai ra sao trong giai đoạn này !
Một nền tảng sức khỏe tốt của mẹ ngay từ trước khi mang bầu sẽ góp phần làm bé thông minh hơn, khỏe mạnh hơn nhiều đấy nhé !
Theo thứ tự, các chất quan trọng nhất lần lượt như sau:
– Axit folic (folate)
– Axit béo Omega 3
– Đạm (protein)
– Sắt (iron)
– Kẽm (zinc)
– Canxi, Magie
– I-ốt (iodine)
– Các loại Vitamin và tinh bột (carbonhydrates).
Hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt phỉ, hạt dẻ hay thậm chí là hạt bí ngô đều là những loại hạt chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của thai kỳ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bạn nên bổ sung các loại hạt dinh dưỡng vào trong bữa ăn ở thời kỳ mang thai bởi đây là nguồn cung cấp folate và protein tự nhiên hoàn hảo.
Thêm vào đó, hạt dinh dưỡng không chỉ chứa nhiều chất béo, chất đạm mà còn rất dồi dào vitamin B, vitamin E và các khoáng chất quan trọng như magie, kẽm, kali, phốt pho,… rất tốt cho sự phát triển não và hệ thần kinh của thiên thần bé nhỏ trong bụng bạn. Và quan trọng hơn, đây là những dưỡng đến từ thiên nhiên, an toàn, lành mạnh và không chứa nhiều calo. Do vậy không làm ảnh hưởng đến cân nặng của bạn, đồng thời cũng hạn chế được tình trạng béo phì khi mang thai.
Thêm nữa, ăn một số loại hạt khi mang thai sẽ giảm khả năng con bạn bị dị ứng với hạt, tức là giúp bé tăng cường sức đề kháng với các chất dị ứng ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Tất nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn hoặc gia đình bạn không có tiền sử dị ứng với loại hạt nào đó nhé. Nếu bị dị ứng với một loại hạt nào đó thì bạn tuyệt đối không nên ăn.
Tổng hợp các loại hạt tốt cho mẹ bầu và thai nhi
1. Hạt Óc chó
Óc chó đỏ
Óc chó vàng
2. Hạt hạnh nhân
Đối với mẹHạnh nhân với hàm lượng omega-3 dồi dào là một nguồn dinh dưỡng rất tốt cho phụ nữ mang thai và trí thông minh của em bé sau khi sinh ra. Bên cạnh đó, lượng folate và axit folic có trong hạnh nhân rất cần thiết để mẹ bầu bổ sung thêm dưỡng chất ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi.Hơn nữa, trong hạnh nhân cũng chứa khá nhiều magiê có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật, giảm nguy cơ sinh non, giữ cho da và tóc khỏe mạnh.Mỗi ngày, mẹ bầu nên ăn khoảng 28 gram hạnh nhân (tương đương 23 hạt) là có thể đảm bảo được tối đa những lợi ích từ dinh dưỡng loại hạt này.Đối với béPhát triển xương và răng chắc khỏe, hỗ trợ tốt cho phát triển hệ thần kinh và tim của thai nhi.Thành phần dinh dưỡng quan trọng: Axit folic, Omega 3, Protein, Canxi, Vitamin B, Vitamin C, Vitamin E, Magie, Mangan
3. Hạt điều
Đối với mẹGiúp phát triển cơ bắp và xương chắc khỏe, chống lại huyết áp cao, căng thẳng, mệt mỏi, đau nửa đầu và tiểu đường. Cung cấp năng lượng cho mẹ trong thời kỳ mang thai.Đối với béĐáp ứng được nhu cầu kẽm cần thiết của em bé trong giai đoạn còn trong bụng mẹ.Thành phần dinh dưỡng quan trọng: Vitamin K, Vitamin C, Đồng, Phốt pho, Mangan, Kẽm, Magie.
4. Hạt Macca
Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe, mẹ bầu nên ăn hạt mắc ca ngay từ đầu thai kỳ và duy trì thường xuyên mỗi ngày với lượng vừa phải là 4-5 hạt/ngày.Đối với mẹTốt cho tim mạch và huyết áp, duy trì cân nặng ổn định mà vẫn đủ năng lượng. giúp mẹ bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật; giúp mẹ cải thiện chứng nghén ăn và hỗ trợ khôi phục lại năng lượng đã mất,….Đối với béGiảm dị tật bẩm sinh, phát triển xương và cơ bắp.Hạt mắc ca có rất nhiều tác dụng tốt như góp phần quan trọng trong sự phát triển trí não của em bé nhờ các thành phần dinh dưỡng (vitamin A, B,E, các khoáng chất, protein và axit béo);Thành phần dinh dưỡng quan trọng:Axit folic, Omega 3 và các chất béo tốt, dồi dào các Vitamin nhóm B, Vitamin E, Đồng, Mangan, Kali, sắt, Magie, Kẽm.
