Gợi ý nên mua máy lọc nước RO hay NANO

Hiện tại, trên thị trường đang có hai dòng máy lọc nước phổ biến là công nghệ RO và NANO. Người mua lần đầu thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn giữa máy lọc nước RO và NANO. Dưới đây, Điện Máy Chợ Lớn sẽ cung cấp thông tin về hai loại sản phẩm này.

Gợi ý nên mua máy lọc nước RO hay NANO

Băn khoăn giữa việc mua máy lọc nước công nghệ NANO hay RO là điều mà nhiều người đang đối diện.

1. Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là một sản phẩm sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược để tạo ra nguồn nước tinh khiết và an toàn. Sau quá trình lọc, nước được sản xuất có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu lại. Ngoài ra, máy lọc nước RO còn có khả năng tự sục rửa sau khi lọc. Giá thành để thay lõi lọc của máy cũng rất hợp lý, giúp người dùng bảo trì máy lọc nước tốt hơn và kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy.

Gợi ý nên mua máy lọc nước RO hay NANO

Cấu trúc của máy lọc nước sử dụng công nghệ RO.

Máy lọc nước RO hiện tại đã cải thiện để không chỉ cho ra nước tinh khiết mà còn giữ lại các khoáng chất tự nhiên tốt. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Hiện nay, máy lọc nước RO vẫn không thể sử dụng trong nguồn nước có tính axit cao. Bên cạnh đó, sau quá trình lọc, chỉ có khoảng 60% lượng nước tinh khiết được giữ lại, gây lãng phí nguồn nước. Bên cạnh đó, công nghệ lọc nước RO cần sử dụng điện năng, gặp khó khăn khi có tình trạng mất điện kéo dài.

2. Máy lọc nước NANO

Máy lọc nước sử dụng công nghệ NANO giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi trong nước, tăng giá trị dinh dưỡng. Công nghệ lọc nước NANO không cần điện và không có nước dư thừa sau quá trình lọc. Máy lọc nước NANO có thiết kế nhỏ gọn và chi phí lắp đặt thấp, phù hợp cho mọi gia đình.

Gợi ý nên mua máy lọc nước RO hay NANO

Máy lọc nước NANO có cấu tạo như thế nào?

Tuy nhiên, sản phẩm chỉ có thể sử dụng trong những nguồn nước đầu vào tương đối trong sạch, không thích hợp cho những nơi có nước bị ô nhiễm bởi cặn vôi và lợ. Nếu nguồn nước vào bị ô nhiễm, màng lọc có thể bị tắc. Ngoài ra, việc thay thế lõi lọc có chi phí khá cao và luôn phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

4. Vậy nên mua máy lọc nước RO hay NANO ?

Gợi ý nên mua máy lọc nước RO hay NANO

So sánh giữa máy lọc nước NANO và RO.

Việc xác định máy lọc nước NANO hay RO tốt hơn là một nhiệm vụ khó, vì mỗi loại máy sẽ phù hợp với nguồn nước khác nhau. Nếu khu vực bạn sinh sống sử dụng nước mặn hoặc nước lợ, máy lọc nước RO sẽ là lựa chọn hàng đầu. Ngược lại, nếu bạn sử dụng nước máy, nước giếng khoan đã qua xử lý hoặc nước mưa, máy lọc nước NANO sẽ là lựa chọn đáng xem xét.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn mua sản phẩm dựa trên các ưu điểm mà nó mang lại. Bạn có thể tham khảo qua bảng so sánh của hai dòng sản phẩm sau đây:

Sản phẩm Máy lọc nước RO Máy lọc nước NANO
Công nghệ sử dụng Công nghệ thẩm thấu ngược Sử dụng công nghệ với các màng lọc có kích thước siêu nhỏ.
Nguồn nước phù hợp để sử dụng Nước nhiễm mặn, lợ Nước ít cặn bẩn
Ưu điểm nổi bật

– Khả năng tự sục rửa sau khi lọc nước

– Chi phí thay lõi thấp.

– Không dùng điện.

– Không có nước dư thừa.

– Kích thước nhỏ gọn.

– Tuổi thọ lõi cao.

Không thể khẳng định rằng máy lọc nước RO tốt hơn máy lọc nước NANO và ngược lại. Mỗi loại máy đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với nguồn nước khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bạn có thể lựa chọn mua một chiếc máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.