Flop là gì? Ý Nghĩa Chuẩn Xác Của Flop Trên Facebook

Chắc hẳn giới trẻ đã quá quen thuộc với cụm từ ” Flop” trên các trang mạng xã hội như Tiktok, Facebook,… cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết Flop là gì? Ý nghĩa của Flop trên các MXH Tiktok, Facebook,.. là như thế nào? Cùng Ben Computer tham khảo ngay tại bài viết này nhé.

I. Flop là gì?

Flop là một từ trong tiếng Anh, nghĩa là sự rơi hay tiếng rơi, nghĩa bóng còn có nghĩa là thất bại. Từ này được dùng trong trường hợp để nói về những người nổi tiếng, thành công, được nhiều người mến mộ nhưng vì lý do nào đó mà thất bại, tuột dốc, đánh mất hào quang.

Xem thêm: Flop la gì trên tiktok

Flop được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực giải trí, nhất là Kpop, dùng để chỉ các ngôi sao nổi tiếng bị tụt dốc trong sự nghiệp của mình.

Flop là gì?

II. Ý nghĩa của Flop trong các trường hợp

1. Flop là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, bạn có thể hiểu Flop theo hai trường hợp:

– Flop là động từ có nghĩa là giảm, giảm mạnh hoặc không thành công.

– Flop là danh từ có nghĩa sự thất bại, tuột dốc thảm hại.

2. Flop là gì trên Facebook?

Thuật ngữ Flop được dân mạng sử dụng khá nhiều trên mạng xã hội Facebook để chỉ sự thất bại của ai đó hay nói về những thứ không được như mong đợi của mình.

Đang hot: Điểm danh 8 cách làm nước chấm lẩu ngon tuyệt cú mèo – Digifood

Ngoài nghĩa này, Flop còn được dùng với ý nghĩa chế nhạo hay chê bai người nào đó.

Flop là gì trên Facebook

Ngoài Bias, Bash Idol, Nugu,… Flop cũng là một thuật ngữ thông dụng trong Kpop. Hầu hết các fan Kpop chân chính đều biết đến và sử dụng thuật ngữ này.

Flop trong Kpop được sử dụng để chỉ một nhóm nhạc, diễn viên hay bài hát nổi tiếng nào đó được các fan kỳ vọng nhưng dần bị lu mờ và đánh mất danh tiếng trong lòng khán giả vì các scandal tình cảm, trình độ chuyên môn,… bị người hâm mộ quay lưng và lãng quên.

Bên cạnh đó thuật ngữ này cũng được sử dụng để chỉ các idol từng rất nổi tiếng nhưng khi comeback thì không còn HOT như trước nữa.

III. Một số thuật ngữ khác liên quan đến Flop

1. Dân Flop là gì?

Cụm từ dân Flop để chỉ một nhóm người, một bộ phận dân mạng chuyên đi chọc ngoáy sự thất bại của người khác, lấy thất bại của người khác làm chủ đề bàn tán như một trò vui.

Ngoài ra trên Facebook cụm từ dân Flop này còn được dùng để chỉ những người, bộ phận là antifan các nhóm nhạc bị Flop.

2. Flop team là gì?

Nếu như cụm từ dân Flop trên Facebook để chỉ những cá nhân, những người có sở thích cà khịa hay chọc ngoáy, lấy thất bại của người khác ra làm trò cười hay niềm vui mà không quan đến tâm trạng hay cảm xúc của người khác. Flop Team được dùng để chỉ một nhóm, bộ phận antifan các nhóm nhạc bị Flop.

Flop Team là gì

3. Flip Flop là gì?

Tham khảo: Tinh dầu trầm hương (frankincense) có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Cụm từ Flip Flop mang cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Trong đó:

– Nghĩa đen của Flip Flop là đôi dép tông hay dép xỏ ngắn, có quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ.

– Nghĩa bóng Flip Flop là sự thay đổi ý kiến đột ngột khiến người khác cảm thấy bất ngờ và không kịp trở tay và đôi khi cảm thấy hụt hẫng.

Theo thuật ngữ chuyên ngành kỹ thuật điện tử thì Flip Flop còn có nghĩa là chốt, là loại mạch có 2 trạng thái bền và được sử dụng phổ biến để lưu trữ thông tin trạng thái trong máy tính và nhiều phần khác trong hệ thống điều khiển.

IV. Nên sử dụng Flop trong trường hợp nào?

Không phải ai hay nhóm nhạc nào cũng được gọi là Flop. Bạn chỉ nên sử dụng Flop trong trường hợp ám chỉ một người hoặc nhóm người trong một lĩnh vực nào đó như âm nhạc, điện ảnh, kinh doanh,… Những người này đã từng rất thành công trong sự nghiệp và được nhiều người mến mộ, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà dẫn đến bị thất bại thảm hại.

Về cơ bản Flop là từ mang nghĩa tiêu cực nhưng theo cách sang trọng và đầy kiêu hãnh.

Flop nghĩa là gì trên tiktok

V. Nugu và Flop có giống nhau không?

Thực chất Flop và Nugu là 2 thuật ngữ mang hai ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể dễ dàng phân biệt 2 từ này thông qua định nghĩa dưới đây:

  • Flop dùng để chỉ những thần tượng đã từng rất nổi tiếng và đạt được rất nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng sau đó dần mất đi sự nổi tiếng, dẫn đến thất bại.
  • Nugu để chỉ một người nghệ sĩ chưa từng được nổi tiếng, đang trên con đường xây dựng sự nghiệp, mặc dù rất cố gắng nhưng vẫn chưa đạt được thành tựu nào.

Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã nắm được khái niệm Flop là gì? Ý nghĩa của Flop trên Facebook, Tiktok,… Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới cùng Ben Computer nhé!

Tham khảo: Câu Đối là gì – nguyên tắc viết câu đối ?

Recommended For You