Mixed nuts 4 loại hạt siêu thơm ngon bổ dưỡng
5. Hạt dẻ cười
Thành phần dinh dưỡng quan trọng: Vitamin A, Vitamin B1, B2, B3, B6 và axit folic, Các axit béo Omega-3, Canxi, Mangan và rất nhiều Protein.Đối với mẹTăng cường miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ tăng cân và xương khỏe mạnh, giảm sưng đau khớp trong thời kỳ mang thai.Đối với béTốt cho sự phát triển các cơ, mô và trí não.
6. Hạt bí
Hạt bí được nhắc đến khá nhiều trong các loại hạt tốt cho bà bầu. Không chỉ là loại hạt ăn vặt ngon, hạt bí còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu như sắt, kali, chất béo, vitamin, calorie… Những hoạt chất này đều rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.Ngoài ra, ăn hạt bí hàng ngày cũng sẽ giúp giảm nguy cơ trầm cảm trong và sau khi mang thai, mang đến cho mẹ bầu cảm giác thư giãn và tỉnh táo.
7. Hạt chia
Đối với mẹTrong mỗi 100g hạt chia có chứa tới 19.3g Omega-3, tương đương cao gấp 8 lần so với trong cá hồi cũng như cao hơn rất nhiều lần so với các thực phẩm chứa Omega-3 khác.Hạt chia có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp giảm nguy bị đái tháo đường típ 2 và các bệnh về tim mạch.Bên cạnh đó, hạt chia cho bà bầu còn chứa hàm lượng axit folic cao (tỉ lệ 83.33mcg/100g hạt), cao gấp 2 lần lượng chất này có trong rau diếp.Axit folic là dưỡng chất đặc biệt quan trọng với bà bầu vì nó giúp bổ sung hồng cầu và phòng ngừa các khuyết tật về ống thần kinh của thai nhi.Mỗi ngày, mẹ bầu chỉ cần dùng khoảng 2 thìa súp hạt chia sẽ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng mà cơ thể cần.Đối với bé:– Hạt chia rất giàu các axit béo Omega-3,một dưỡng chất có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành não bộ và hệ thần kinh của bé.- Hạt chia có chứa một lượng lớn axit folic, giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể lực.
8. Hạt Sachi
Đối với mẹ: Hạt sachi giúp giảm mức LDL (cholesterol xấu) trong máu và tăng mức HDL (cholesterol tốt). Nhờ vậy, giúp người mẹ kiểm soát và duy trì hàm lượng chất béo thích hợp trong quá trình mang thai.
Sachi cung cấp protein, chất xơ cao, giúp cảm thấy no lâu hơn nhằm ngăn ngừa ăn uống mất kiểm soát, tránh việc tăng cân quá mức khi mang thai, ngoài ra còn giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón, hệ thống tiêu hóa cũng hoạt động khỏe hơn hạn chế đầy hơi khó tiêu.
Sachi bổ sung Sắt, giúp mẹ tránh tình trạng thiếu máu trong và sau sinh, giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân. Sachi bổ sung canxi cho xương chắc khỏe, phát triển khung xương cho thai nhi ngay trong thai kỳ.
Hạt sachi chứa trên 90% là các acid béo tốt cho cơ thể trong đó > 46% là omega 3 (DHA, EPA), Hạt sachi còn giúp mẹ giảm lo âu, căng thẳng, giúp ngủ ngon, Tăng sức đề kháng tự nhiên trong cơ thể. Các mẹ nên sử dụng trung bình 28g tương đương 30 hạt/ mỗi ngày để bổ sung 13.2g chất béo không bão hòa (Omega 3-6-9) cho chơ thể. Sahi còn được biết đến là thực phẩm chống tiền sản giật và nguy cơ sinh non, rất tốt cho việc chống lại chứng trầm cảm sau sinh, rối loạn tâm thần và thậm chí là hội chứng hay quên cửa các mẹ sau sinhĐối với bé:
Hạt sachi là 1 nguồn giàu omega 3 (DHA, EPA) tốt cho mắt và phát triển trí tuệ của bé.
