Gỗ hóa thạch là gì? Tác dụng ra sao và có đắt không?

Bạn tình cờ phát hiện ra hoặc nghe nói về việc tìm thấy gỗ hóa thạch, nhưng chưa hiểu rõ về khái niệm này, công dụng của chúng và giá trị của gỗ hóa thạch. Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Gỗ hóa thạch là gì?

Gỗ hóa thạch, còn được gọi là gỗ hóa đá, là một loại đá được hình thành từ những thân cây đã chôn vùi trong lòng đất suốt nhiều năm. Thân cây này thường nằm trong lớp trầm tích hoặc nham thạch núi lửa. Khi nước ngầm chảy qua lớp trầm tích, các khoáng chất trong tế bào của thân cây sẽ thay thế và phản ứng liên lục trong hàng trăm triệu năm. Cuối cùng, quá trình này sẽ biến những thân cây gỗ thành hóa thạch và biến chúng thành đá.

Gỗ hóa thạch
Gỗ hóa thạch

Gạch vào gỗ hóa thạch ta cảm nhận được cái lạnh lẽo trên lòng bàn tay. Quan sát dưới kính hiển vi, ta thấy những vòng tròn sinh trưởng của đá. Trên bề mặt đá, có những cấu trúc tế bào tinh vi và những họa tiết thứ cấp giống như các đường vân trên mặt đá mã não và nhiều loại đá quý khác.

Gỗ hóa thạch có thể được tìm thấy ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Indonesia, Australia, Hoa Kỳ, Myanma, Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Cộng hòa Séc, Đức, Ecuador, Ai Cập, Hy Lạp, Libya… Ở Việt Nam, gỗ hóa thạch có thể được tìm thấy ở các địa danh như Lan Sơn, Tây Nguyên và Phú Yên.

Gỗ hóa thạch có tác dụng gì?

Gỗ hóa thạch được trải qua quá trình thu thập tinh hoa và năng lượng tích cực từ vũ trụ trong một khoảng thời gian dài, điều này đã mang lại cho nó những ứng dụng đặc biệt và tuyệt vời như sau:

Về mặt phong thủy

Gỗ hóa thạch được cho là có khả năng xua đuổi tà ma, loại bỏ ám khí nhờ sự tồn tại của một nguồn năng lượng mạnh mẽ ẩn chứa bên trong. Năng lượng tích cực này giúp đánh tan năng lượng tiêu cực của tâm ma.

Gỗ hóa thạch được dùng trong phong thủy
Gỗ hóa thạch được dùng trong phong thủy

Đầu tiên, bạn có thể tận dụng gỗ hóa thạch để tránh tà ma, giảm thiểu rủi ro và mang lại niềm vui và thành công cho người sử dụng. Nên lựa chọn màu sắc gỗ hóa thạch phù hợp dựa trên cung mệnh của mình.

Đối với sức khỏe

Hầu hết các loại đá quý tự nhiên đều có tác động tích cực đến sức khỏe của người dùng. Gỗ hóa thạch đặc biệt có lợi cho tinh thần, loại đá này giúp ổn định tâm trạng người dùng khi đối mặt với những tình huống khó khăn.

Gỗ hóa thạch còn tốt cho sức khỏe và được dùng trong chế tác trang sức
Gỗ hóa thạch còn tốt cho sức khỏe và được dùng trong chế tác trang sức

The Mongolian people believe that fossilized wood is very beneficial for those suffering from joint diseases (such as arthritis, back pain, fatigue, and spinal inflammation). Additionally, black fossilized wood helps prevent the development of diseases and greatly improves kidney function.

Gỗ hóa thạch không chỉ có hai công dụng trên mà còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như trong việc chế tạo đồ mỹ nghệ và trang sức.

Gỗ hóa thạch có giá trị không?

Quá trình hình thành gỗ hóa thạch đòi hỏi thời gian và điều kiện nhiệt độ thuận lợi để có thể thành hình. Vì vậy, gỗ hóa thạch có giá trị cao hơn so với gỗ thông thường. Sau khi đã hóa thạch, chúng được xem như đá quý và có giá trị kinh tế cao. Giá bán các sản phẩm từ gỗ hóa thạch phụ thuộc vào lĩnh vực, độ phức tạp và tinh xảo của chúng.

Đối với các loại gỗ hóa thạch có mật độ cao và đã biến thành ngọc, chúng có giá trị kinh tế cao hơn cả. Những loại gỗ này thích hợp để được khắc tinh tế và thường được sử dụng để tạo ra các món trang sức như dây chuyền, vòng tay, và nhẫn.

Gỗ hóa thạch có giá trị kinh tế cao
Gỗ hóa thạch có giá trị kinh tế cao

Mặc dù vậy, một nhược điểm của dòng gỗ hóa thạch là độ cứng không cao, năng lượng yếu nên giá thành không thể so sánh với các loại đá quý nổi tiếng hiện nay.

Dưới đây là những câu trả lời cơ bản nhất về câu hỏi về gỗ hóa thạch mà nhiều người đang quan tâm hiện nay. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích và thú vị cho mình. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về các loại máy dò kim loại, hãy liên hệ với Maydopro.Com qua số hotline Hà Nội: 0866 421 463 – Hồ Chí Minh: 0979 244 335 để được tư vấn từ các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.