Hãng xe Mercedes của nước nào? Logo có ý nghĩa gì?

Không ít người quan tâm tới vấn đề hãng xe Mercedes của nước nào sản xuất và cung cấp ra thị trường. Logo của hãng có ý nghĩa gì? Trong bài viết này, vifastcenter.com sẽ giải đáp các thông tin liên quan tới hãng và giới thiệu các mẫu xe nổi bật nhất.

Hãng xe Mercedes của nước nào sản xuất?

Giải đáp thông tin Mercedes là hãng xe của nước nào? Mercedes là một thương hiệu sản xuất xe ô tô lớn nổi tiếng có xuất xứ từ nước Đức, thành lập vào năm 1883. Công ty không chỉ sản xuất xe hơi mà còn nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực sản xuất xe vận tải, xe bus. Thành lập từ lâu đời, cho tới nay hãng xe liên tục được khách hàng đánh giá cao vì không ngừng cải tiến tính năng mới.

Mercedes thuộc sở hữu của Daimier AG – một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của nước Đức. Ít người biết rằng tên Mercedes-Benz bao gồm hai công ty khác nhau. Tên “Benz” sau chữ “Mercedes” xuất phát từ Karl Benz. Karl Benz đã cho thành lập nhà máy sản xuất động cơ Rhein Mannheim Benz & C. Thời gian vài năm sau thì thương hiệu Benz mới ra đời.

Mercedes- thương hiệu sản xuất xe ô tô lớn nổi tiếng có xuất xứ từ nước Đức
Mercedes- thương hiệu sản xuất xe ô tô lớn nổi tiếng có xuất xứ từ nước Đức

Tên “Mercedes” lại có lịch sử hình thành từ công ty khác. Bắt đầu thành lập từ năm 1890 khi Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach cùng nhau sáng lập Công ty Động cơ Daimler. Vào năm 1902 thì Mercedes là thương hiệu xe hơi của công ty chính thức.

Sau chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc thì 2 công ty đó đã cùng nhau hợp nhất thành Daimler Benz. Thương hiệu Mercedes-Benz đại diện cho mô hình hoạt động mai sau.

Từ khi thành lập trải qua bao nhiêu thăng trầm thì hãng Mercedes đã đạt được nhiều thành công và những sản phẩm của hãng được phân phối rộng rãi khắp nhiều quốc gia khác nhau. Thương hiệu không ngừng cải tiến về thiết kế đẹp hơn, tích hợp tính năng thông minh, chế độ vận hành an toàn. Một số công nghệ nổi bật như: tự đống đá mở cốp xe, thắng bó phanh, phun xăng,…

Ý nghĩa của logo thương hiệu Mercedes

Sau khi nắm được hãng xe Mercedes của nước nào, chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa logo. Chắc có lẽ ai đã từng nhìn thấy các siêu phẩm hãng Mercedes thì luôn nhớ về logo ấn tượng. Thực sự logo của hãng này cũng đơn giản, mang tính đối xứng cao và dễ nhớ. Đó là vòng tròn bên ngoài, ở trong là 3 mũi nhọn chĩa về 3 hướng.

Logo này giống như hình ảnh của ngôi sao 3 cánh biểu tượng vững mạnh, may mắn cho công ty. Và đồng thời 3 cánh này cũng là đại diện cho công ty lớn là Daimler – Motoren – Gesellschaft.

Ý nghĩa của logo thương hiệu Mercedes
Ý nghĩa của logo thương hiệu Mercedes

Thị trường xe Mercedes-Benz ở Việt Nam

Năm 1995 thì thương hiệu xe Mercedes-Benz nổi tiếng gia nhập vào Việt Nam và nhanh chóng được khách hàng đón nhận. Những siêu phẩm trình làng với thiết kế đẹp mắt, tốc độ siêu nhanh khiến cho người dùng hài lòng.

Tính vào năm 2019 thì thị trường xe cao cấp ở Việt Nam tiêu thụ tới hơn 11.000 chiếc xe Mercedes. Về thị phần xe thì riêng hãng xe sang này chiếm tới hơn 65%, vượt qua nhiều hãng xe khác với thị phần ở Việt Nam.