9. Qủa chà là
Ăn chà là thường xuyên trong suốt thai kỳ giúp giảm thời gian chuyển dạ. Quả chà là khô nên được bổ sung vào thực đơn của mẹ bầu trong tháng cuối cùng của thai kỳ, trước thời điểm dự sinh vì có thể giúp mẹ đẩy nhanh quá trình giãn nở của tử cung, đồng thời phòng chống hữu hiệu hiện tượng băng huyết sau sinh.Chỉ với 3 quả chà là mỗi ngày, mẹ đã nạp tới 80mgc canxi cho cơ thể.Quả chà chứa rất nhiều can xi, ăn chà là cũng giúp bổ sung năng lượng và tăng cường sức sống mới cho cơ thể yếu sức của bà bầu và đồng thời thúc đẩy Hormon tiết sữa, tăng cường lượng sữa mẹ cho trẻ mới sinh.Quả chà là rất hiệu quả trong việc cung cấp đường đi cho cơ thể và tránh bị tụt huyết áp. Chà là chứa nhiều Calo giúp tăng cường sức khoẻ cho người bị ốm yếu hay suy kiệt.
10. Hạt phỉ
Thành phần dinh dưỡng quan trọng:Các loại Vitamin như E, A, B6, B1, B2, Kali, Sắt, Canxi, Kẽm, Magie và Natri.Đối với mẹNguồn năng lượng dồi dào cho quá trình mang thai, ngăn ngừa mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch.Đối với béThúc đẩy sự hình thành của thai nhi, cấu trúc xương và hệ thần kinh khỏe mạnh.
11. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương có chứa hàm lượng protein tốt hơn bất kỳ loại hạt nào khác, đồng thời chưa một lượng calorie khá thấp. Hơn nữa, vitamin E và axit amin có trong hạt hướng dương sẽ giúp cải thiện sức đề kháng, giúp bà bầu có một thai kỳ an toàn và tránh được các nguy cơ sẩy thai.Bên cạnh đó, các dưỡng chất chất như sắt, kali, kẽm, magiê trong hạt hướng dương cũng sẽ giúp bà bầu tránh được tình trạng thiếu máu. Mẹ bầu nên chọn các loại hướng dương hữu cơ sạch để sử dụng với một hàm lượng vừa đủ mỗi ngày.
12. Táo đỏ
Đối với mẹ: Táo đỏ làm đẹp da do có lượng vitamin C và E phong phú, điều hòa huyết áp, bổ máu, ngừa táo bón, làm tăng cảm giác ngon miệng, Ngừa cảm lạnhMỗi ngày ăn 1 quả táo đỏ khô sẽ giúp mẹ bầu tăng cường khả năng hoạt động của gan, chữa bệnh viêm gan.Đối với bé: Tăng cường sức đề kháng cho bé, Phòng ngừa dị ứng ở trẻ sau sinhKhuyến cáo, mẹ bầu ăn táo đỏ thường xuyên sẽ giúp em bé khi sinh ra ít bị dị ứng hơn các trẻ khác.Lưu ý: Ăn táo đỏ đúng liều lượng để tránh đầy bụng khó tiêu, đặc biệt không ăn táo đỏ tẩm đường
14. Nho khô
Nho khô được coi là siêu thực phẩm giàu canxi cho mẹ bầu. Ngoài ra, nho khô còn là nguồn thực phẩm dồi dào sắt, axit folic, kali… rất phù hợp cho các bữa ăn nhẹ của chị em bầu bí.Đối với mẹ bầu: nho khô có tác dụng cung cấp máu cho cơ thể nhờ hàm lượng vitamin B, sắt và một số dưỡng chất quan trọng khác. Bên cạnh đó, ăn nho khô cũng sẽ là cách để thai phụ hạn chế tình trạng táo bón, khó tiêu, viêm lợi, chảy máu chân răng,Đối với bé:Nho khô được xếp vào danh sách các loại hạt tốt cho thai nhi như tăng cường thị lực, giảm nguy cơ mắc các khuyết tật bẩm sinh về mắt, tốt cho hệ xương…
13. Các loại đậu
* Đậu lăng
Trong các loại đậu thì đậu lăng đứng đầu danh sách cung cấp axit folic cho cơ thể. Hơn thế, đậu lăng còn chứa một hàm lượng lớn chất sắt, giúp lưu chuyển oxy đến thai nhi dễ dàng, cần thiết cho quá trình trao đổi chất giữa mẹ và con, đồng thời làm sản sinh năng lượng mới cho các hoạt động của mẹ trong ngày. Mẹ bầu nào lo ngại chứng táo bón có thể tìm đến đậu lăng như một giải pháp hữu hiệu vì đậu này rất giàu chất xơ.Trong số các loại đậu, đậu lăng đứng thứ 3 trong việc cung cấp protein – một chất hỗ trợ tích cực đến sự phát triển mô và cơ của thai nhi.Nếu mẹ sợ nguy cơ sinh non, con nhẹ cân hoặc việc chuyển dạ kéo dài có thể ăn đậu lăng để ngăn ngừa.Ngoài ra, vitamin B và các khoáng chất cần thiết trong đậu lăng rất tốt cho những mẹ bầu mắc chứng tim mạch hoặc tiểu đường.
