Đừng mãi theo đuổi những cái chẳng bao giờ thuộc về mình

Nếu bạn không thể tham gia, hãy không cố gắng xen vào và gây khó khăn cho người khác, đồng thời làm tổn thương bản thân mình, có lẽ sẽ thế đấy?

Các vật phẩm ban đầu thuộc về bạn, sau một quãng thời gian, chúng sẽ quay trở lại tay bạn. Những vật phẩm không thuộc về bạn, dù bạn cố gắng giấu kín hoặc chăm sóc, một ngày nào đó chúng cũng sẽ biến mất khỏi cuộc sống của bạn.

Những thứ thuộc về ta sẽ tự nhiên thuộc về ta. Những thứ không thuộc về ta, dù níu kéo đến mấy cũng không thuộc về ta cuối cùng.

Đừng mãi theo đuổi những cái mãi chẳng bao giờ thuộc về mình

Hãy học cách từ bỏ những thứ không thuộc về mình, dù có cố chấp đến mấy cũng không có ích gì cả!

Những vật không thuộc về ta, sớm muộn phải buông tay. Có thể, khi dám từ bỏ những thứ cũ kỹ đó, ta sẽ nhận được những điều mới mẻ và có giá trị hơn.

 • Cuộc sống này, ai ai cũng có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc đời.
 • Một trong những sai lầm lớn nhất trong cuộc sống là quá bận rộn theo đuổi những thứ không thuộc về ta, khiến ta bỏ lỡ những khoảnh khắc tươi đẹp của chính bản thân mình.

  Dù cái gì thuộc về bạn, nó luôn ở bên bạn. Nhưng cái gì không thuộc về bạn, dù cố giữ thì nó càng xa. Đôi khi, chúng ta chỉ cần để mọi thứ diễn ra theo cách tự nhiên nhất.

  Đừng mãi theo đuổi những cái mãi chẳng bao giờ thuộc về mình

  Quả thật kỳ lạ: có rất nhiều người không quan tâm đến sự sống hay cái chết, chỉ để kiếm được nhiều tiền. Nhưng khi qua đời, tiền đó còn có ý nghĩa gì đâu? Trong cuộc sống, chúng ta không nên cố gắng tham lam, vì nếu một thứ là của chúng ta, cuối cùng nó cũng sẽ trở về với chúng ta.

  Có những vật không thuộc về mình giữ lại cũng sẽ mất, cướp đoạt cũng sẽ phai nhạt. Hãy trả nó về chỗ của nó. Giống như con người, khi bị ràng buộc và giữ chặt, chúng ta càng dễ mất đi. Hãy buông tay để họ đi, nếu thực sự cần bạn, họ sẽ tự quay lại. Nếu đó là duyên của hai ta, sẽ đến lúc quay về.

  Đừng quá ám ảnh bởi sự giàu có và đức hạnh của người sống ở thế gian, vì tiền bạc không thể mang theo khi sinh ra và không thể đem theo khi chết đi. Hãy tránh đối diện quá nhiều với sự thèm muốn của nó, vì những gì thuộc về bạn sẽ thuộc về bạn, và ngay cả khi bạn vật lộn để có được những thứ không phải của bạn, bạn cũng không thể sở hữu chúng.

  Trong cuộc sống của mỗi cá nhân, sự sở hữu của bạn sẽ không bao giờ mất đi, trong khi những thứ không thuộc về bạn cuối cùng cũng không thuộc về bạn.

  Đừng mãi theo đuổi những cái mãi chẳng bao giờ thuộc về mình

  Những vật không thuộc về ta, dù ta có đạt được chúng nhưng chúng không có giá trị bền vững. Trong mọi công việc khó khăn, ta phải cố gắng vượt qua và không bị cuốn hút bởi những thứ dễ dàng, vì chẳng bao giờ những thứ dễ dàng đạt được cũng là những thứ không bền vững và lâu dài.

  Sống trên đời, ta cần trân trọng điều tới, buông tay khi điều phải đi. Chỉ khi đó, ta mới thực sự sống tự do tự tại. Sống hòa hợp với tự nhiên là một dạng trí tuệ, và cũng là một tầng cao của sự giác ngộ của con người.

  Cuộc sống luôn đầy thú vị, chúng ta không chỉ học cách giành lấy mà còn phải học cách từ bỏ những thứ không phù hợp với bản thân. Đó là cách chúng ta thực sự sống, chỉ khi đó chúng ta mới có thể tìm thấy hạnh phúc đích thực cho chính mình.