Giải đáp thắc mắc thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg

Giải đáp thắc mắc thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg

Thai nhi ở tuần thứ 38 nặng bao nhiêu và phát triển như thế nào? Mẹ cần chuẩn bị gì khi ngày dự sinh đã gần kề? Dưới đây là bài viết giúp mẹ giải đáp tất cả các câu hỏi trên. Hãy cùng đọc nhé!

Trong suốt 40 tuần thai, không chỉ có sự thay đổi tâm lý mà cơ thể của mẹ bầu cũng trải qua nhiều thay đổi sinh lý để phù hợp với sự phát triển của thai nhi trong bụng. Trong mỗi giai đoạn, thai nhi sẽ có những bước phát triển quan trọng về cân nặng và hoàn thiện các cơ quan. Đặc biệt, cân nặng của thai nhi trong giai đoạn cuối thai kỳ, đặc biệt là tuần thai 37-38, có ảnh hưởng rất lớn. Vậy, thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn?

Thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg
Cân nặng của thai nhi trong từng giai đoạn là mối quan tâm của hầu hết các mẹ bầu

Cân nặng của thai nhi 38 tuần

Khi ad nhập input xong rồi thì ad sẽ viết output lại cho bạn nhé:Sau khi hoàn thành 37 tuần thai, hầu hết các em bé đã sẵn sàng để chào đón cuộc sống ở bên ngoài. Bé yêu đã phát triển đầy đủ về kích thước và các bộ phận trên cơ thể. Mặc dù sinh ra ở tuần này, bé vẫn có đủ sức khỏe để tiếp tục phát triển và thích nghi với môi trường bên ngoài.

Thai nhi ở tuần 38 có cân nặng tương đương với một trái bí đỏ, chiều dài khoảng 50cm và nặng khoảng 2,9 kg. So với bé gái, bé trai thường có cân nặng cao hơn. Cân nặng này sẽ thay đổi đáng kể khi sang tuần 39 và 40 vì cơ thể vẫn tiếp tục tích mỡ. Đây là giai đoạn quan trọng nếu mẹ muốn tăng cân cho thai nhi.

Theo các chuyên gia, dinh dưỡng cho bà bầu trong giai đoạn này cần tăng cường omega-3, giúp phát triển trí não và kiểm soát thân nhiệt sau khi sinh. Uống sữa hàng ngày cũng giúp thai nhi tăng cân hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy, mỗi lần uống sữa mẹ bầu, cân nặng của thai nhi có thể tăng thêm 41gr.

Thai nhi phát triển quá nhanh có thể gây rắc rối trong quá trình chuyển dạ và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và bé.

Mẹ mang thai 38 tuần cần chú ý gì?

Lưu ý sau đây sẽ đảm bảo sự phát triển của thai nhi và chuẩn bị cho quá trình vượt cạn trong 2 tuần tới của mẹ bầu ở tuần thứ 38.

 • Hãy chuẩn bị đồ dùng trước khi sinh để sẵn sàng. Đừng để việc chuẩn bị đồ chỉ được thực hiện vào phút cuối cùng. Việc này sẽ gây thêm áp lực không đáng có cho bạn.
 • Hãy chỉ mang theo đồ dùng cần thiết. Hãy ưu tiên đồ dùng thoải mái, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Đừng quên chuẩn bị quần áo cá nhân cho chuyến đi từ bệnh viện về nhà.
 • Trang bị kiến thức về cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh. Đồng thời, hãy chuẩn bị sẵn vài món đồ chơi cho con trong giai đoạn này.
 • Cơ thể ngày càng trở nặng hơn, đôi khi gây cảm giác chán ăn. Nhưng hãy suy nghĩ về con yêu mẹ. Hãy cố gắng duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng và đa dạng. Hãy ăn nhiều bữa và bổ sung thêm nước. Hạn chế thức ăn có nhiều dầu mỡ, đường và muối.
 • Khi đi khám thai, mẹ sẽ biết được trọng lượng của thai nhi ở tuần thứ 38, xem thai nặng bao nhiêu kg, so với trung bình là thừa hay thiếu. Dựa vào thông tin này, mẹ có thể điều chỉnh chế độ ăn uống và hoạt động hàng ngày một cách hợp lý, để bổ sung hoặc giới hạn tốc độ tăng trưởng của thai nhi.
 • Thai nhi ở tuần thứ 38 đã sẵn sàng chào đời với khả năng thở tốt hơn và phổi đã phát triển hoàn thiện. Não và hệ thần kinh tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Do đó, mẹ bầu có thể đọc sách hoặc cho bé nghe nhạc để kích thích sự phát triển của não bộ và giúp bé thông minh hơn.
 • Không chỉ trả lời câu hỏi về cân nặng của thai nhi ở tuần 38, bài viết này còn cung cấp hướng dẫn về cách chăm sóc thai nhi trong tuần này. Mẹ bầu nên lưu ý để có thể trải qua những tuần cuối một cách an toàn và dễ dàng nhất.

  Các bài viết trên MarryBaby chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
  Danh mục: Đời Sống