* Đậu đen
Với mẹ bầu, đậu đen có tác dụng bổ huyết tuyệt vời. Mẹ có thể ăn đậu đen trong thai kỳ và cả sau sinh đều rất tốt. Bên cạnh đó, đậu đen còn có thể làm xua tan chứng đau mỏi khớp cơ trong quá trình bầu bí của mẹ.Ngoài ra, trong đậu đen còn chứa nhiều protein, canxi, kẽm, sắt, beta carotin, vitamin B1, B2, B12 và nhiều khoáng chất khác… Tất cả những dưỡng chất này điều rất cần thiết cho thai phụ trong giai đoạn bầu bí của mình.
* Đậu đỏ
Đậu đỏ chứa chất oxy hóa cao nhất trong các loại đậu. Thêm vào đó, đậu đỏ còn là nguồn cung cấp protein, axit béo omega – 3, những chất thiết yếu cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.Đậu đỏ rất giàu kẽm, một khoáng chất cần thiết để giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân và hạn chế chuyển dạ kéo dài. Ngoài ra, phụ nữ mang thai có thể bổ sung kẽm bằng cách ăn ngũ cốc, hạt điều, đậu Hà Lan…Vitamin B1 có trong đậu đỏ còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và lưu thông máu cho mẹ. Trong khi đó, vitamin B6 lại giúp mẹ ngăn ngừa cảm cúm do thay đổi thời tiết và xua tan mệt mỏi kéo dài.Đặc biệt, đậu đỏ rất dồi dào chất sắt cung cấp đủ cho cả mẹ thai nhi.Ngoài ra, người ta còn dùng đậu đỏ để trị các viêm nhiễm thai kỳ rất hiệu quả.Đậu đỏ có thể giúp “triệu hồi” lượng máu trong cơ thể, do đó, nó là rất có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt cũng như đối với phụ nữ mang thai và sau khi sinh.Cũng như các loại đậu khác, đậu đỏ có hàm lượng dinh dưỡng khá dồi dào. Trong 100g hạt đỗ đỏ khô có chứa 60,9g chất đường, 20,9g protid, 4,8g chất xơ. Ngoài ra, nó còn chứa chất béo, acid nicotinic calcium, phosphor, vitamin B1, B2…và đặc biệt là sắt, một dưỡng chất cần thiết để cơ thể mẹ sản xuất ra lượng máu cần thiết cho cả mẹ và thai nhi.Đậu đỏ còn rất giàu chất xơ, do đó, loại hạt này rất thích hợp cho những chị em gặp phải tình trạng táo bón khi mang thai. Hơn nữa, các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có trong đậu đỏ sẽ giúp mẹ làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da và giảm cân sau khi sinh rất hiệu quả.
* Đậu xanh
Đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất caoĐậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acid folic và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, Na, Zn, sắt…Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol.Khi mang thai, bà bầu tiếp nạp khá nhiều thức ăn nên gan thường phải làm việc cật lực để “xử lý”. Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol. Do đó, ăn chè đậu xanh sẽ giúp gan được nghỉ ngơi nhiều hơn và tránh được tình trạng ngộ độc thức ăn khi mang thai.Bên cạnh đó, đậu xanh còn là nguyên liệu có khả năng chống chứng sơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp rất hiệu quả. Chất béo trong đậu xanh có chứa nhiều axit béo không no tốt cho cơ thể.
14. Hạt mè đen
Thành phần dinh dưỡng quan trọng: Nhiều Protein, Canxi, Kali, Kẽm, Vitamin B6, Magie, Folate và chất xơ.Đối với mẹCung cấp dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho cả mẹ và bé.Đối với béPhát triển hệ thần kinh và trí não của bé.
15. Hạt kê
Đối với mẹThành phần của hạt kê chứa nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa bệnh nóng trong, táo bón và trĩ trong cơ thể mẹ bầu khi mang thai hiệu quảĂn cháo kê trong giai đoạn đầu của thai kỳ giúp giải nhiệt, vừa giúp dưỡng tâm, an thần, hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển của thai nhi. Các món ăn từ hạt kê còn đặc biệt phù hợp với những bà bầu bị nghén khiến cơ thể suy nhược, mất ngủ, sức khỏe yếu.Đối với béHạt kê chứa nhiều các chất dinh dưỡng như sắt, selen và magiê . Hạt kê cũng là nguồn vitamin B đặc biệt tốt (bao gồm B1, B2, axit folic , và niacin) rất tốt cho nhu cầu phát triển của bé và giúp nhau thai phát triển.
