Giành HCĐ SEA Games, U22 Việt Nam được thưởng 800 triệu đồng

Thể thao.

 • Vào lúc 19:21 ngày thứ ba, ngày 16 tháng 5 năm 2023 theo giờ GMT+7.
 • 19:21 16/5/2023.
 • Đội U22 Việt Nam đã nhận được phần thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau khi giành chiến thắng 3-1 trước Myanmar trong trận tranh huy chương đồng SEA Games 32 vào ngày 16/5.

  U22 Việt Nam khép lại SEA Games bằng chiến thắng. Ảnh: Y Kiện.

  VFF thông báo trao thưởng 800 triệu đồng cho U22 Việt Nam vì đã giành huy chương đồng tại SEA Games 32. Số tiền này không tính thêm khoản thưởng theo quy định của thể thao Việt Nam khi giành huy chương SEA Games 32.

  Theo quy định số 152 về chế độ đối với các VĐV và HLV thể thao, người chiến thắng HCV tại SEA Games sẽ được tặng 45 triệu đồng tiền thưởng, trong khi HCB sẽ nhận được 25 triệu đồng và HCĐ sẽ được trao 20 triệu đồng. Nếu VĐV phá kỷ lục SEA Games, họ sẽ được thưởng thêm 20 triệu đồng.

  HLV Philippe Troussier đã trao cho đội bóng của mình một khoản tiền thưởng khiêm tốn hơn so với đội U23 Việt Nam tại SEA Games 31. Trong năm ngoái, tập thể dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã nhận được khoản tiền thưởng khoảng 3,4 tỷ đồng để vinh danh thành công của họ trong việc bảo vệ HCV SEA Games tại quê nhà. Tuy nhiên, số tiền này vẫn thấp hơn so với số tiền thưởng mà đội tuyển nữ Việt Nam nhận được tại SEA Games 32.

  HLV Mai Đức Chung và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được một phần thưởng lớn từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau thành tích xuất sắc tại SEA Games 32. Tổng số tiền thưởng này lên tới hơn 3,6 tỷ đồng và có khả năng tăng thêm trong tương lai nhờ sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ và cộng đồng. Đây là một phần thưởng xứng đáng cho sự cống hiến của các cô gái trong đội bóng đá nữ Việt Nam, đồng thời cũng là một thành tựu lịch sử đáng tự hào.

  Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương vàng vào tối ngày 15/5 vừa qua, đồng thời đã vô địch SEA Games liên tiếp trong 4 lần tham dự. Điều này chưa từng được đạt được bởi bất kỳ đội bóng nữ nào tại đại hội thể thao khu vực.

  Những cuốn sách đáng đọc về Ngoại hạng Anh

  Tủ sách về Ngoại hạng Anh trong Mục Thể thao giới thiệu các biểu tượng, chức vô địch và những khoảnh khắc đáng nhớ của giải đấu hấp dẫn nhất thế giới cho độc giả.

  Hồng An.

  U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Thưởng đã tham gia SEA Games 32 Ngoại hạng Anh.

  Bạn có thể quan tâm