Giờ Ngọ là mấy giờ? Sinh vào giờ Ngọ tốt hay xấu? T04/2022

Cách tính giờ theo âm lịch vẫn rất quan trọng và cần thiết đối với người Việt Nam. Theo đó, một ngày âm lịch sẽ chỉ có 12 giờ, và lần lượt được gọi theo tên của 12 con giáp.

Vậy giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ Ngọ sung sướng hay đau khổ, số phận của họ như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này!

1. Giờ Ngọ là mấy giờ?

Khác với cách tính thời gian thông thường, giờ Âm lịch sẽ được chia thành 12 khoảng, mỗi khoảng kéo dài 2 giờ. Mỗi khung giờ như vậy được đặt tên theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Đây là những con vật đã gắn liền với cuộc sống của người nông dân Việt Nam, và mỗi khung giờ lại thể hiện thói quen sinh hoạt của họ.

(12 khung giờ tương ứng với 12 cung hoàng đạo)

Theo đó, giờ Ngọ sẽ vào khoảng từ 11 giờ đến 13 giờ. Đây là thời điểm mặt trời lên cao nhất, âm dương giao hòa, động vật nghỉ ngơi trong thời gian này, chỉ có ngựa là đứng yên.

Giờ Ngọ được chia thành 3 mốc thời gian cụ thể như sau:

– Giờ Đầu Ngựa: Từ 11 giờ – 11 giờ 40 sáng

– Giữa giờ Ngọ: Từ 11 giờ 40 đến 12 giờ 20.

– Giờ Ngọ: Từ 12h20 đến 13h

2. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Ngọ

Những người sinh giờ Ngọ thường có vẻ ngoài thu hút, tạo được thiện cảm với mọi người. Họ nổi bật trong đám đông nhờ tài ăn nói lưu loát và tư duy nhanh nhạy. Bên cạnh đó, họ thường được quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ có con sinh giờ Ngọ thường phải đau đầu vì tính nghịch ngợm, hiếu động của con mình khi còn nhỏ.

(Những người sinh vào giờ Ngọ thường rất hiếu động, thích được mọi người chú ý).

Nam giới: Thường có ngoại hình ưa nhìn, hấp dẫn. Nam giới sinh giờ Ngọ không thích những nơi ồn ào, náo nhiệt mà thay vào đó họ sẽ tìm kiếm những nơi yên bình và tĩnh lặng. Họ khá lúng túng trong việc bày tỏ suy nghĩ của mình bằng lời nói, thậm chí khi muốn bày tỏ tình cảm, họ khá ngại ngùng và phải tìm chỗ khuất.

Giống cái: Thường có vẻ ngoài thanh tú, dịu dàng, điều này khiến phụ nữ sinh giờ Ngọ thu hút rất nhiều người khác phái. Họ có tâm hồn văn chương, nhưng trong tình yêu thì khó diễn tả bằng lời. Tính tình đôi khi hơi cực đoan, luôn muốn đối phương chủ động trước.

3. Sinh giờ Ngọ sung sướng hay đau khổ?

Nhìn chung, những người sinh giờ Ngọ thường được nhiều người yêu mến bởi tính cách điềm đạm, vui vẻ và hòa đồng. Tuổi trẻ và trung niên họ gặp nhiều may mắn, nhưng cũng dễ gặp xui xẻo vào những năm 30, 32, 36, v.v.

(Người sinh giờ Ngọ thường gặp nhiều may mắn, trước sau gì cũng có lộc).

Sinh giờ Ngọ (11 giờ – 11 giờ 40)

Những người sinh vào khung giờ này thường có bản tính vị tha, dễ thông cảm với người khác nên cũng được nhiều người giúp đỡ. Họ hiếm khi gặp bất hạnh trong cuộc sống, từ nhỏ đến lớn hầu như đều sống an nhàn, sung sướng.

Họ không ngoan cố trong công việc, hiểu rõ năng lực bản thân. Vì vậy, họ thích hợp đi xa và làm tốt các lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, thương mại.

Sinh vào giữa giờ Ngọ (11:40 – 12:20)

Những người này sinh vào giờ ngọ nên tính tình có phần trung tính, không được yên ổn như hai khung giờ còn lại, trước sau gì cũng có chút đau khổ. Điều họ cần làm là đừng vội vàng, hãy tin tưởng vào bản thân, chỉ cần chăm chỉ sẽ được đền đáp xứng đáng.

Sinh vào cuối giờ Ngọ (12:20 – 13:00)

Có thể nói những người sinh vào giờ này thường mang số mệnh của mẹ. Cuộc sống của họ ban đầu không mấy suôn sẻ, nhất là sự nghiệp gặp nhiều gian nan, thử thách. Tuy nhiên, tài lộc thường đến muộn, khi về già mới được an nhàn, sung sướng.

Tóm lại, tùy vào giờ sinh mà mỗi người sẽ có một số mệnh khác nhau. Tuy nhiên, những thông tin trên đều chỉ mang tính chất tương đối. Giờ sinh chỉ là yếu tố phụ, phúc khí tốt hay xấu phụ thuộc chủ yếu vào cách sống của mỗi người. Nếu chúng ta biết cố gắng tu tâm tích đức, kiên định với lý tưởng của mình thì chắc chắn nhiều điều tốt đẹp sẽ đến!

Mời bạn đọc tham khảo thêm: Tử vi 12 con giáp, tử vi 2021

– Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954

– Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966

– Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

– Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

– Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002