16. Hạt lạc (phộng)
Đậu phộng rất tốt cho phụ nữ khi mang thai bởi nó có chứa hơn 10 axit amin cần thiết cho cơ thể, giúp kích thích tái tạo các tế bào não, phát triển tư duy và tăng cường trí nhớ. Đồng thời, lượng protein và folate giàu có trong đậu phộng còn giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi, đặc biệt là ở khu vực não và xương sống.Khi ăn đậu phộng, mẹ bầu không nên bỏ đi lớp màng màu hồng bên ngoài vì nó tốt cho máu và sức khỏe. Các món ăn từ đậu phộng tốt cho mẹ bầu như cháo đậu phộng, đậu phộng luộc,… và mẹ bầu nên tránh đậu phộng chiên. Đối với các thai phụ đã từng dị ứng với đậu phộng từ trước thì không nên sử dụng loại hạt này nhé.Thành phần dinh dưỡng quan trọng: Sắt, Protein, Folate, Niacin, Kali, các Vitamin nhóm B, Vitamin E, Mangan.Đối với mẹGiúp tăng cân, cung cấp năng lượng trong thời kỳ mang thai, tăng sức đề kháng và điều hòa cholesterol, giảm nguy cơ sinh con nhỏ.Đối với béNgăn ngừa khuyết tật bẩm sinh và tổn thương cột sống, góp phần vào phát triển xương.
Lưu ý khi ăn hạt dinh dưỡng
Ăn hay dùng bất cứ thứ gì đều kèm theo sự tìm hiểu kỹ lưỡng, nhất là cho con yêu của bạn. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu kỹ và lưu ý các điều sau nhé:
– Dị ứng: Không ăn các loại hạt nếu trong gia đình bạn có di truyền bệnh hen hoặc dị ứng với chúng.
– Ăn điều độ: Ăn điều độ ở đây nghĩa là bạn chỉ nên ăn với liều lượng vừa đủ và duy trì trong thời gian dài, không nên ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược lại. Vậy ăn bao nhiêu hạt dinh dưỡng là đủ? Ví dụ như hạnh nhân, bạn chỉ nên ăn khoảng 30 gram mỗi ngày, tương đương với trung bình khoảng 20 hạt. Liều lượng này được đánh giá là mang lại lợi ích tốt nhất mà không có bất kỳ nhược điểm nào. Còn đối với hạt phỉ, chỉ nên ăn 20 hạt một ngày vì chúng chứa nhiều calo nên nếu quá lạm dụng sẽ gây ra tình trạng béo phì khi mang thai, điều này không tốt chút nào đúng không?
– Ngâm hạt trước khi ăn (trước khi làm sữa, nấu cháo, chế biến món ăn…) Cách an toàn và hiệu quả khi ăn các loại hạt là ngâm chúng với nước (có thể thêm một chút muối) trước khi ăn. Ví dụ như hạnh nhân: nên ngâm trong nước và lột da của chúng trước khi tiêu thụ. Như nhiều loại hạt dinh dưỡng khác, vỏ lụa của hạnh nhân có chứa tanin, ngăn cản cơ thể bạn hấp thụ dinh dưỡng từ hạt. Ngâm hạt và lột vỏ sẽ giải phóng các chất dinh dưỡng và các Enzyme hữu ích cho tiêu hóa.
– Bổ sung các loại hạt trong bữa ăn hoặc các món ăn khác nhau: Mặc dù bạn có thể ăn hạt dinh dưỡng như một món ăn vặt trong thai kỳ, nhưng các chuyên gia đã khuyến khích bạn bổ sung chúng vào các món ăn khác hơn bởi hạt sẽ ngon hơn, phát huy tối đa tác dụng và để tránh cho bạn ăn vặt quá liều lượng sẽ dẫn đến phản tác dụng.
Cuối cùng,
Đọc đến đây chắc bạn đã biết mình sẽ cần những loại hạt nào cho khoảng thời gian thiên thần của mình rồi nhỉ. Ehi food chúc bạn có một khoảng thời gian thật hạnh phúc cho bản thân và bé con của mình nhé !
__________
Cửa hàng bán hạt dinh dưỡng ở Hà Nội
Ehi food
Hotline: 0868532138
Facebook: fb.com/ehifood, like shop để nhận cập nhật mới nhất về các chương trình của Shop.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!