Hãng này có nhiều lợi thế nhờ việc có nhà máy lắp ráp chính hãng và kho bãi lớn đặt ngay ở Việt Nam. Trong khi các thương hiệu khác không có hệ thống kho bãi riêng mà phải thường xuyên kiếm chỗ xả bớt hàng tồn đọng lâu.

Các dòng xe Mercedes-Benz phổ biến

Chúng ta cùng tìm hiểu các dòng xe Mercedes-Benz phổ biến trên thị trường hiện nay. Cụ thể là:

Mercedes-Benz A Class

Dòng xe Mercedes-Benz A class ra mắt vào vào tháng 9 năm 1993, sở hữu kích thước nhỏ nhất trong các dòng xe. Diện mạo sang trọng, động cơ vận hành mạnh mẽ, tốc độ nhanh và chất lượng cao.

Xe ô tô Mercedes-Benz A Class
Xe ô tô Mercedes-Benz A Class

Phiên bản xe Mercedes-Benz A class:

 • Từ năm 1997 – 2004: Thế hệ Mercedes-Benz A class – W168
 • Từ năm 2004 – 2012: Thế hệ Mercedes-Benz A class thứ hai – W169
 • Từ năm 2012 – nay: Thế hệ Mercedes-Benz A class thứ ba – W176

Dòng Mercedes-Benz B Class

Dòng xe này được thiết kế chủ yếu cho các gia đình sử dụng với kích cỡ nhỏ gọn, tiện luồn lách vào các ngõ ngách Việt Nam. Tuy nhiên là kích thước xe này cũng nhỉnh hơn chút so với dòng A Class.

Phiên bản xe B class:

 • Từ năm 2005 – 2011: Thế hệ xe Mercedes-Benz thứ nhất – W245
 • Từ năm 2011 – nay: Thế hệ xe Mercedes-Benz thứ hai – W246

Mercedes-Benz C Class

Dòng xe Mercedes Class trình làng thị trường vào năm 1993, nhanh chóng được khách hàng yêu thích. Dòng cỡ nhỏ này với sản lượng tiêu thụ cực kỳ lớn. Động cơ trang bị I4, V8, V6 kết hợp với hệ thống dẫn động RWD hoặc 4Matic.

Các phiên bản xe Mercedes-Benz C Class:

 • Từ năm 1993 – 2000: Thế hệ Mercedes-Benz C Class thứ 1 – W202.
 • Từ năm 2000 – 2007: Thế hệ Mercedes-Benz C Class thứ 2 – W203.
 • Từ năm 2007 – 2014: Thế hệ Mercedes-Benz C Class thứ 3 – W204.
 • Từ năm 2014 – nay: Thế hệ Mercedes-Benz C Class thứ 4 – W205.
Xe ô tô Mercedes-Benz C Class
Xe ô tô Mercedes-Benz C Class

Mercedes-Benz E CLass

Dòng xe này thiết kế sang trọng, đẳng cấp, tính năng thông minh. Ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử, tiết kiệm nhiên liệu đáng kể khi đi đường dài.

Các phiên bản xe:

 • Từ năm 1993 – 1995: Thế hệ Mercedes-Benz C Class thứ nhất – W124.
 • Từ năm 1995 – 2002: Thế hệ Mercedes-Benz C Class thứ hai – W120.
 • Từ năm 2002 – 2009: Thế hệ Mercedes-Benz C Class thứ ba – W211.
 • Từ năm 2009 – 2016: Thế hệ Mercedes-Benz C Class thứ tư – W212.
 • Từ năm 2016 – nay: Thế hệ Mercedes-Benz C Class thứ năm – W213.

Bài viết cập nhập đầy đủ những thông tin chi tiết về hãng xe Mercedes của nước nào sản xuất. Hy vọng rằng mọi người biết thêm các dòng xe Mercedes để biết lựa chọn mẫu nào phù hợp với mình và điều kiện kinh tế của gia đình.